Thứ Ba, 6 Tháng Sáu, 2023
Dành cho quảng cáo

Báo cáo: Trẻ em Trung Quốc đã hết nghiện game

-

Sau hơn một năm ‘bế quan tỏa cảng’ ngành game, Trung Quốc ra thông báo cho biết trẻ em nước này đã không còn nghiện game.

Ủy ban các tập đoàn công nghiệp game Trung Quốc, liên kết với các nhà quản lý xuất bản game online, Viện Nghiên cứu Công nghiệp Trò chơi Trung Quốc và nhà cung cấp dữ liệu CNG vừa đưa ra kết luận “75% game thủ nhỏ tuổi chơi không quá 3 giờ mỗi tuần”.

Đây là kết quả “khả quan” sau khi Trung Quốc buộc các ông lớn như NetEase, Perfect World, Tencent áp dụng hàng loạt chính sách để hạn chế người dưới 18 tuổi chơi game quá 1 giờ mỗi ngày vào thứ 6, thứ 7 và chủ nhật (cấm chơi ngày thường).

Trẻ em Trung Quốc đã không còn nghiện game.

Nếu bạn còn nhớ thì hồi tháng 9/2021, Trung Quốc đã đưa ra lệnh cấm trẻ em dưới 18 tuổi chơi game quá 3 giờ mỗi tuần, một hạn chế mà chính phủ nước này cho rằng là cần thiết để ngăn chặn ảnh hưởng của “thuốc phiện tinh thần”.

Đây cũng chỉ là một trong nhiều bước đi mà Trung Quốc thực hiện để khống chế mảng công nghệ và game của nước này. Ngay sau đó, họ siết chặt việc xét duyệt game và không một game online nào được cấp phép phát hành trong suốt 9 tháng trời.

Các biện pháp thắt chặt quản lý game và ngăn ngừa trẻ em nghiện game của Trung Quốc không chỉ nhằm vào mảng online mà còn ảnh hưởng tời cả offline, chẳng hạn Steam “quốc tế” bị cấm ở nước này. Valve đã phải làm ra một phiên bản Steam riêng cho Trung Quốc, với chỉ khoảng hơn 100 game được cấp phép thay vì hơn 110.000 trò chơi (số liệu năm 2021) đang có trên phiên bản quốc tế.

Tin buồn là quy mô của ngành công nghiệp game Trung Quốc đã giảm thấy rõ. Ví dụ điển hình là Tencent cách đây ít lâu đã để mất danh hiệu công ty lớn nhất Trung Quốc về tay một công ty sản xuất rượu Mao Đài.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Đây là chiếc laptop màn hình vô cực độc nhất vô nhị trên thế giới hiện nay

Tuy không có màn hình vật lý nhưng bù lại chiếc laptop Spacetop có rất nhiều màn hình ảo được hiển thị thông qua kính AR.

Apple chính thức bỏ rơi người dùng iPhone 8 và iPhone X

Apple vừa xác nhận iOS 17 sắp tới sẽ yêu cầu iPhone Xs trở lên, mặc dù hãng chưa cho biết liệu tất cả các tính năng sẽ có sẵn trên các kiểu máy được hỗ trợ hay không.

Ubisoft tận dụng AI để làm game cho rẻ

Làn sóng AI đổ bộ vào ngành công nghiệp sản xuất game vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đến đội tuyển LCK cũng đang gặp khó khăn tài chính

Ngay cả khu vực có nền LMHT hùng mạnh như LCK cũng đang phải lao đao.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU