Thứ Tư, 1 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Tencent bắt đầu mạnh tay kiểm duyệt game nóng bỏng Goddess of Victory: Nikke

-

Goddess of Victory: Nikke là sản phẩm được phát hành toàn cầu bởi Level Infinite, một chi nhánh nước ngoài của Tencent để ‘lách’ đòn trừng phạt của Bắc Kinh, nhưng cuối cùng Tencent vẫn phải nhượng bộ.

Trong những ngày qua, cộng đồng game thủ của Goddess of Victory: Nikke trên khắp thế giới đang rất bất mãn với cách mà Tencent điều hành trò chơi này, cũng như việc họ vươn tay quá dài nhằm bịt miệng game thủ.

Dù là một tựa game gacha mới ra mắt, Nikke đã thể hiện rõ tiềm năng hốt bạc của mình với doanh thu hơn 100 triệu USD sau hơn một tháng ra mắt. Tuy nhiên “tuần trăng mật” giữa game thủ với trò chơi đã kết thúc, và cách mà Tencent vận hành game qua công ty con Level Infinite đang khiến người chơi hết sức bực mình.

Việc Tencent mạnh tay kiểm duyệt hết hình ảnh của trò chơi là một trong những lý do khiến game thủ Nikke tức giận. Như các bạn đã biết, Nikke là một tựa game được thiết kế để “hút khách” bằng hình tượng sexy của các nhân vật nữ, và đây hẳn là lý do mà một phần rất lớn game thủ đến với trò chơi. Điều này cũng giúp game giành lấy vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh thu game nhập vai của Google Play dù chỉ mới vừa ra mắt không lâu.

Khi Tencent ký kết hợp đồng với nhà phát triển Shift Up và sử dụng thương hiệu Level Infinite để phát hành game, họ đã hứa rằng sẽ “không kiểm duyệt” trò chơi. Tuy nhiên bất kỳ game thủ Nikke nào cũng nhận ra rằng game đã bị kiểm duyệt mạnh tay và các nhân vật bị thay đổi rất nhiều, từ thiết kế trang phục đến tư thế chiến đấu và Tencent gọi nó là “thiết kế lại cho hợp với đánh giá độ tuổi 12+”. Điều này không chỉ xảy ra với phiên bản Trung Quốc mà còn được áp dụng với bản Global, nên không có gì lạ khi game thủ Nikke phản ứng.

Ngoài ra, Tencent còn bị tố là kiểm duyệt cả quan điểm của game thủ trên các subreddit của trò chơi. “Tencent chiếm lấy tất cả các subreddit chính thức của Nikke, cấm hết tất cả các bình luận không tốt chứ không chỉ những lời kêu gọi refund hay free to play,” một game thủ cho biết. Đội ngũ mod subreddit của Tencent thậm chí còn ban game thủ Nikke vì những gì họ nói bên ngoài các subreddit này. Các bug còn tồn đọng từ ngày game mới phát hành cũng không được khắc phục, “thêm dầu vào lửa” cho sự tức giận của người chơi.

Trên các mạng xã hội, không ít game thủ chia sẻ rằng họ đã lấy lại tiền mình nạp vào Nikke sau những điều Tencent thực hiện, và bày tỏ hi vọng một ngày nào đó Shift Up sẽ lấy lại quyền phát hành Nikke như họ từng làm với Destiny Child.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ngày tận thế với game thủ Việt: 4 tuyến cáp quang biển bị đứt

4 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển kết nối tới Việt Nam cùng gặp sự cố, khiến đường truyền Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với các game thủ Việt.

ChatGPT sửa lỗi giỏi hơn thợ code

Ngày tận thế với các lập trình viên đã đến khi ChatGPT thể hiện khả năng tìm và sửa lỗi tốt hơn những tool chuyên ngành và tốt hơn cả một thợ code.

Thử ngay Madness/Endless, game hành động phong cách đánh bi-a

Madness/Endless là một game hành động mới ra mắt với cách chơi khá giống như một trò đánh bi-a.

Hàng thải của Supercell được mua lại

Sau một thời gian bị đóng cửa bởi Supercell, Everdale đã được một công ty khác mua lại và hứa hẹn sẽ hồi sinh trong một tương lai không xa.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU