Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Apple đặt tên chính thức cho hệ điều hành AR/VR

-

Hệ điều hành của các loại kính thực tế ảo/thực tế ảo tăng cường được Apple gọi là xrOS.

Thay vì sử dụng tên “realityOS” mà Apple đang sử dụng nội bộ, báo cáo từ Bloomberg cho biết công ty đã quyết định gọi nó là “xrOS”. Trong đó, “xr” là viết tắt của “extended reality”. Báo cáo cũng gợi ý việc đổi tên thành “xrOS” sẽ cho phép kính thực tế hỗn hợp của Apple trở nên nổi bật hơn.

“Extended reality” có nghĩa là nó sẽ là một kính thực tế hỗn hợp chứ không phải là AR hoặc VR độc lập, tương tự như kính HoloLens của Microsoft. Thực tế hỗn hợp cung cấp cho người dùng môi trường thế giới thực cùng với các đối tượng ảo mà họ có thể tương tác.

Các tin đồn trước đó cho biết FaceTime sẽ là một trong những tính năng thú vị nhất của kính thực tế hỗn hợp từ Apple, với Memoji và SharePlay là trung tâm của trải nghiệm đó. Bên cạnh đó, cũng có một số tin đồn nói Apple đang phát triển phiên bản mới của các ứng dụng hiện có như Maps và Messages cho kính thực tế hỗn hợp. Và để đảm bảo có đủ ứng dụng của bên thứ ba khi sản phẩm được bán ra thị trường, Apple đang tạo ra một bộ công cụ phát triển phần mềm cho các nhà phát triển.

Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ công bố kính thực tế hỗn hợp của mình ra thị trường. Apple vẫn khá kín tiếng về việc phát hành sản phẩm, tuy nhiên giới phân tích kỳ vọng công ty sẽ đưa ra ít nhất một thông báo liên quan đến kính này tại sự kiện WWDC 2023 giúp các nhà phát triển có đủ thời gian để tạo ứng dụng cho nó.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU