Tony Stark có thể chết đau đớn hơn rất nhiều trong Avengers: Endgame

Mạc Danh | 13/01/2020 20:44

Vạm vỡ như Hulk và Thanos còn không chịu nổi nhiệt từ 6 viên đá vô cực nữa là người trần mắt thịt như Iron Man. Tony Stark có thể chết đau đớn hơn rất nhiều trong Avengers: Endgame

Trong đoạn kết của Avengers: Endgame, Tony Stark xả thân vì cả vũ trụ, thực hiện cú búng tay định mệnh để tiêu diệt binh đoàn Thanos. Vì sức mạnh của 6 viên đá vô cực là quá khủng khiếp, vượt quá sức chịu đựng của một người bình thường, nên Iron Man, dù vẫn đang mặc bộ giáp nano của mình, cũng không thể qua khỏi. Fan hâm mộ sẽ không bao giờ quên được hình ảnh người anh hùng của chúng ta ngồi đó với gương mặt thẫn thờ, bỏng nặng, lấm lem vết bùn trộn với máu, đôi mắt ngấn lệ nhưng không thể cất lên tiếng nào vì đã kiệt sức.

Thế nhưng, ít ai biết rằng có 1 phiên bản kịch bản nháp dành cho sự hi sinh của Iron Man rất khác biệt và có phần man rợ hơn rất nhiều, ít nhất là về mặt hình ảnh. Mới đây, Matt Aitken, giám sát kĩ xảo tại công ty Weta Digital đã bất ngờ bật mí rằng cú búng tay vô cực đáng lẽ đã khiến cho Tony Stark bị bỏng nặng, hủy hoại gần như một nửa khuôn mặt của anh, giống như vai phản diện Harvey Dent trong The Dark Knight vậy.

Đáng lẽ Iron Man đã chết đau đớn hơn rất nhiều trong Endgame: Nửa gương mặt biến dạng hoàn toàn chứ không chỉ bỏng sương sương như bản công chiếu - Ảnh 1.

Đáng lẽ Iron Man đã bị bỏng nặng đến nỗi biến dạng nửa khuôn mặt sau khi thực hiện cú búng tay vô cực, chứ không sương sương như bản công chiếu đâu.

Matt cho biết: “ Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều phương án khác nhau khi thiết kế hình ảnh cho cảnh phim này. Trong đó, có 1 phương án khá kinh dị: Gương mặt của Iron Man bị cháy nham nhở, khiến cho con mắt của anh ấy lồi hẳn ra phía bên ngoài. Thế nhưng cuối cùng, họ (Marvel Studios) đã không lựa chọn phương án này”.

Đội ngũ xử lý kĩ xảo cho Endgame mà Marvel Studios đã hợp tác bao gồm Industrial Light and Magic (ILM), Marvel và Weta Digital. Nhiệm vụ của họ trong phân cảnh cuối cùng của Iron Man là phải thiết kế thất nhiều hình ảnh, phương án khác nhau và gửi cho anh em đạo diễn Russo duyệt. Theo đó, gương mặt của Tony Stark phải được cân bằng giữa 2 yếu tố: Nhìn vào phát là khán giả thấy ngay anh đang ở tình trạng nguy kịch, chắc chắn sẽ hi sinh; nhưng cũng không được quá kinh dị, vì có rất nhiều trẻ nhỏ theo dõi bộ phim này.

Đáng lẽ Iron Man đã chết đau đớn hơn rất nhiều trong Endgame: Nửa gương mặt biến dạng hoàn toàn chứ không chỉ bỏng sương sương như bản công chiếu - Ảnh 2.

Gương mặt Iron Man có thể đã bị hủy hoại nghiêm trọng đến mức độ này (trong ảnh là vai phản diện Harvey Dent của The Dark Knight).

Nhà sản xuất VFX Marvel Jen Underdahl cho biết: “ Trong bất cứ giai đoạn hậu kỳ nào, chúng tôi cũng muốn làm nhiều phương án nhất có thể, dù chỉ là design sương sương hay là mạnh tay đưa yếu tố kinh dị vào hình ảnh (dù đã phần nó sẽ không được lên sóng trên phim của Marvel). Nhưng đây là một bài luyện tập rất tốt, cho phép đội ngũ đạo diễn có được cái nhìn đa chiều, toàn diện hơn, để từ đó chọn ra phương án tối ưu nhất”.

Đối với cái chết của Tony Stark, chúng tôi đã dàn dựng vết bỏng trên khuôn mặt theo nhiều mức độ khác nhau. Những gì khán giả thấy trên màn ảnh chính là lựa chọn tốt nhất, nó không quá kinh dị, nhưng cũng đủ để mọi người hiểu rằng Tony sắp ra đi thật rồi, không thể cứu chữa được nữa”.

Đáng lẽ Iron Man đã chết đau đớn hơn rất nhiều trong Endgame: Nửa gương mặt biến dạng hoàn toàn chứ không chỉ bỏng sương sương như bản công chiếu - Ảnh 3.

Đô con như Thanos và Hulk búng tay xong còn thảm hại thế này nữa là người trần mắt thịt như Iron Man.

Trước đó, Marvel cũng đã bắn hint cho khán giả thấy sức mạnh của 6 viên đá vô cực có thể hủy hoại cơ thể của những cá thể trong vũ trụ như thế nào, với 2 ví dụ điển hình là Thanos và Hulk. Cả 2 nhân vật này đều sở hữu thể hình vạm vỡ cùng sức mạnh cơ bắp phi thường, ấy vậy mà vẫn bỏng nguyên cánh tay sau khi thực hiện xong cú búng tay. Anh chàng Smart Hulk thậm chí còn không chịu nổi nhiệt, ngã ngửa ra đằng sau và nằm đo sàn luôn.

Vậy thì một người trần mắt thịt như Tony Stark, kể cả có bộ giáp Iron Man bảo vệ đi nữa, làm sao có thể vượt qua được sức phá hủy của cú búng tay này. Và phương án một nửa gương mặt anh bị cháy hoàn toàn sẽ hợp lý hơn so với những gì chúng ta được xem trong bản công chiếu chính thức.

Jen cho biết: “ Trong phiên bản thiết kế kinh dị, chúng tôi đã biến khuôn mặt Iron Man thành 2 nửa khác nhau. Với một nửa bị cháy rụi, khán giả thậm chí có thể nhìn thấy cả phần cơ và răng bên trong của nhân vật. Thế nhưng điều này là hơi quá đối với một bộ phim của Marvel, lại còn là bom tấn toàn cầu như Endgame. Vì thế, chúng tôi đã lựa chọn phương án an toàn ở giữa 2 thái cực bỏng sương sương - bỏng tuyệt đối cho bản công chiếu. Hơn nữa, đây là một cảnh phim cực kỳ xúc động, chúng tôi nghĩ rằng khuôn mặt biến dạng của Tony sẽ làm hỏng mạch cảm xúc của phim lúc đó”.

Theo FAcebook


(0) Bình luận
Tony Stark có thể chết đau đớn hơn rất nhiều trong Avengers: Endgame