Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Anh chàng IT vui tính tự chế ra con chim xanh Twitter biết khóc

-

Bạn bè lũ lượt xóa Twitter sau khi ‘nhà độc tài’ Elon Musk lên nắm quyền, một anh chàng IT vui tính đã chế ra một chú chim xanh mỗi khi có một người bạn nói lời tạm biệt.

Thiết bị Raspberry Pi tạo ra một nền tảng thông báo tuyệt vời, vì nó có thể dễ dàng tích hợp nhiều API. Nhà sản xuất kiêm nhà phát triển Dr David Pride thấy được tiềm năng của thiết bị này, và thế là quyết định bắt tay vào thực hiện một dự án dựa trên nền tảng Twitter với tên gọi là “Bye-Bye Bird”. Dự án này giúp anh ấy có thể biết được khi nào bạn bè của mình dừng sử dụng nền tảng mạng xã hội Twitter, bằng cách cho logo chú chim xanh khóc ra nước mắt.

Cụ thể thì Dr David Pride dùng laser cắt một tấm bảng giống với biểu tượng con chim xanh của Twitter. Mặt sau của logo chú chim là một hệ thống thiết bị Raspberry Pi chuyên đi tìm các bài tweet sử dụng hashtag #RIPTwitter. Nếu nó phát hiện ra một dòng tweet nào đó sử dụng hashtag này, thì một hệ thống sẽ được kích hoạt khiến cho chú chim tiết ra những giọt nước mắt thông qua một ống tiêm.

Dr David Pride cũng có đăng một đoạn video demo về cách hoạt động của chú chim xanh này lên Twitter. Trong đoạn video, anh ta không chỉ cho thấy tận mắt cảnh chú chim khóc, mà còn cho chúng ta xem cận cảnh cấu trúc của hệ thống đằng sau nó. Mặc dù không có quá nhiều phần cứng phức tạp, hệ thống này chắc chắn cần nhiều sự khéo léo trong khâu ý tưởng lẫn thực hành để mang nó ra ngoài thực tế.

Dr Pride sử dụng Raspberry Pi 4 cho hệ thống chim xanh của mình, tuy nhiên bạn có thể đổi sang dùng Pi 3, Pi Zero hoặc thậm chí là Raspberry Pi Pico W cũng được. Khi Pi phát hiện ra một bài tweet sử dụng tag #RIPTwitter, nó sẽ gửi lệnh đến một moto servo được gắn vào một ống tiêm nước. Moto Servo này sẽ di chuyển vừa đủ để đẩy nước ra khỏi mắt.

Raspberry Pi có thể kiểm tra các bài tweet bằng cách giao tiếp với API của Twitter. Tính năng này được cung cấp cho các nhà phát triển để thử nghiệm, và điều này làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời cho dự án “Bye-Bye Bird” của Dr Pride. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Cristiano Ronaldo bị kiện vì quảng cáo cho sàn Binance

Siêu sao Bồ Đào Nha - Cristiano Ronaldo mới đây đã dính vào vụ kiện tập thể liên quan tới quảng cáo tiền ảo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU