Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Pi Network chính thức lên sàn

-

Một sàn cỏ có tên XT.com đã niêm yết đồng Pi, tuy nhiên đồng token này nhanh chóng được xác định là đồng fake.

10h sáng nay, theo thông báo từ trước đó, sàn XT.com đã chính thức niêm yết đồng Pi Network với tên mã và cặp giao dịch Pi/USDT. Chỉ sau ít phút lên sàn, đồng Pi đã tăng vọt từ 0.05 USD lên đến đỉnh 18 USD và đang được giao dịch quanh mốc giá 15 USD tại thời điểm viết bài.

Tuy vậy, đồng Pi này đã mau chóng được xác định là đồng giả và được cảnh báo bởi đội ngũ phát triển dự án.

Tuy nhiên, lời cảnh báo này dường như không những không có tác dụng tích cực mà ngược lại còn kích động tâm lý lo sợ bỏ lỡ cơ hội (Fomo) của nhiều người. Kết quả là từ thời điểm đăng, đồng Pi tăng từ 6,5 USD lên đến đỉnh 18 USD.

Kết quả này phần nào phản ánh thực trạng của các đồng tiền ảo, vốn được xây dựng bằng niềm tin của người dùng thay vì giá trị thực tế hay khả năng ứng dụng. “Việc người chơi lao vào các đồng tiền ảo như vậy là điều hết sức bình thường, miễn là chúng có thanh khoản và có thể rút về các ví EVM“, chuyên gia Eric Phan trả lời GameN.vn.

Vị chuyên gia này cũng nhận định rằng ngay cả việc Pi Network chính chủ lên sàn cũng là điều hết sức không tưởng, bởi khi đó đội ngũ phát triển phải bỏ một số tiền không nhỏ để tạo thanh khoản và giải quyết vấn đề lạm phát Pi xảy ra trước giai đoạn mainnet.

Một khả năng khác là đội ngũ Pi sẽ để đồng tiền này thả trôi như các đồng meme coin khác như Dogecoin, Shiba Inu. Nếu không, tôi không nhìn thấy khả năng nào cho Pi Network lên sàn CEX. Tất cả những loại meme coin như vậy tôi đều coi là lan đột biến phiên bản crypto,” ông Eric Phan kết luận.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Camera của iPhone 16 Pro được nâng cấp

iPhone 16 Pro hứa hẹn khắc phục điểm yếu của camera, mang đến chất lượng ảnh và video ấn tượng hơn.

Avalon gọi vốn 10 triệu USD

Bitkraft Ventures và Hashed đồng dẫn đầu vòng gọi vốn 10 triệu USD cho studio game dự kiến ra mắt trò chơi đầu tiên AVALON vào cuối năm nay.

Baldur’s Gate 3 lập thành tích vô tiền khoáng hậu

Mới đây, các fan của Baldur's Gate 3 vừa hay tin trò chơi của mình nhận được thêm một danh hiệu Game of the Year nữa, lần này là giải thưởng của BAFTA.

Trust Wallet cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Trust Wallet khuyến nghị người dùng thiết bị Apple nên vô hiệu hóa tính năng iMessage trên iOS để tránh gặp lỗ hổng zero-day.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU