Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Dành cả thanh xuân tái hiện thành phố SimCity 2000 trong Minecraft

-

Bản mod có tên MineCity 2000 này được anh chàng lập trình viên vui tính thực hiện trong 8 năm trời với quyết tâm tái hiện đầy đủ thành phố của SimCity 2000 trong Minecraft.

Những game thủ đã từng chơi tựa game SimCity 2000 vào năm 1994 ao ước được một lần dạo bước trên các con đường trong thành phố này. Dù vậy, đối với công nghệ hồi đó thì đây chỉ đơn giản là một giấc mơ hảo huyền. Tuy nhiên, bây giờ đã là năm 2022 và bạn có thể “bùa phép” để hiện thực hóa ước mơ tưởng chừng như chỉ là mơ ước đó. Thứ mà bạn phải đánh đổi duy nhất cho điều này, đó là bạn sẽ chơi Minecraft chứ không phải là SimCity.

Jernej Gosar – một nhà phát triển phần mềm đến từ Slovenia – là người đã tạo ra bản mod sử dụng các file save của SimCity 2000, để tái dựng lại thành phố một cách hoàn hảo nhất có thể bên trong Minecraft.

Lý do khiến cho Jernej Gosar quyết định đầu tư công sức cho dự án này, đó là vì anh đã rất mê SimCity 2000 từ hồi còn bé, và anh nghĩ rằng sẽ rất tuyệt nếu như được một lần bước thử từng bước một trên các con đường trong thành phố của SimCity. 

Jernej Gosar cho biết hiện tại bản mod này không dành cho những ai không phải là nhà phát triển phần mềm. Về cơ bản thì bản mod sử dụng bản đồ của SimCity 2000 và khớp từng pixel của nó với từng khối block của Minecraft.

Điều này giúp cho bản mod có thể giao tiếp giữa 2 thể loại game này dễ dàng hơn, cũng như là giữ cho mọi thứ theo đúng tỷ lệ của nó. Tuy nhiên, có một vấn đề đó là Minecraft bị giới hạn chiều cao ở số lượng 256 khối block, nên nếu các dãy đồi trong thành phố SimCity cao hơn con số này thì sẽ bị cắt đi. 

Gosar nói rằng anh ấy muốn làm cho dự án này có thể tiếp cận được với nhiều người hơn, bằng cách hạ thấp một số thứ để mọi người có thể hiểu và sử dụng dễ dàng hơn. Lý tưởng nhất là anh phát triển nó dưới dạng một công cụ trực tuyến cho phép người dùng tải lên các file save SimCity 2000, đổi lại thì họ sẽ nhận được một một thế giới Minecraft tương xứng. Các bạn có thể tìm thêm thông tin về bản mod này tại đây.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU