Thứ Tư, 1 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Mỹ mở rộng điều tra sàn Binance

-

Sau khi thanh lọc FTX, Binance của CZ lại đang đứng trước nguy cơ đi theo vết xe đổ của Sam ‘xoăn’.

Theo Washington Post, các công tố viên Mỹ đã gửi yêu cầu những công ty đầu tư cung cấp hồ sơ liên quan tới sàn Binance thời gian gần đây, sau khi bị phát hiện có những giao dịch bất thường. Hiện tại, Binance vướng một số cáo buộc và đang thuộc diện điều tra các hành vi: chuyển tiền không giấy phép, âm mưu rửa tiền, vi phạm lệnh trừng phạt.

Bộ Tư pháp Mỹ từng khởi động cuộc điều tra liên quan tới hành vi rửa tiền, nhắm vào tỉ phú Changpeng Zhao (CZ) – nhà sáng lập kiêm CEO của Binance. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới được yêu cầu tự nguyện giao nộp các tin nhắn từ CZ và 12 lãnh đạo, cùng nhiều đối tác trong những giao dịch cũng như quá trình phát triển người dùng tại Mỹ.

FILE PHOTO: Changpeng Zhao, founder and CEO of Binance, attends the Viva Technology conference dedicated to innovation and startups at Porte de Versailles exhibition center in Paris, France June 16, 2022. To match Special Report FINTECH-CRYPTO/BINANCE-TRANSPARENCY REUTERS/Benoit Tessier/File Photo

Trong hồ sơ được Bộ Tư pháp công bố, Binance đã có hướng dẫn “hủy tài liệu, thay đổi và xóa thông tin khỏi hệ thống”. Các nội dung được xác định chuyển đi từ Mỹ cũng vào tầm ngắm của lực lượng chức năng. Theo đạo luật Bảo mật ngân hàng của Mỹ, hoạt động giao dịch tiền điện tử phải được đăng ký với Bộ Tài chính nước này và có thể áp dụng án phạt tù tới 10 năm đối với các trường hợp vi phạm.

Washington Post cũng dẫn lời Patrick Hillmann – Giám đốc chiến lược Binance thừa nhận đã có những lỗ hổng trong tuân thủ quy định ở thời gian đầu hoạt động. Tuy nhiên tình hình đã được cải thiện và công ty hiện có một nhóm tham gia các khóa đào tạo tại Hiệp hội Các chuyên gia về lệnh trừng phạt được chứng nhận (ACSS).

Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, hiện diện ở hơn 100 quốc gia. Thông tin về dấu hiệu vi phạm pháp luật và biện pháp chống rửa tiền từ đơn vị đang tác động xấu đến người dùng, đặc biệt sau khi FTX – sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới sụp đổ và những người điều hành công ty đang đối mặt với án hình sự.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ngày tận thế với game thủ Việt: 4 tuyến cáp quang biển bị đứt

4 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển kết nối tới Việt Nam cùng gặp sự cố, khiến đường truyền Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với các game thủ Việt.

ChatGPT sửa lỗi giỏi hơn thợ code

Ngày tận thế với các lập trình viên đã đến khi ChatGPT thể hiện khả năng tìm và sửa lỗi tốt hơn những tool chuyên ngành và tốt hơn cả một thợ code.

Thử ngay Madness/Endless, game hành động phong cách đánh bi-a

Madness/Endless là một game hành động mới ra mắt với cách chơi khá giống như một trò đánh bi-a.

Hàng thải của Supercell được mua lại

Sau một thời gian bị đóng cửa bởi Supercell, Everdale đã được một công ty khác mua lại và hứa hẹn sẽ hồi sinh trong một tương lai không xa.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU