Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Tòa án Hàn Quốc ra phán quyết vụ Wemix vào 07/12

-

Vụ án Wemix khởi kiện bốn sàn crypto đã được thụ lý và tòa án sẽ ra phán quyết vào ngày 07/12.

Hôm 24/11, đồng $WEMIX của Wemix đã bị liên minh các sàn crypto Hàn Quốc gỡ khỏi sàn, thuật ngữ gọi là delist. Đây là một chỉ dấu rất xấu đối với bất cứ đồng tiền ảo nào và nó khiến $WEMIX mất 75% giá trị chỉ sau một đêm, từ 1,6 USD xuống 0,4 USD.

Sau đó, Wemade, công ty mẹ của Wemix đã khởi kiện bốn sàn tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc. Đơn kiện đã được Tòa án quận trung tâm Seoul thụ lý và dự kiến tòa án sẽ đưa ra phán quyết có chặn lệnh delist của bốn sàn Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit hay không vào ngày 07/12.

Đồng $WEMIX đã cắm đầu kể từ hôm 24/11 nhưng đã phục hồi nhẹ trong ít ngày qua.

Tin tức này đã giúp đồng $WEMIX nhích nhẹ từ 0,4 USD lên 0,6 USD và hiện đang được giao dịch quanh mốc 0,5 USD. Kể từ sau mùa uptrend của gamefi, $WEMIX đã tụt từ đỉnh 21 USD xuống đáy 0,3 USD. Tuy vậy, con số này vẫn là cao hơn nhiều so với các dự án gamefi úp bô, lùa gà khác đến từ các nước như Việt Nam, Philippines hay Brazil.

Trước đấy, Upbit cho rằng Wemix đã khai báo gian dối trong việc kê khai tổng cung lưu hành khi hồi tháng 1 có 245 triệu token lưu hành nhưng đến tháng 10 đã có thêm 72 triệu token nữa, mà Upbit cho rằng của CEO Henry Chang.

CEO Herny Chang.

CEO Henry Chang sau đó đã tổ chức họp báo trực tuyến chỉ trích các sàn tiền ảo và đồng thời nộp đơn khiếu nại lên cả Ủy ban Thương mại Hàn Quốc.

Phán quyết sẽ được đưa ra vào 07/12 tuy nhiên cần lưu ý rằng đó có thể không phải phán quyết cuối cùng khi các bên có thể kháng án lên tòa án cấp cao hơn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU