Thứ Tư, 1 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Sony lộ thông tin về mẫu PS5 mới

-

Mẫu PlayStation 5 mới được ra mắt trong năm 2023 có thể không phải một mẫu mới hoàn toàn như nhiều người mong chờ.

Vào thời điểm hiện tại, việc các nhà sản xuất console tung ra nhiều phiên bản máy với cấu hình khác nhau, phục vụ game thủ ở các phân khúc từ thấp đến cao đã là bình thường. Họ học hỏi điều này từ các nhà sản xuất điện thoại, và dù việc phát triển console thường không nhanh như điện thoại, mỗi thế hệ máy console cũng thường có 2-3 loại khác nhau được ra mắt. Bây giờ, có vẻ như chúng ta sẽ được thấy Sony tung ra phiên bản PS5 tiếp theo.

Cụ thể thì trong một buổi phỏng vấn gần đây với trang tin game Nhật Bản Gematsu, phó chủ tịch Sony Interactive Entertainment là ông Hideaki Nishino đã hé lộ rằng Sony có thể sẽ công bố một bản PS5 mới trong năm 2023. Khi Gematsu hỏi rằng liệu sẽ có bản PS5 Pro ra mắt trong năm sau tương tự như PS4 Pro (ra mắt sau PS4 đúng 3 năm) hay không, ông Hideki nói rằng “Tôi không thể nói chính xác vào thời điểm này, nhưng hi vọng rằng các bạn sẽ trông đợi năm sau”.

Câu trả lời này có thể được hiểu rằng quả thật Sony đang thực hiện một phiên bản PS5 mới, nhưng đó chưa chắc là bản PS5 Pro. Như các bạn đã biết thì hiện tại đang có hai bản PS5 là bản có ổ đĩa và bản không ổ đĩa, nhưng theo một số tin đồn thì Sony đang phát triển một phiên bản mới có đầu đọc đĩa tháo rời được, và đây sẽ là bản PS5 duy nhất trong tương lai. Ổ đĩa tháo rời này cũng đồng thời cho phép các máy không ổ đĩa hiện tại đọc được đĩa game.

Như vậy, phiên bản PS5 ra mắt trong năm 2023 rất có thể sẽ là bản này, chứ không phải là PS5 Pro hay Slim như game thủ thế giới mong đợi. Lý do mà Sony muốn chuyển sang bán bản không ổ đĩa đi kèm đầu đọc rời là nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như cắt giảm giá bán, bởi hiện tại cả giá PS5 và giá game đều tăng lên, ảnh hưởng đến cộng đồng game thủ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ngày tận thế với game thủ Việt: 4 tuyến cáp quang biển bị đứt

4 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển kết nối tới Việt Nam cùng gặp sự cố, khiến đường truyền Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với các game thủ Việt.

ChatGPT sửa lỗi giỏi hơn thợ code

Ngày tận thế với các lập trình viên đã đến khi ChatGPT thể hiện khả năng tìm và sửa lỗi tốt hơn những tool chuyên ngành và tốt hơn cả một thợ code.

Thử ngay Madness/Endless, game hành động phong cách đánh bi-a

Madness/Endless là một game hành động mới ra mắt với cách chơi khá giống như một trò đánh bi-a.

Hàng thải của Supercell được mua lại

Sau một thời gian bị đóng cửa bởi Supercell, Everdale đã được một công ty khác mua lại và hứa hẹn sẽ hồi sinh trong một tương lai không xa.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU