Thứ Tư, 1 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Đã có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại trên MacBook

-

Phiên bản dành cho Mac OS của Liên Minh Huyền Thoại chính thức hỗ trợ người dùng máy chủ Việt Nam từ 6/1.

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game chiến thuật thời gian thực có lượng người chơi đông đảo tại Việt Nam. Suốt 10 năm được phát hành trong nước bởi Garena, trò chơi này chỉ có phiên bản dành cho máy tính Windows. Người dùng thiết bị Mac OS phải tìm các thủ thuật khác để truy cập. Tuy nhiên, những phương pháp này không đem lại trải nghiệm tốt.

Mới đây, sau khi hợp đồng giữa Riot Games và Garena kết thúc, công ty Mỹ đã kết hợp cùng VNG Games để tái phát hành tựa game nói trên tại Việt Nam. Qua đó, người dùng tại trong nước đã có thể trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại chính chủ trên thiết bị Mac OS.

Cụ thể, trình quản lý trò chơi (Client) để đăng nhập LoL (Liên Minh Huyền Thoại) từ 2023 là phiên bản kết hợp giữa Riot Games và VNG Games. Qua đó, người dùng có thể truy cập trò chơi trên máy tính của Apple như MacBook, iMac, Mac Pro.

Để trải nghiệm, người dùng Mac truy cập trang chủ chính thức của Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam và cài đặt như một ứng dụng bình thường trên máy tính. Sau bước tạo tài khoản, đăng nhập, trò chơi đã sẵn sàng để được tải về trên Client.

Theo nhà phát hành, LoL hỗ trợ cả máy Mac chạy chip Intel và Apple Silicon. Trong đó, cấu hình tối thiểu để chơi game này là Mac OS 10.12, RAM 8 GB và bộ nhớ trống 12 GB, card đồ họa AMD HD 6570 hoặc Intel HD 4600.

Đại diện nhà phát hành VNG Games cho biết phiên bản Liên Minh Huyền Thoại cho Mac OS và Windows sẽ được phát triển song song tại Việt Nam. Các bản cập nhật và tính năng trò chơi sẽ tương đồng giữa hai nền tảng.

Trải nghiệm nhanh Liên Minh Huyền Thoại trên model MacBook Air M1, RAM 16 GB, trò chơi có tốc độ tải khá nhanh, trải nghiệm không khác nhiều bản cho Windows. Vào game, mức FPS đạt được trên 120 ở giai đoạn đi đường. Trong giao tranh, máy trả về mức khung hình 80-90 FPS với độ phân giải màn hình Full HD.

Liên Minh Huyền Thoại trên MacBook Air M1

Suốt quá trình trải nghiệm, máy nóng lên khá nhanh và ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin của thiết bị.

Máy tính Mac hiện đại được tạo ra cho các nhu cầu làm việc văn phòng và sáng tạo. Do đó, lượng trò chơi hỗ trợ nền tảng này không nhiều. Hiện tại, có hơn 2.000 trò chơi khả dụng cho hệ điều hành máy tính Apple. Trong khi đó, riêng các trò chơi PC được phát hành trên Steam, mỗi năm đã có hơn 10.000 game mới.

Việc Liên Minh Huyền Thoại hỗ trợ Mac OS tại Việt Nam là tin vui với người dùng thiết bị, giúp khai thác được các tính năng khác của máy. Tuy nhiên, cùng giá MacBook, người dùng có nhiều lựa chọn lắp PC, hoặc laptop gaming Windows, có thể mang đến trải nghiệm chiến game tốt hơn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ngày tận thế với game thủ Việt: 4 tuyến cáp quang biển bị đứt

4 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển kết nối tới Việt Nam cùng gặp sự cố, khiến đường truyền Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với các game thủ Việt.

ChatGPT sửa lỗi giỏi hơn thợ code

Ngày tận thế với các lập trình viên đã đến khi ChatGPT thể hiện khả năng tìm và sửa lỗi tốt hơn những tool chuyên ngành và tốt hơn cả một thợ code.

Thử ngay Madness/Endless, game hành động phong cách đánh bi-a

Madness/Endless là một game hành động mới ra mắt với cách chơi khá giống như một trò đánh bi-a.

Hàng thải của Supercell được mua lại

Sau một thời gian bị đóng cửa bởi Supercell, Everdale đã được một công ty khác mua lại và hứa hẹn sẽ hồi sinh trong một tương lai không xa.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU