Token muốn được niêm yết trên sàn Binance? Chỉ cần làm theo những điều kiện này của CZ

Mạc Danh | 03/12/2021 10:16

Giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, đã tiết lộ một số thông tin về điều kiện niêm yết trên nền tảng giao dịch.

CEO Changpeng Zhao (CZ) cho biết tiêu chí quan trọng nhất để niêm yết trên Binance là số lượng người dùng. Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố khác như số lượng địa chỉ hoạt động trên blockchain, đối tượng truyền thông xã hội và commit code.

Tuy nhiên, số lượng người dùng là “thước đo quan trọng”:

“Nếu một coin có một lượng lớn người dùng, thì chúng tôi sẽ niêm yết nó. Đó là thước đo quan trọng. Hãy xem xét ví dụ về meme coin, mặc dù cá nhân tôi không sở hữu nó, nếu nó được sử dụng bởi một số lượng lớn người dùng, chúng tôi niêm yết nó. Chúng tôi làm vì cộng đồng, ý kiến ​​của cá nhân tôi không quan trọng”.

“Nếu bạn có một lượng lớn người dùng, sản phẩm giá trị thì đây là cách đo lường dễ dàng nhất. Bao gồm số liệu thống kê người dùng trong biểu mẫu ứng dụng. Nó sẽ giúp ích đáng kể”.

Theo Sergei Khitrov, nhà sáng lập nền tảng tập trung vào niêm yết tiền điện tử Listing.Help, các sàn giao dịch lớn như Binance không cần phải niêm yết các token nhỏ, vì thứ mang lại doanh thu cho họ là khối lượng giao dịch chứ không phải niêm yết.

“Đây là một trong những vấn đề chính mà nhiều dự án không hiểu. Họ nên bắt đầu với việc xây dựng một cộng đồng vững mạnh. Và điều đó không có nghĩa là 500 hay 10.000 người trong một kênh Telegram, mà là một lượng lớn hơn nhiều”.

Khitrov nói thêm rằng những người tạo ra token được khuyến nghị nên bắt đầu từ các sàn giao dịch nhỏ hơn.

Tại thời điểm viết bài, Binance hỗ trợ tổng cộng 346 tiền điện tử, bao gồm những loại lớn như Bitcoin và Ether, cũng như meme coin phổ biến như Dogecoin và Shiba Inu. Khối lượng giao dịch hàng ngày của Binance được ước tính là 28 tỷ đô la.

Để so sánh, OKEx, sàn giao dịch lớn thứ hai tính theo khối lượng giao dịch, đã niêm yết 312 coin và có khối lượng giao dịch khoảng 7 tỷ đô la. Sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase chỉ hỗ trợ 123 token với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 6 tỷ đô la.

Một số sàn giao dịch tập trung lớn (CEX) có nhiều token được liệt kê hơn Binance, với Bittrex niêm yết hơn 450 loại tiền điện tử tại thời điểm viết bài.

Trái ngược với CEX, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là những nền tảng niêm yết nhiều token nhất, vì các DEX như PancakeSwap không yêu cầu xin phép hay liên hệ với sàn giao dịch. Như vậy, PancakeSwap, một DEX chạy trên Binance Smart Chain, có hơn 3.200 token được liệt kê, trong khi Uniswap liệt kê hơn 1.800 loại.

Tháng trước, PancakeSwap đã list Squid Game (SQUID), một scam được lấy cảm hứng từ chương trình Netflix cùng tên, với mức tăng trưởng hơn 45.000% trong vài ngày sau khi ra mắt. Token cũng được liệt kê trên trang web tiền điện tử CoinMarketCap thuộc sở hữu của Binance, trong khi các đối thủ cạnh tranh như CoinGecko không niêm yết SQUID do nghi ngờ “rất có thể là lừa đảo”.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Token muốn được niêm yết trên sàn Binance? Chỉ cần làm theo những điều kiện này của CZ