Thứ Tư, 1 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Sony ‘lấp liếm’ chuyện tay cầm PS5 nhanh hết pin

-

Bản nâng cấp của chiếc tay cầm PS5 là không đủ để thỏa mãn game thủ nhưng Sony vẫn biết cách khiến người mua cam chịu bỏ ra 200 USD.

Kể từ khi ra mắt, bộ điều khiển mới của Sony với tên gọi DualSense dành riêng cho hệ máy PlayStation 5 đã nhận về vô số những ý kiến trái chiều. Từ việc hào hứng ban đầu trước những thiết kế, cải tiến mới, các game thủ sau đó dần dần phát hiện ra một số nhược điểm của loại tay cầm đời mới này, mà nổi bật nhất trong đó chính là việc thời lượng pin rất hạn chế. Cứ ngỡ mọi thứ sẽ được cải tiến khi Sony tung ra thêm phiên bản DualSense Edge nâng cấp. Thế nhưng, nhiều người đã phải bất ngờ khi thời lượng sử dụng pin của DualSense Edge còn ngắn hơn so với phiên bản gốc.

Chia sẻ với TechRadar Gaming, đại diện của Sony cũng đã thừa nhận vấn đề này: “Thời gian hoạt động của bộ điều khiển không dây DualSense Edge ngắn hơn so với DualSense gốc. Điều này xuất phát từ việc chúng tôi đã đưa vào nhiều tính năng hơn trong cùng một hình dáng, thiết kế công thái học ban đầu“.

Đáng nói hơn, Sony sau đó cũng chia sẻ luôn biện pháp đơn giản tới bất ngờ cho người chơi để khắc phục vấn đề này. Đó là cắm sạc trong lúc sử dụng các tay cầm trên. “Chúng tôi muốn đạt được sự cân bằng giữa thời gian tay cầm hoạt động không dây và các tính năng mạnh mẽ, hiệu suất cao. Cáp USB được thiết kế dài hơn rất phù hợp với những game thủ thích cắm dây trong lúc chơi. Điều này sẽ làm cải thiện tuổi thọ của pin với hệ tay cầm này” – đại diện của Sony chia sẻ.

Theo ghi nhận từ TechRadar Gaming, một chiếc DualSense Edge ban đầu khi mới mua sẽ có thời lượng pin khoảng 12 tiếng. Tuy nhiên, chỉ sau một năm sử dụng, con số kể trên đã chỉ còn 6 tiếng. Nhất là khi so sánh với bộ tay cầm mới của Xbox, Xbox Elite Series 2 có thời lượng sử dụng lên tới 30-40 tiếng. Chưa kể, mức giá của DualSense Edge còn đắt hơn tay cầm của Xbox tới 200$ nữa.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ngày tận thế với game thủ Việt: 4 tuyến cáp quang biển bị đứt

4 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển kết nối tới Việt Nam cùng gặp sự cố, khiến đường truyền Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với các game thủ Việt.

ChatGPT sửa lỗi giỏi hơn thợ code

Ngày tận thế với các lập trình viên đã đến khi ChatGPT thể hiện khả năng tìm và sửa lỗi tốt hơn những tool chuyên ngành và tốt hơn cả một thợ code.

Thử ngay Madness/Endless, game hành động phong cách đánh bi-a

Madness/Endless là một game hành động mới ra mắt với cách chơi khá giống như một trò đánh bi-a.

Hàng thải của Supercell được mua lại

Sau một thời gian bị đóng cửa bởi Supercell, Everdale đã được một công ty khác mua lại và hứa hẹn sẽ hồi sinh trong một tương lai không xa.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU