Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Sắp xuất bản cuốn sách kinh điển dành cho các nhà thiết kế game

-

Bản dịch tiếng Việt của cuốn The Art of Game Design sẽ được phát hành tại các nhà sách trên toàn quốc vào 11/02 tới đây. Đây được xem là cuốn sách giáo khoa dành cho các nhà thiết kế game.

Dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển Game Việt Nam, tựa sách kinh điển về thiết kế game – “The Art of Game Design” – “Nghệ thuật thiết kế Game” sẽ được ra mắt phiên bản tiếng Việt vào ngày 11/02/2023 tới đây tại các nhà sách và hệ thống phân phối sách online.

“Nghệ thuật thiết kế Game” của tác giả Jesse Schell, giáo sư về công nghệ giải trí của Đại học Carnegie Mellon, CEO của Schell Games, từ lâu đã là một cuốn sách gối đầu giường dành cho những nhà thiết kế game trên thế giới. Những người làm việc trong ngành phát triển game Việt Nam thường tìm đến cuốn sách này bằng tiếng Anh để học hỏi và trang bị kiến thức cho mình.

Xét thấy tại Việt Nam còn thiếu những tựa sách chuyên ngành thiết kế game bằng tiếng Việt, từ đó dẫn đến những khoảng trống về tri thức cho ngành, đồng thời là một khó khăn thách thức cho các bạn trẻ yêu thích ngành thiết kế game muốn tìm hiểu để dấn thân theo đam mê, Hiệp hội Phát triển Game Việt Nam, dưới sự tài trợ của 08 game studio (Athena, Amanotes, iKame, Falcon, Hiker Games, Sky Mavis, Zitga, Wolffun), đã mua bản quyền và hợp tác với nhà phát hành sách Alpha Books để cho ra mắt cuốn sách nói trên.

Nhận xét về cuốn sách này, một số tên tuổi hàng đầu trong ngành phát triển game đã viết:

Nghệ thuật thiết kế Game là một trong số rất nhiều cuốn sách tôi thường xuyên tham khảo trong quá trình sản xuất. Bất kể bạn vừa mới bắt đầu hay đang tìm một góc nhìn mới mẻ cho quá trình thiết kế của mình, đây vẫn là một cuốn sách thiết yếu trong thư viện của bạn”. Neil Druckmann, Giám đốc Sáng tạo của game The Last of Us tại Naughty Dog.

 “Trên bàn làm việc trong ngành game, những cuốn sách đến và đi rất nhanh nhưng chúng đều được đặt phía trên “Nghệ thuật thiết kế Game” của Jesse Schell vì đây là cuốn sách duy nhất còn sót lại”. Jason VandenBerghe, Giám đốc Sáng tạo, Ubisoft.

Hiệp hội Phát triển Game Việt Nam kỳ vọng rằng, sự ra đời bản tiếng Việt của cuốn sách này, sẽ có những tác động tích cực tới ngành phát triển game Việt Nam trong thời gian tới. Giờ đây, những người có đam mê với ngành phát triển game, đã có một hành trang tốt để bắt đầu hành trình dấn thân của mình.

Ngành công nghiệp phát triển game Việt Nam tuy vẫn còn non trẻ, nhưng đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Rất nhiều studio game Việt Nam đang được xếp hạng top hàng đầu thế giới về lượt tải game trên các nền tảng Play Store, App Store.

Nhu cầu nhân lực ngành phát triển game Việt Nam hiện đang rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế game, do thiếu vắng các chương trình đào tạo chính quy. Ở các nước có ngành công nghiệp game phát triển như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, những nhà thiết kế game hàng đầu đều được yêu quý, ngưỡng mộ và tôn trọng như những người ở trong các ngành công nghiệp nội dung khác. Mong rằng, những cú hích về tri thức như việc ra mắt tựa sách này, Việt Nam cũng sẽ sớm có những nhà thiết kế game được thế giới biết đến.

Sách sẽ mắt ngày 11/2/2023 trên các hệ thống nhà sách, các hệ thống online trên toàn quốc. Với độ dày gần 1000 trang, cuốn sách sẽ có giá bán 499.000 VNĐ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Resident Evil 4 Remake đạt nhiều điểm tuyệt đối, fan xuýt xoa giá mà

Fan tiếc rằng Capcom đã không remake Resident Evil 2 và 3 hay như Resident Evil 4 này.

AI phục dựng lại Tây Du Ký 1986 độ nét 4K, chi tiết đến từng sợi chỉ

Sức mạnh của AI khiến các bộ phim kinh điển như Tây Du Ký 1986 trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết.

Chưa mừng được bao lâu, game thủ Diablo 4 đã bị dội một gáo nước lạnh

Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, Blizzard rất biết cách câu kéo các fan Diablo bằng miếng bánh ngọt chết ruồi.

Xuất hiện Tiệm trà vui vẻ hứa hẹn soán ngôi Tiệm lẩu đường hạnh phúc

A Tavern for Tea vừa ra mắt là một trò chơi đầy hấp dẫn với game thủ Việt nhờ lối chơi đơn giản nhẹ nhàng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU