Thứ Ba, 28 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Một studio con của Blizzard muốn thành lập nghiệp đoàn

-

Một studio ở Mỹ đang xúc tiến việc thành lập nghiệp đoàn bảo vệ người lao động. Đó là Proletariat Inc. thuộc Blizzard.

Theo Engadget, ngày 27.12, các nhân viên tại Proletariat thông báo rằng họ đã đệ đơn thành lập công đoàn lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia (NLRB) của Mỹ.

Studio Proletariat có trụ sở tại Boston (Mỹ) và được Blizzard mua lại vào đầu năm nay nhằm hỗ trợ việc phát triển tựa game World of Warcraft.

Proletariat là studio Activision Blizzard thứ ba công bố nỗ lực thành lập công đoàn vào năm 2022, trong khi các chiến dịch trước đây tại Raven Software và Blizzard Albany có sự tham gia của các nhân viên QC tại các studio đó, thì động thái mới nhất tại Proletariat gồm có toàn bộ nhân viên không thuộc cấp quản lý.

Theo đó, 57 nhân viên muốn thành lập công đoàn Proletariat Workers Alliance gồm các nhà sáng tạo phim hoạt hình, thiết kế trò chơi và kỹ sư phần mềm. Nhóm này tìm kiếm đại diện từ Communications Workers of America (CWA), công đoàn đã từng giúp nhân viên QA tại Raven Software và Blizzard Albany liên kết lại với nhau.

“Mọi người trong ngành công nghiệp trò chơi đều biết Activision Blizzard nổi tiếng về các rắc rối tạo ra môi trường làm việc tiêu cực, vì vậy đầu năm nay, khi chúng tôi biết tin Blizzard đang có kế hoạch mua lại Proletariat, chúng tôi đã bắt đầu thảo luận về cách để có thể bảo vệ môi trường tuyệt vời mà chúng tôi đã tạo ra ở đây”, Dustin Yost, một kỹ sư phần mềm tại Proletariat cho biết.

“Bằng cách thành lập một công đoàn và đàm phán hợp đồng, chúng tôi có thể đảm bảo về việc có thể tiếp tục làm tốt nhất công việc và tạo ra những trải nghiệm phát triển trò chơi sáng tạo nhất”.

Proletariat Workers Alliance đã yêu cầu Activision Blizzard tự nguyện công nhận liên minh của họ. Các nhân viên tại Proletariat cho biết họ muốn duy trì các lợi ích cho nhân viên như chính sách nghỉ phép được trả lương linh hoạt và các lựa chọn chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Ngoài ra, các công nhân cũng muốn bảo vệ studio khỏi khủng hoảng, quy định buộc làm thêm giờ. Họ đang yêu cầu ban quản lý cam kết thực hiện chính sách làm thêm giờ không bắt buộc và thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe và trả lương tốt hơn cho những người lao động đồng ý làm thêm giờ tự nguyện.

Trong khi đó phát ngôn viên của Activision Blizzard đã phát biểu với Engadget rằng: “Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp mà đội ngũ tài năng tại Proletariat đã thực hiện kể từ khi gia nhập công ty. Chúng tôi đã nhận được đơn yêu cầu và sẽ cung cấp phản hồi công khai chính thức cho NLRB trong những ngày tới”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sau một năm phát hành, Elden Ring khoe đã có 9 tỷ cái chết

Chỉ sau 1 năm ra mắt, số lượng game thủ đã ra đi trong Elden Ring đã tăng lên một con số khổng lồ.

Sắp có Miasma Chronicles, game phiêu lưu nhập vai hậu tận thế độc lạ

Miasma Chronicles là một game hành động phiêu lưu pha trộn các yếu tố nhập vai chiến lược sẽ được phát hành vào 23/05/2023.

Bị thất sủng, Jack Ma từ chối trở về Trung Quốc

Dù được giới chức gợi ý trở về, người sáng lập Tập đoàn Alibaba Jack Ma vẫn quyết định không tái thiết hình ảnh của mình tại quê hương.

Game phiêu lưu xưa cũ Smile For Me ấn định lên console vào tháng sau

Smile For Me đã có phiên bản trên Steam từ năm 2019 và giờ đây mới chốt ngày lên console thế hệ mới.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU