Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Ubisoft xuống nước, chấp nhận ‘sưu cao thuế nặng’ trên Steam

-

Sau nhiều năm kết thân với Epic Store để được hưởng ưu đãi thuế, Ubisoft cuối cùng cũng phải nhượng bộ trước yêu sách ‘sưu cao thuế nặng’ của bè lũ Valve.

Ngoài cửa hàng online “nhà trồng”, Ubisoft đã trở thành nhà phát hành độc quyền của Epic trên nền tảng PC kể từ năm 2019. Vì thế mà những tựa game như The Division 2, Far Cry 6, Ghost Recon Breakpoint, Watch Dogs Legion, Rainbow Six Extraction, và tất nhiên là cả Assassin’s Creed Valhalla đều không được lên Steam.

Giờ thì họ chuẩn bị đem tất cả chúng trở lại Steam. Trên thực tế thì có nhiều tựa game cũng độc quyền trên Epic 1 năm trước khi sang các nền tảng khác. Tuy nhiên do Ubisoft ban đầu có vẻ muốn cho game độc quyền trên Epic mãi nên vụ việc lần này đích thị là vấn đề khá lớn.

Game của Ubisoft trước kia từng lên Steam cho đến năm 2019.

Ubisoft cho biết những tựa game mà họ cho phát hành trở lại trên Steam có Assassin’s Creed Valhalla, Anno 1800 và Roller Champions. Ubisoft không đưa ra lý do nào cho vấn đề vì sao họ quay lại với Steam. Tuy nhiên nhìn vào tình hình thực tế thì Steam dù sao vẫn là nền tảng phát hành game PC lớn nhất thế giới, và việc Ubisoft mang game về Steam cũng là điều dễ hiểu, dù trước đó họ sang chơi với Epic để phản đối mức “thuế” 30% của Steam.

Giống như trên các cửa hàng của Epic và Ubisoft, Assassin’s Creed Valhalla trên Steam sẽ có 4 phiên bản, bao gồm Standard, Deluxe, Ragnarok, and Complete. Mỗi phiên bản sẽ có nội dung và thưởng khác nhau, bao gồm DLC Dawn of Ragnarok và season pass. Và như Ubisoft đã công bố thì Valhalla cũng sẽ được khởi động từ Ubisoft Connect. Tựa game sẽ có mặt trên Steam vào ngày 6 tháng 12 sắp tới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Cristiano Ronaldo bị kiện vì quảng cáo cho sàn Binance

Siêu sao Bồ Đào Nha - Cristiano Ronaldo mới đây đã dính vào vụ kiện tập thể liên quan tới quảng cáo tiền ảo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU