Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Dành cho quảng cáo

Apple muốn sớm chuyển chuỗi cung ứng sang Việt Nam

-

Apple đang nỗ lực đẩy nhanh việc chuyển một phần chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc bằng việc yêu cầu các đối tác trong chuỗi cung ứng lên kế hoạch tăng cường lắp ráp tại Việt Nam và Ấn Độ.

Theo AppleInsider, Trung Quốc hiện là lựa chọn sản xuất chính cho nhiều sản phẩm quan trọng của Apple, nhưng trong những năm qua, hãng đã cân nhắc lại việc phụ thuộc quá nhiều vào quốc gia này. Việc mở rộng sản xuất sang các nơi khác đã được Apple lên kế hoạch từ lâu nhưng giờ đây công ty mới trở nên chủ động hơn về ý định của mình.

Báo cáo được đăng tải hôm 3.12 trên The Wall Street Journal, Apple được cho là đã tăng tốc các kế hoạch để di chuyển một số hoạt động sản xuất của mình sang các nơi khác. Cụ thể, nguồn rò rỉ cho biết Apple đã thông báo cho các nhà cung cấp để lên kế hoạch tích cực hơn cho việc lắp ráp thiết bị ở các nơi khác tại châu Á, đặc biệt là Việt Nam và Ấn Độ.

Đáng chú ý, thông điệp cũng bao gồm nội dung đề cập đến việc giảm sự phụ thuộc vào các công ty thuộc tập đoàn công nghệ Foxconn – đối tác sản xuất iPhone chính cho Apple. Điều này diễn ra trong bối cảnh biểu tình xảy ra tại cơ sở của Foxconn ở Trịnh Châu (Trung Quốc), nơi được cho là “thành phố iPhone” và chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu iPhone cao cấp. Các nội dung biểu tình ở Trung Quốc hiện cũng đang là từ khóa tìm kiếm trending trên Twitter.

Mặc dù vậy, việc chuyển đổi này được đánh giá là khó khăn. Vào tháng 9, giới phân tích dự đoán phải mất 8 năm để Apple chuyển chỉ 10% sản lượng ra khỏi Trung Quốc. Hiện tại một số trung tâm sản xuất của Apple hiện đã mở rộng sang Việt Nam và Ấn Độ, nhưng công ty còn rất nhiều điều cần phải làm để thực hiện những thay đổi lớn hơn và mang lại hiệu quả cao hơn.

Nguyên nhân chính vì tại Trung Quốc, mật độ dày đặc các nhà cung cấp và các kỹ sư sản xuất sẽ giúp việc triển khai các bản thiết kế và nguyên mẫu sản phẩm của công ty thành sự thật. Để phát triển ở các quốc gia khác, Apple phải mở rộng quy trình này. Tuy nhiên, việc thuê lao động chậm chạp và nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, Apple sẽ khó thực hiện điều đó.

Được biết, Apple có mục tiêu dài hạn là vận chuyển 40% đến 45% sản lượng iPhone từ Ấn Độ, tăng mạnh so với mức dưới 10% hiện tại. Trong khi đó, Việt Nam dự kiến sẽ đảm nhận thêm việc sản xuất cho các dòng sản phẩm khác như AirPods, Apple Watch và các mẫu MacBook.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Việt Nam sẽ góp mặt ở giải đấu khởi động Road to Asian Games 2022

Road to Asian Games 2022 là giải đấu khởi động lớn mà các tuyển thủ cần vượt qua để đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu.

Ra mắt iQOO Neo 8 và Neo 8 Pro, máy khủng sạc nhanh giá chỉ từ 7 triệu đồng

iQOO Neo 8 Pro, chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Dimensity 9200+ hứa hẹn sẽ mang tới một sự nâng cấp vượt trội về hiệu năng.

TikTok Shop phả hơi nóng vào gáy Shopee, Lazada

Ứng dụng này đang đe dọa vị thế những ‘tay chơi’ thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU