Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Sự thật Pi ‘đột biến’ lao dốc về 0,000026 USD

-

Cũng như Lan ‘đột biến’, các đồng Pi ‘đột biến’ do các sàn tự định giá, không có chung blockchain nên cũng có biến động giá khác nhau.

Chiều nay, cộng đồng Pi đã được dịp sửng sốt khi đồng Pi niêm yết trên Huobi liên tục tạo nến xanh, xác lập đỉnh mới 325 USD trước khi quay đầu giảm giá mạnh. Hiện đồng tiền ảo này vẫn đang được giao dịch trên sàn Huobi ở quanh vùng giá 250 USD.

Tuy vậy, cộng đồng Pi thủ chưa kịp vui mừng được bao lâu thì một hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy từ đỉnh 325 USD, Pi đã lao đầu xuống 1,9 USD. Hình ảnh này khiến cộng đồng Pi được phen vui buồn lẫn lộn vì dường như cơn sốt Pi Network nói chung đã hạ nhiệt.

Trên thực tế, hình ảnh đó được lấy từ sàn Biconomy, một sàn tập trung thành lập vào năm 2019, có trụ sở ở Canada. Tính tới thời điểm viết bài, Biconomy là một trong bốn sàn cỏ niêm yết đồng Pi một cách tự phát với tiêu chí bốn không là: không blockchain, không cung lưu hành, không chính thức và không ràng buộc. Ba sàn còn lại là Huobi, XT.com và SuperEx.

Với bốn không kể trên và một có (IOU), các sàn tập trung này có thể mặc sức bơm thổi, khống chế buy/sell và lái giá theo ý thích. Bởi tính chất là tương tự Lan ‘đột biến’ năm nào, xin được phép gọi chung các đồng Pi này là Pi ‘đột biến’.

Đặc biệt là tại sàn Biconomy, đồng Pi trên này đã bị thao túng một cách trắng trợn khi được kéo lên mức giá 335 USD một cách khá dễ dàng trước khi bị xả về 1,9 USD chỉ trong ít phút. Thậm chí vào tối cùng ngày, một lệnh xả của bot đã kéo đồng Pi ‘đột biến’ này về 0,00026 USD trước khi được đẩy lại về mức giá 24 USD.

Tình trạng loạn giá Pi ‘đột biến’ được chuyên gia Eric Phan nhận định là sẽ còn kéo dài trong vài ngày tới chừng nào cộng đồng vẫn còn quan tâm và các sàn vẫn còn tích lũy thanh khoản.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tin mới về One Punch Man live-action

Justin Lin đã được chọn để chỉ đạo phiên bản live-action chuyển thể từ bộ truyện tranh và anime đình đám One Punch Man của Nhật Bản.

Apple lên kế hoạch làm nhiều phiên bản chip M4

Apple M4 là dòng chip mới đầy hứa hẹn, dự kiến sẽ mang đến hiệu năng mạnh mẽ và khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến cho các máy Mac thế hệ tiếp theo.

Thánh Quang Thiên Sứ và những hoạt động PvP sôi nổi

PvP là loại hoạt động chủ chốt trong bất cứ game MMORPG nào và ở Thánh Quang Thiên Sứ, đây là một bộ sưu tập đa dạng giúp người chơi thỏa sức tung hoành.

Doanh số Apple giảm mạnh trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của Samsung

Báo cáo mới nhất từ IDC cho biết trong quý 1/2024, doanh số iPhone đã giảm 9,6% trên toàn cầu bất chấp toàn bộ ngành công nghiệp smartphone đã phục hồi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU