Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Rũ bỏ quá khứ, Final Fantasy XVI hướng tới yếu tố người lớn

-

Final Fantasy XVI không còn là một game dành cho tuổi teen như các tiền bối của dòng game nhập vai theo lượt trứ danh này nữa.

Thậm chí từ nhiều phiên bản gần đây, Final Fantasy đã không còn yếu tố truyền thống JRPG mà chuyển sang hành động nhập vai nhiều hơn. Dù chưa ra mắt nhưng dường như Final Fantasy XVI cũng không ngoại lệ khi Action RPG mới là mốt của thời đại này.

Một điều nữa mà các game thủ kỳ cựu có thể cảm thấy tiếc nuối hoài niệm, đó là yếu tố trong sáng trong Final Fantasy XVI cũng sẽ không còn bởi nội dung hết sức nghiêm túc và nặng nề. Lý do là bởi ở Brazil, tổ chức phân loại game nước này (MSRB) đã đánh giá trò chơi này là “game người lớn” (Mature) bởi chứa những cảnh nóng, mô tả việc sử dụng chất kích thích, và cả… phân biệt chủng tộc.

Trên trang web chính thức của Ministério da Justiça (tạm dịch: Bộ Công lý), những nội dung khiến Final Fantasy XVI nhận mức đánh giá này được liệt kê bao gồm:

  • Cảnh quan hệ nam nữ.
  • Chết chóc.
  • Các cảnh tra tấn cho thấy nhân vật đau đớn.
  • Sử dụng chất kích thích.
  • Mại dâm.
  • Nội dung tình dục.
  • Tội ác phân biệt chủng tộc.

Đây có thể là một tin bất ngờ cho bạn, nhưng thật ra thì bản thân nhà sản xuất Naoki Yoshida đã hé lộ rằng nội dung Final Fantasy XVI sẽ đen tối hơn từ lâu.

“Khi cố gắng kể một câu chuyện với những đề tài người lớn, những đánh giá độ tuổi đó có thể trở thành chướng ngại vật. Và bạn sẽ thấy mình thay đổi những gì mình muốn làm trong game dựa theo đánh giá độ tuổi,” ông Yoshida nói trong một cuộc phỏng vấn với Gamespot. “Lần này, để đảm bảo có thể nói ra câu chuyện mình muốn theo cách đã dự định, chúng tôi quyết định theo đuổi mức đánh giá Mature ở hầu hết các khu vực game được phát hành.”

Final Fantasy XVI dự kiến sẽ được phát hành trên PC và PS5 vào mùa hè 2023. Một số tin đồn còn cho rằng ngày phát hành sẽ là 22/06/2023.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU