Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Cung đấu bản Hàn: Wemix đại chiến sàn crypto

-

Liên minh các sàn tiền ảo Hàn Quốc (DAXA) cáo buộc Wemix gian dối về tổng cung token, đáp lại Wemix cho rằng các sàn tiền ảo đã không làm rõ các tiêu chuẩn hướng dẫn list sàn.

Hôm 24/11, Liên minh các sàn tiền ảo Hàn Quốc (DAXA) đã ra thông cáo báo chí ngừng hỗ trợ đồng $WEMIX của nhà phát hành Wemix, ngừng giao dịch trên sàn vào 08/12. Tuyên bố này tương đương với việc đồng $WEMIX sẽ bị gỡ khỏi sàn (delist) của liên minh DAXA gồm các sàn Upbit, Korbit, Coinone, Bithumb và Gopax.

Thông báo ngay lập tức khiến đồng $WEMIX vốn đã giảm mạnh ở mùa downtrend lại tiếp tục giảm sốc 70% chỉ sau một đêm, từ 1,6 USD xuống mức đáy 0,3 USD.

Đồng $WEMIX đã lao dốc chỉ sau một đêm vì tuyên bố chung của DAXA.

Theo thông báo, DAXA cáo buộc Wemix đã gian dối trong việc kê khai tổng cung của đồng $WEMIX, cáo buộc CEO của công ty nắm giữ số $WEMIX nhiều bất thường và lừa dối các nhà đầu tư.

Không chỉ tiền ảo bị ảnh hưởng, giá cổ phiếu của Wemade (công ty mẹ của Wemix) trên sàn chứng khoán Hàn Quốc cũng đã lập tức giảm 29,89% trong phiên thứ sáu ngay ngày hôm sau (25/11). Các công ty con và công ty liên kết như Wemade Max hay Wemade Play cũng giảm tương ứng 29,92% và 29,93%.

Đà giảm của Wemade còn lan ra cả các công ty game khác trên sàn KOSDAQ như Com2uS Holdings giảm 6,27%, DragonFly giảm 8,56% và Netmarble giảm 3,39%.

Wemix là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của Wemade.

CEO Henry Chang của Wemade sau đó đã tổ chức họp báo trực tuyến, tuyên bố bị Upbit (sàn tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc) đối xử bất công và không được biết về hướng dẫn tiêu chuẩn tổng cung. Ngoài ra, ông này cũng cho biết chỉ nhận được thông báo delist thông qua trang chủ của Upbit.

Trong thông báo mới nhất, Wemade cho biết đã thực hiện các hành động pháp lý chống lại việc công ty bị delist đồng $WEMIX.

Như vậy, chỉ trong vòng một tháng ngắn ngủi, thế giới tiền số lại tiếp tục chứng kiến một cuộc nội đấu nữa, lần này là ở xứ sở kim chi. Chưa biết kết cục của cuộc chiến này có giống FTX của Sam ‘xoăn’ hay không, nhưng trước mắt thì người thiệt đủ đường chính là các game thủ, những nhà đầu tư nhỏ lẻ chơi game play-to-earn kiếm cháo qua mùa đông.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU