Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Đấu Trường Chân Lý: Lên Top dễ như trở bàn tay với bài dị Kai’Sa

-

Lối build Kai’Sa Hiểm họa đang rất hợp meta hiện nay nếu bạn có ý định leo Cao thủ xếp hạng trong Đấu Trường Chân Lý.

Kaisa kẹp Hiểm Họa được đánh giá là bài có DPS cao thứ 2 trong meta hiện tại (chỉ thua mỗi 4 Xạ Kích), với sát thương kinh hồn và khả năng đẩy máu mạnh từ mid game.

Bài này chính là kiểu chơi Hiểm Họa reroll không não, nhưng kết hợp thêm Kaisa để có DPS về late game, đúng nghĩa là bài không cần kích hệ mà lấy thịt đè người.

Mặc dù bài này cực mạnh nhưng hiện tại nó đang bị tranh rất dữ dội, chỉ chơi khi thấy có không quá 1 nhà có ý định đánh Kaisa và Hiểm Họa. Bạn có thể force bài này trong mọi trận đấu, nhưng để tối ưu và dễ top 1, thì nó phụ thuộc khá nhiều vào việc có ra lõi ngon hay không, lưu ý là lõi chứ không phải tướng nhé.

Kaisa là tướng 100% sát thương bắn tay, có thể coi nó như một dạng Vayne với tốc độ gấp 3 bù lại thiếu sát thương chuẩn. Đồ của Kaisa do đó bao gồm 2 món core là Cuồng Đao và Dao Điện, món cuối cùng bạn có thể lựa chọn giữa Diệt Khổng Lồ, Găng Bảo Thạch hoặc Chùy Xuyên Phá tùy thuộc looby như thế nào. Đồ thủ cho Hiểm Họa ưu tiên Ramus rồi tới Chogath, Giáp Máu cùng Dây Chuyền Chuộc Tội là combo tuyệt vời cho bất kì tướng tank nào.

Như đã nói sức mạnh của bài Kaisa dựa phải đến phân nửa vào lõi, tốt nhất là Thử Vận May để có chuỗi thắng dài, sau đó là Trái Tim/Ấn/Vương Miện Đặc Nhiệm, Khu Giao Dịch, Khu Đồ Hiệu, Tiêu Dùng Thông Minh… hoặc lõi Anh Hùng cho Kaisa hay Rammus.

Khởi đầu tốt nhất của bài Kaisa là khi bạn có thể ghép được Dao Điện, hoặc có sớm Đạo Chích để đánh chuỗi thua lấy tiền. Hãy bán máu như chưa bao giờ được bán, để lấy chuỗi thua và tích tiền càng nhiều càng tốt. Không lên cấp và cố gắng bắt ít tướng nhất có thể để lấy eco, bạn đừng lo lắng về việc mình thua sâu và mất máu quá nhiều, vì chúng ta sẽ bật lại rất nhanh sau vòng 3-2.

Khi đi chơi nên ưu tiên Cung Gỗ rồi tới Nước Mắt và Đai Khổng Lồ, đừng lấy Kiếm B.F hay Găng Đấu Tập, tương tự với Gậy Quá Khổ vì bạn chỉ cần đúng 1 cái để ghép Cuồng Đao mà thôi. Luôn luôn soi các nhà xung quanh, đặc biệt nếu lõi đầu là lõi cấp 3, vì có khả năng sẽ có nhà ra được Thử Vận May và đâm luôn Hiểm Họa, nếu như vậy thì tốt nhất bạn nên đổi bài.

Lên cấp 6 và bắt đầu xả tiền cho tới khi nào bạn có được Kaisa, Ramus và Chogath cấp 2, đừng ngại ngần việc roll tới cạn tiền, vì đây là mấu chốt để chơi các bài Hiểm Họa. Do những tướng Hiểm Họa không kích được hệ, nên chúng cực mạnh ở mốc 2 sao khi lobby chưa có đồ nhiều, với một comp xoay quanh 2 tanker là Ramus và Chogath, bạn gần như bất khả chiến bại trong thời điểm này, kể cả khi đối thủ có đánh Lối Đi Riêng.

Đánh 4 Đặc Nhiệm để phụ sát thương cho Kaisa, sau khi đã có đội hình như trên thì dừng lại và bắt đầu eco để lên cấp 7. Chiến thuật rol all-in này rất mạnh, vì thường ở 3-2 rất ít nhà dám xả tiền, do đó với 3 tướng 3 tiền 2 sao thì bạn không cách nào có thể thua được, ít nhất cho tới 5 round đấu sau.

Cách đánh cơ bản của bài này là lên cấp 7, sau đó roll Kaisa, Ramus cùng Chogath lên 3 sao và kết thúc trận đấu sớm, nhưng cái này nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và người chơi phải biết tính toán cho thích hợp. Đầu tiên là soi lobby, nếu như chỉ có một mình bạn chơi Kaisa Hiểm Họa, thì hãy slow-roll ở 7 cho tới khi nào ra được khoảng 6 hay 7 Kaisa thì all-in để lên 3 sao.

Sau đó tiếp tục hoàn thành Ramus và Chogath, bỏ thêm Zac vào để lấy hàng tank, bạn sẽ dừng lại ở cấp 7 và phần còn lại trận đấu đơn giản là cố gắng lên 8 mà thôi. Đánh kiểu này tốt nhất nên có những lõi thiên về kinh tế và bổ trợ roll, vì bạn sẽ cần cực kỳ nhiều tiền cho 3 con tướng 3 vàng. Trong trường hợp không thể giữ được tiền, thì thứ tự ưu tiên sẽ là Kaisa > Ramus > Chogath.

Nếu như lobby có nhà cũng đang roll Hiểm Họa, thì bạn có thể chuyển hướng sang roll Nilah và bứt tốc lên 8 nhằm kẹp thêm Ekko để kích Vệ Binh Tinh Tú. Đánh kiểu này bạn sẽ phải bỏ bớt đi 2 Đặc Nhiệm, nhưng bù lại có nhiều lựa chọn hơn ở hàng tank khi bị tranh tướng, kiểu lấy đa dụng bù cho sát thương, trong vài trường hợp thì Nilah 3 sao cũng tank khỏe không kém gì Hiểm Họa.

Khi lên 8 thì có thể roll từ từ 3 sao các tướng tank, nhất là khi số lượng người trong lobby ít đi. Đây là cách đánh khi bạn không có lõi đẹp nhất, bị tranh bài hoặc tiền không đủ, nhưng bất kể đánh theo cách nào thì Kaisa 3 sao là bắt buộc trong mọi trường hợp. Một mẹo nhỏ là nếu bạn có lõi Anh Hùng cho ra 1 Kaisa, đừng nhặt nó vội cho tới khi đủ 8 Kaisa trên bàn, vì nó sẽ làm tăng tỉ lệ trong shop khi roll.

Bài Kaisa Hiểm Họa đang là một bài cực hot tại các mốc rank cao của Đấu Trường Chân Lý, nó dễ chơi dễ trúng thưởng và lăn cầu tuyết khủng khiếp, hãy thử ngay nhé.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU