Thứ Ba, 6 Tháng Sáu, 2023
Dành cho quảng cáo

Anh chàng IT vui tính tự chế ra con chim xanh Twitter biết khóc

-

Bạn bè lũ lượt xóa Twitter sau khi ‘nhà độc tài’ Elon Musk lên nắm quyền, một anh chàng IT vui tính đã chế ra một chú chim xanh mỗi khi có một người bạn nói lời tạm biệt.

Thiết bị Raspberry Pi tạo ra một nền tảng thông báo tuyệt vời, vì nó có thể dễ dàng tích hợp nhiều API. Nhà sản xuất kiêm nhà phát triển Dr David Pride thấy được tiềm năng của thiết bị này, và thế là quyết định bắt tay vào thực hiện một dự án dựa trên nền tảng Twitter với tên gọi là “Bye-Bye Bird”. Dự án này giúp anh ấy có thể biết được khi nào bạn bè của mình dừng sử dụng nền tảng mạng xã hội Twitter, bằng cách cho logo chú chim xanh khóc ra nước mắt.

Cụ thể thì Dr David Pride dùng laser cắt một tấm bảng giống với biểu tượng con chim xanh của Twitter. Mặt sau của logo chú chim là một hệ thống thiết bị Raspberry Pi chuyên đi tìm các bài tweet sử dụng hashtag #RIPTwitter. Nếu nó phát hiện ra một dòng tweet nào đó sử dụng hashtag này, thì một hệ thống sẽ được kích hoạt khiến cho chú chim tiết ra những giọt nước mắt thông qua một ống tiêm.

Dr David Pride cũng có đăng một đoạn video demo về cách hoạt động của chú chim xanh này lên Twitter. Trong đoạn video, anh ta không chỉ cho thấy tận mắt cảnh chú chim khóc, mà còn cho chúng ta xem cận cảnh cấu trúc của hệ thống đằng sau nó. Mặc dù không có quá nhiều phần cứng phức tạp, hệ thống này chắc chắn cần nhiều sự khéo léo trong khâu ý tưởng lẫn thực hành để mang nó ra ngoài thực tế.

Dr Pride sử dụng Raspberry Pi 4 cho hệ thống chim xanh của mình, tuy nhiên bạn có thể đổi sang dùng Pi 3, Pi Zero hoặc thậm chí là Raspberry Pi Pico W cũng được. Khi Pi phát hiện ra một bài tweet sử dụng tag #RIPTwitter, nó sẽ gửi lệnh đến một moto servo được gắn vào một ống tiêm nước. Moto Servo này sẽ di chuyển vừa đủ để đẩy nước ra khỏi mắt.

Raspberry Pi có thể kiểm tra các bài tweet bằng cách giao tiếp với API của Twitter. Tính năng này được cung cấp cho các nhà phát triển để thử nghiệm, và điều này làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời cho dự án “Bye-Bye Bird” của Dr Pride. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Weird West: Definitive Edition sắp cập bến Nintendo Switch

Trải nghiệm hành động kinh hoàng tại thế giới tưởng tượng miền Tây hoang dã mang tên Weird West: Definitive Edition sắp có trên Switch.

Chip Snapdragon 8 Gen 2 đắt hơn A16 Bionic đến 50 USD

Mặc dù Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 và Apple A16 Bionic đều được sản xuất hàng loạt trên cùng quy trình sản xuất N4 của TSMC nhưng chi phí dành cho chúng lại khác nhau.

Lửa cháy đến chân, Gate.io vội vàng phân rõ ranh giới với Multichain

Khi ra tiền là anh em, hết tiền hoạn nạn mới lòi mặt chuột, đó là trường hợp của Gate.io với Multichain.

Motorola Razr đang lôi kéo được nhiều người dùng iPhone

Trong một cuộc phỏng vấn với CNET, người đứng đầu bộ phận điều hành sản phẩm của Motorola Bắc Mỹ cho biết Razr là dòng sản phẩm thu hút nhiều người dùng iPhone chuyển sang sử dụng nhất.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU