Thứ Bảy, 3 Tháng Sáu, 2023
Dành cho quảng cáo

Microsoft gửi một thỏa thuận kéo dài 10 năm tới Sony

-

Để Call of Duty tiếp tục có mặt trên nền tảng PlayStation, Microsoft đã đưa ra kèo nhà cái kéo dài 10 năm với Sony.

Theo Game Radar, Microsoft đã đưa ra đề nghị với Sony về một thỏa thuận mới sẽ giữ nhượng quyền Call of Duty trên PlayStation trong 10 năm.

Tin tức được báo cáo bởi New York Times dựa trên một tuyên bố trực tiếp từ Microsoft. Công ty dường như đã đưa ra thỏa thuận với Sony vào ngày 11.11 và hiện nó vẫn chỉ đang là một lời đề nghị. Phía Sony đã từ chối bình luận về thỏa thuận này.

Các giám đốc điều hành của Microsoft, trong đó có cả ông chủ Xbox, Phil Spencer, đã nhiều lần tuyên bố rằng Call of Duty sẽ không trở thành trò chơi độc quyền ngay cả khi công ty mua lại Activision Blizzard. Tháng trước, Spencer cho biết ông muốn Call of Duty cũng giống như Minecraft và mang nhượng quyền đến nhiều nền tảng nhất có thể, thậm chí là cả Nintendo Switch.

Sony lên tiếng chỉ trích việc Microsoft sở hữu Activision sẽ hạn chế các tùy chọn cho game thủ và mang lại bất lợi trong ngành cho Xbox. Microsoft đã nhanh chóng đáp trả lập luận rằng việc ‘cướp mất’ Call of Duty của PlayStation là vô nghĩa.

Modern Warfare 2 là lần ra mắt Call of Duty lớn nhất từ ​​trước đến nay cho PlayStation, điều này chắc chắn đã ‘thêm dầu vào lửa’ cho các cuộc tranh luận về giá trị và ảnh hưởng của nhượng quyền trong thương vụ của Microsoft với Activision.

Microsoft đã nói rõ rằng họ muốn đưa các trò chơi như Call of DutyOverwatch 2 và Diablo vào Game Pass. Tuy nhiên, Call of Duty sẽ không đến với dịch vụ do thỏa thuận đã có từ trước giữa Sony và Activision Blizzard.

Thương vụ 69 tỉ USD kỷ lục của Microsoft đã được Brazil và Ả Rập Xê Út chấp thuận nhưng phải đối mặt với sự giám sát ngày càng gắt gao ở các quốc gia lớn trong ngành.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Vành đai của Thổ Tinh có thể sớm ‘bay màu’

Nghiên cứu cho thấy thiên thạch sẽ liên tục va chạm với các vành đai băng bao quanh Thổ Tinh, khiến chúng mòn dần, thậm chí biến mất hoàn toàn theo thời gian.

Elon Musk lại bị kiện vì thao túng giá Dogecoin

Tỷ phú Elon Musk lại một lần nữa bị dính vào các vụ kiện tập thể liên quan đến đồng tiền mã hóa Dogecoin (DOGE).

The Plucky Squire, phiêu lưu trên những trang sách sắp ra mắt

Bổ sung vào kho trò chơi platformer phiêu lưu hành động theo câu chuyện, mới đây, nhà phát hành Devolver Digital và nhà phát triển All Possible Futures đã cho ra mắt trailer của game The Plucky Squire.

Lộ ảnh kính thực tế ảo của Apple trước thềm WWDC 2023

Tin đồn và động thái từ chính Apple cho thấy mẫu kính thực tế hỗn hợp (XR) được đồn đoán từ lâu sẽ chính thức xuất hiện tại WWDC 2023.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU