Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Microsoft gửi một thỏa thuận kéo dài 10 năm tới Sony

-

Để Call of Duty tiếp tục có mặt trên nền tảng PlayStation, Microsoft đã đưa ra kèo nhà cái kéo dài 10 năm với Sony.

Theo Game Radar, Microsoft đã đưa ra đề nghị với Sony về một thỏa thuận mới sẽ giữ nhượng quyền Call of Duty trên PlayStation trong 10 năm.

Tin tức được báo cáo bởi New York Times dựa trên một tuyên bố trực tiếp từ Microsoft. Công ty dường như đã đưa ra thỏa thuận với Sony vào ngày 11.11 và hiện nó vẫn chỉ đang là một lời đề nghị. Phía Sony đã từ chối bình luận về thỏa thuận này.

Các giám đốc điều hành của Microsoft, trong đó có cả ông chủ Xbox, Phil Spencer, đã nhiều lần tuyên bố rằng Call of Duty sẽ không trở thành trò chơi độc quyền ngay cả khi công ty mua lại Activision Blizzard. Tháng trước, Spencer cho biết ông muốn Call of Duty cũng giống như Minecraft và mang nhượng quyền đến nhiều nền tảng nhất có thể, thậm chí là cả Nintendo Switch.

Sony lên tiếng chỉ trích việc Microsoft sở hữu Activision sẽ hạn chế các tùy chọn cho game thủ và mang lại bất lợi trong ngành cho Xbox. Microsoft đã nhanh chóng đáp trả lập luận rằng việc ‘cướp mất’ Call of Duty của PlayStation là vô nghĩa.

Modern Warfare 2 là lần ra mắt Call of Duty lớn nhất từ ​​trước đến nay cho PlayStation, điều này chắc chắn đã ‘thêm dầu vào lửa’ cho các cuộc tranh luận về giá trị và ảnh hưởng của nhượng quyền trong thương vụ của Microsoft với Activision.

Microsoft đã nói rõ rằng họ muốn đưa các trò chơi như Call of DutyOverwatch 2 và Diablo vào Game Pass. Tuy nhiên, Call of Duty sẽ không đến với dịch vụ do thỏa thuận đã có từ trước giữa Sony và Activision Blizzard.

Thương vụ 69 tỉ USD kỷ lục của Microsoft đã được Brazil và Ả Rập Xê Út chấp thuận nhưng phải đối mặt với sự giám sát ngày càng gắt gao ở các quốc gia lớn trong ngành.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Cristiano Ronaldo bị kiện vì quảng cáo cho sàn Binance

Siêu sao Bồ Đào Nha - Cristiano Ronaldo mới đây đã dính vào vụ kiện tập thể liên quan tới quảng cáo tiền ảo.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU