Thứ Tư, 1 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Sony vô tình để lộ thời điểm ra PlayStation 6

-

Dựa trên một tài liệu rò rỉ từ Sony cho thấy công ty dường như đã lên kế hoạch phát hành thế hệ máy chơi game tiếp theo của họ – PlayStation 6 (PS6), vào khoảng năm 2028.

PlayStation 5 chỉ mới ra mắt được có 2 năm thôi, vậy mà bây giờ đã có thông tin về PlayStation 6 rồi các bạn ạ. Tuy nhiên, lần này đặc biệt ở chỗ nó không phải là tin đồn của 1 bên nào đó, mà chính Sony đã nói về thế hệ PlayStation mới trong tài liệu chính thức “Sony Interactive Entertainment’s Observations on the CMA’s Issues Statement”.

Theo tài liệu, Microsoft đã đồng ý về việc tiếp tục phát hành game của Activision trên nền tảng PlayStation cho đến năm 2027; tiếp đó, Sony nói rằng đến khi PlayStation 6 trình làng thì Call of Duty đã không còn trên nền tảng này nữa rồi.

Theo chuyên gia Piers Harding-Rolls của Ampere Analysis, điều này nghĩa là PlayStation 6 có thể ra mắt sau năm 2027, nhiều khi là 2028 không chừng.

Nếu đúng là PlayStation 6 ra mắt trong năm 2028 thì đây sẽ là khoảng thời gian dài nhất giữa 2 thế hệ PlayStation. Hai thế hệ PlayStation đầu tiên có vòng đời là 6 năm: 1994-2000 và 2000-2006; còn 2 thế hệ PlayStation mới nhất thì vòng đời lên tới 7 năm: 2006-2013 và 2013-2020. Giả sử PlayStation 6 ra mắt trong năm 2028 thì tính ra, PlayStation 5 sẽ có vòng đời lâu nhất. Cũng cần phải nói thêm rằng, PlayStation 5 ra mắt ngay giữa đợt đại dịch Covid-19, và đồng thời nó cũng bị thiếu hàng trong 2 năm đầu tiên ra mắt.

Ngoài ra, nếu Sony có ý định giới thiệu PlayStation 6 vào năm 2028 thì khả năng là 1 chiếc PS5 “Pro” sẽ xuất hiện vào năm 2023 hoặc 2024. Thêm nữa, 1 leaker nổi tiếng trong làng Grand Theft Auto cũng mới hé lộ rằng các bộ devkit của PlayStation 5 phiên bản nâng cấp (thường Sony sẽ tung ra 1 phiên bản console nâng cấp vào khoảng giữa vòng đời của thế hệ console đó) đã được trao đến tay các nhà phát triển game bom tấn, hoặc chậm nhất thì cũng tới cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023 là họ sẽ nhận đủ. Từ đó, chúng ta có thể đoán được là Sony sắp có sản phẩm mới cho game thủ rồi đó.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tay cầm DualSense Edge dùng pin bé hơn bản gốc

DualSense Edge đã chính thức lên kệ vào hôm 26/01 và người mua mới ngã ngửa khi phát hiện bên trong nó là một viên pin bé hơn so với bản gốc.

ChatGPT chưa thể giúp bạn tán gái

Không giống như đồn đại, phóng viên Insider đã không thể 'cua' được cô bạn gái nào trên ứng dụng hẹn hò nhờ ChatGPT.

Xài Radeon đời cũ không chơi được bom xịt Forspoken

Không biết đây là tin vui hay tin buồn với các fan đội đỏ, bởi vì cấu hình không đạt yêu cầu nên nhiều game thủ đã tiết kiệm được khoản tiền kha khá khi không mua bom xịt Forspoken.

Ngày tận thế với game thủ Việt: 4 tuyến cáp quang biển bị đứt

4 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển kết nối tới Việt Nam cùng gặp sự cố, khiến đường truyền Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với các game thủ Việt.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU