Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Hãng Trung Quốc công bố laptop 600Hz đầu tiên trên thế giới

-

Tần số quét khủng khiếp của chiếc màn hình laptop này đang được đánh giá là cao nhất thế giới: cứ mỗi 1,67ms (mili giây) quét ra một khung hình mới.

BOE – hãng chuyên làm màn hình của Trung Quốc – vừa mới hé lộ 1 chiếc laptop được trang bị màn hình 16-inch với tần số quét lên đến 600Hz tại hội nghị World Display Industry Conference 2022 ở Thành Đô. Tấm nền này sử dụng công nghệ panel-accelerating oxide backplane của BOE từng được ứng dụng vào trong tấm nền màn hình desktop 27-inch với tần số quét 500Hz.

Cái tên BOE có thể nghe xa lạ đối với game thủ Việt Nam, nhưng thực chất đây là 1 trong những nhà sản xuất tấm nền màn hình lớn nhất thế giới đó. Tấm nền LCD của họ được rất nhiều hãng màn hình desktop và laptop sử dụng, chẳng hạn như Dell hoặc HP.

Vẫn chưa biết tấm nền 16-inch 600Hz này khi nào mới được mở bán, và các thông số như độ phân giải, độ sáng, tốc độ phản hồi của nó cũng chưa được tiết lộ. Chúng ta chỉ có thể tính toán là tần số quét 600Hz sẽ tương đương với việc cứ mỗi 1,67ms (millisecond) là tấm nền này sẽ hiện khung hình mới.

Hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc về tính thực tiễn của tấm nền này ở thời điểm hiện tại, nhất là trong mảng laptop gaming. GPU desktop hiện nay cũng khó mà kéo được 600 fps trong những tựa game mới ra mắt, huống hồ chi là GPU laptop. Mà giả sử có con GPU kéo được mức đó đi chăng nữa thì liệu chúng ta có nhận ra sự khác biệt giữa 600Hz và 480Hz không?

Có lẽ đối với tấm nền này thì tốc độ phản hồi sẽ là thứ mà nhiều người quan tâm hơn. Tấm nền IPS bây giờ không thiếu những mẫu có tốc độ phản hồi chỉ 1ms, nhưng đó thường chỉ là con số đo thời gian trong trường hợp grey-to-grey (GtG) mà thôi, và đó chỉ mới là 1 phần trong tốc độ phản hồi thật sự của tấm nền.

Với một tấm nền LCD đạt được 600Hz thì khả năng là tốc độ phản hồi thật sự của nó cũng sẽ sát với con số 1ms nhất. Điều đó có nghĩa là về mặt lý thuyết các game thủ eSports khi chơi game trên màn hình này sẽ không còn cảm thấy bị khó chịu vì hình ảnh giật giật do tốc độ phản hồi màn hình không theo kịp thao tác tay nhanh khủng khiếp của họ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU