Thứ Tư, 1 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Anh chàng IT vui tính tự chế ra con chim xanh Twitter biết khóc

-

Bạn bè lũ lượt xóa Twitter sau khi ‘nhà độc tài’ Elon Musk lên nắm quyền, một anh chàng IT vui tính đã chế ra một chú chim xanh mỗi khi có một người bạn nói lời tạm biệt.

Thiết bị Raspberry Pi tạo ra một nền tảng thông báo tuyệt vời, vì nó có thể dễ dàng tích hợp nhiều API. Nhà sản xuất kiêm nhà phát triển Dr David Pride thấy được tiềm năng của thiết bị này, và thế là quyết định bắt tay vào thực hiện một dự án dựa trên nền tảng Twitter với tên gọi là “Bye-Bye Bird”. Dự án này giúp anh ấy có thể biết được khi nào bạn bè của mình dừng sử dụng nền tảng mạng xã hội Twitter, bằng cách cho logo chú chim xanh khóc ra nước mắt.

Cụ thể thì Dr David Pride dùng laser cắt một tấm bảng giống với biểu tượng con chim xanh của Twitter. Mặt sau của logo chú chim là một hệ thống thiết bị Raspberry Pi chuyên đi tìm các bài tweet sử dụng hashtag #RIPTwitter. Nếu nó phát hiện ra một dòng tweet nào đó sử dụng hashtag này, thì một hệ thống sẽ được kích hoạt khiến cho chú chim tiết ra những giọt nước mắt thông qua một ống tiêm.

Dr David Pride cũng có đăng một đoạn video demo về cách hoạt động của chú chim xanh này lên Twitter. Trong đoạn video, anh ta không chỉ cho thấy tận mắt cảnh chú chim khóc, mà còn cho chúng ta xem cận cảnh cấu trúc của hệ thống đằng sau nó. Mặc dù không có quá nhiều phần cứng phức tạp, hệ thống này chắc chắn cần nhiều sự khéo léo trong khâu ý tưởng lẫn thực hành để mang nó ra ngoài thực tế.

Dr Pride sử dụng Raspberry Pi 4 cho hệ thống chim xanh của mình, tuy nhiên bạn có thể đổi sang dùng Pi 3, Pi Zero hoặc thậm chí là Raspberry Pi Pico W cũng được. Khi Pi phát hiện ra một bài tweet sử dụng tag #RIPTwitter, nó sẽ gửi lệnh đến một moto servo được gắn vào một ống tiêm nước. Moto Servo này sẽ di chuyển vừa đủ để đẩy nước ra khỏi mắt.

Raspberry Pi có thể kiểm tra các bài tweet bằng cách giao tiếp với API của Twitter. Tính năng này được cung cấp cho các nhà phát triển để thử nghiệm, và điều này làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời cho dự án “Bye-Bye Bird” của Dr Pride. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ngày tận thế với game thủ Việt: 4 tuyến cáp quang biển bị đứt

4 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển kết nối tới Việt Nam cùng gặp sự cố, khiến đường truyền Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với các game thủ Việt.

ChatGPT sửa lỗi giỏi hơn thợ code

Ngày tận thế với các lập trình viên đã đến khi ChatGPT thể hiện khả năng tìm và sửa lỗi tốt hơn những tool chuyên ngành và tốt hơn cả một thợ code.

Thử ngay Madness/Endless, game hành động phong cách đánh bi-a

Madness/Endless là một game hành động mới ra mắt với cách chơi khá giống như một trò đánh bi-a.

Hàng thải của Supercell được mua lại

Sau một thời gian bị đóng cửa bởi Supercell, Everdale đã được một công ty khác mua lại và hứa hẹn sẽ hồi sinh trong một tương lai không xa.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU