Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Pokémon Scarlet and Violet: Toàn tập về Victory Road

-

Victory Road là thử thách chặng cuối trong Pokémon Scarlet and Violet, cùng GameN.vn tìm hiểu về cách đánh bại Elite Four ở thử thách này nhé.

Trong bài viết trước đây, chúng tôi đã đề cập về sức mạnh của 8 Gym Leader tại Paldea. Sau khi bạn hoàn toàn đánh bại họ và thu thập đủ 8 huy hiệu, bạn sẽ có chìa khóa để mở cánh cổng bước vào thử thách cuối cùng của dòng nhiệm vụ Victory Road trong Pokémon Scarlet and Violet.

Đối thủ của bạn không ai khác chính là Elite Four và Champion của Paldea, Geeta. Vậy bạn còn nhớ về ước mơ “bất bại” tại Paldea của chúng ta? Hãy cùng tôi khai phá toàn bộ sức mạnh của họ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận chiến sắp tới nhé!

Trả lời phỏng vấn – Đánh giá tư cách Champion

Trước khi bước vào trận chiến với từng thành viên của Elite Four, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong Bài phỏng vấn từ một thành viên của họ là Rika. Vì vậy, tôi sẽ để lại đây câu trả lời để bạn có thể dễ dàng vượt qua những câu hỏi này.

 1. Hôm nay bạn đến đây bằng cách nào? Chọn bất kỳ
 2. Học viện bạn ghi danh là gì? Naranja cho Pokémon Scarlet / Uva cho Pokémon Violet
 3. Điều gì đưa bạn đến với Liên đoàn Pokémon ngày hôm nay? Tôi đến để trở thành nhà Vô địch.
 4. Dự định của bạn là gì sau khi trở thành Champion? Chọn bất kỳ nhưng nên ghi nhớ lựa chọn này của mình.
 5. Trong 8 phòng Gym, đâu là nơi gây cho bạn nhiều khó khăn nhất? Chọn bất kỳ nhưng nên ghi nhớ lựa chọn này của mình.
 6. Tên của Gym Leader ở phòng Gym đó là gì? Katy (nếu bạn chọn Cortondo), Brassius (Artazon), Iono (Levincia), Tulip (Alfornada), Larry (Medali), Ryme (Montenevera), Kofu (Cascarrafa), Grusha (Glaseado)
 7. Gym Leader đã sử dụng Pokémon hệ nào? Bug (nếu bạn chọn Cortondo và Katy), Grass (Artazon và Brassius), Electric (Levincia và Iono), Psychic (Alfornada và Tulip), Normal (Medali và Larry), Ghost (Montenevera và Ryme), Water (Cascarrafa và Kofu), Ice (Glaseado và Grusha)
 8. Pokémon đầu tiên của bạn trong chuyến hành trình của mình là gì? Grass Cat (nếu bạn chọn Sprigatito), Fire Croc (Fuecoco), Duckling (Quaxly)
 9. Nhắc lại cho tôi, dự định của bạn khi trở thành Champion? Lặp lại câu trả lời số 4
 10. Bạn có thích Pokémon không? 

Nếu bạn trả lời sai thì bạn ngay lập tức bị đánh trượt, bị giam trong phòng vĩnh viễn và phải chơi lại từ đầu.

Tất nhiên là chúng tôi chỉ đùa thôi, bạn có thể trả lời lại phỏng vấn bao nhiêu lần tùy thích, nhưng để tránh mất thời gian thì hãy đọc hướng dẫn và trả lời cho nhanh để qua phần tiếp.

Rika – thành viên của Elite Four

Vì Rika là một nhà huấn luyện Pokémon hệ Ground nên chúng tôi đề xuất bạn sử dụng các Pokémon hệ Grass, Ground, Ice và Psychic.

Pokémon của Rika:

 • Whiscash (Water – Ground): cấp 57
 • Camerupt (Fire – Ground): cấp 57
 • Donphan (Ground): cấp 57
 • Dugtrio (Ground): cấp 57
 • Clodsire (Poison – Ground): cấp 58

Với Whiscash, Donphan và Dugtrio, bạn có thể sử dụng Pokémon hệ Grass. Với Camerupt bạn không nên giữ lại hệ Grass trên sân và nên lựa chọn Pokémon hệ Ground và Water để thay thế.

Lưu ý:  Rika sẽ sử dụng Tera Orb lên Clodsire và đưa nó về thuần hệ Ground. Clodsire mang Ability Water Absorb nên các chiêu thức hệ Water sẽ mất tác dụng. Vì vậy, bạn nên sử dụng Pokémon hệ Grass hoặc Ice để kết liễu Pokémon cuối cùng của Rika.

Poppy – thành viên của Elite Four

Vì Poppy là một nhà huấn luyện Pokémon hệ Steel nên chúng tôi đề xuất bạn sử dụng các Pokémon hệ Fire, Ground, Fighting, Dark, Ghost và Electric.

Pokémon của Poppy:

 • Copperajah (Steel): cấp 58
 • Corviknight (Flying – Steel): cấp 58
 • Magnezone (Electric – Steel): cấp 58
 • Bronzong (Psychic – Steel): cấp 58
 • Tinkaton (Fairy – Steel): cấp 59

Sức mạnh ở Pokémon của Poppy là sự “trâu bò” của hệ Steel, vì vậy bạn nên lựa chọn các Pokémon có chiêu thức siêu hiệu quả để khắc chế hoàn toàn cô nàng này.

Copperajah và Magenzone sẽ yếu trước các chiêu thức hệ Ground, Fire và Fighting. Corviknight sẽ dễ “gãy” với Fire và Electric, còn Bronzong thì nên sử dụng Fire, Ground, Ghost hoặc Dark.

Lưu ý: Tinkaton sẽ được Terastallize thành đơn hệ Steel, nên lựa chọn tốt nhất lúc này của bạn là các chiêu thức hệ Fire, Ground hoặc Fighting.

Larry – thành viên của Elite Four

Vì Larry là một nhà huấn luyện hệ Flying nhưng Pokémon hệ Flying bình thường sẽ mang song hệ, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị một tổ đội Pokémon gồm hệ Rock, Electric, Ice, Dragon và Fairy.

Pokémon của Larry:

 • Tropius (Grass – Flying): cấp 59
 • Altaria (Dragon – Flying): cấp 59
 • Staraptor (Normal – Flying): cấp 59
 • Oricorio (Fire – Flying): cấp 59
 • Flamigo (Flying – Fighting): cấp 60

Sử dụng Pokémon hệ Rock với các chiêu thức cùng hệ là giải phép tuyệt vời để đánh bại Larry. Garchomp (Dragon – Ground) là Pokémon bạn có thể cân nhắc vì nó hội tụ đủ phẩm chất để có thể một mình “clear” cả đội hình của Larry.

Lưu ý: Flamingo sẽ được Terastallize thành đơn hệ Flying, bạn cứ ném đá như vẫn đang làm nãy giờ là được.

Hassel – thành viên của Elite Four

Một nhà huấn luyện hệ Dragon là không thể thiếu trong trò chơi này rồi. Bạn có thể sử dụng Pokémon hệ Ice, Fairy và Dragon để đánh bại ông ta.

Pokémon của Hassel:

 • Noivern (Flying – Dragon): cấp 60
 • Flapple (Grass – Dragon): cấp 60
 • Haxorus (Dragon): cấp 60
 • Dragalge (Poison – Dragon): cấp 60
 • Baxcalibur (Dragon – Ice): cấp 61

Vì chủ yếu là hệ Dragon nên Pokémon của Hassel sẽ dễ bị hạ gục bởi các chiêu thức hệ Ice, Fairy và Dragon. Đặc biệt, bạn nên cân nhắc sử dụng liên tục hệ Ice và Dragon xuyên suốt ván đấu để có cho mình chiến thắng dễ dàng nhất.

Lưu ý: Hassel sẽ Tera Orb cho Baxcalibur thành đơn hệ Dragon. Sử dụng chiêu thức hệ Dragon, Fairy hoặc Ice để kết liễu Pokémon cuối cùng này nhé.

Nhà vô địch Geeta

Geeta là một Champion nên Pokémon của cô ấy rất đa dạng. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tổ đội Pokémon gồm các hệ là Dark, Ghost, Electric, Fighting, Fire, Ground và Water.

Pokémon của Geeta:

 • Espathra (Psychic): cấp 61
 • Kingambit (Dark – Steel): cấp 61
 • Avalugg (Ice): cấp 61
 • Veluza (Water – Psychic): cấp 61
 • Glimmora (Rock – Poison): cấp 62

Chiến thuật đề ra:

 • Espartha sẽ yếu trước Pokémon hệ Bug, Dark hoặc Ghost.
 • Kingambit sẽ bị đánh bại bởi hệ Fighting, Ground hoặc Fire.
 • Hệ Electric, Dark hoặc Ghost sẽ dễ dàng đánh bại Veluza.

Lưu ý: Geeta sẽ sử dụng Tera Orb lên Glimmora và chuyển hoàn toàn thành đơn hệ Rock. Việc của bạn đơn giản là sử dụng Pokémon hệ Water, Fighting, Steel, Ground hoặc Grass để giành chiến thắng.

Vậy là chúng ta cũng kết thúc cuộc chiến với Elite Four và Champion Geeta. Sức mạnh của họ đã quá rõ ràng rồi, giờ đây bạn sẽ tự lên kế hoạch và hoàn thành trận chiến của chính mình thôi. Chúc bạn may mắn và nhanh chóng trở thành Nhà Vô địch mới ở Paldea nhé!

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU