Thứ Tư, 30 Tháng Mười Một, 2022
Dành cho quảng cáo

LCK đổi sang thể thức nhánh thắng – nhánh thua

-

Cuộc cách mạng trong hệ thống giải đấu của Riot đã bắt đầu với LCK đi tiên phong trong việc thay đổi kể từ mùa giải tới.

Sau 10 năm thành lập thì giải đấu LCK cũng sẽ chính thức nâng tổng số vòng đấu trong Playoffs lên 5 vào mùa giải sau khi bổ sung thêm nhánh thua. Đây được xem là sự thay đổi đầy tích cực, nâng cao sự ganh đua của các đội trong top 6 khi bước vào vòng đấu loại trực tiếp, không chỉ vậy, nó còn thu hút càng nhiều hơn sự quan tâm của khán giả, những người yêu thích các cặp đấu BO5.

Thể thức thi đấu của Playoffs 2023 sẽ không có quá nhiều thay đổi trong vòng đấu 1 và 2, nhưng ở vòng 3 sẽ chia thành 2 nhánh thắng và thua. Ở đây 2 đội chiến thắng vòng 2 sẽ vào nhánh thắng, 2 đội thua sẽ vào nhánh thua, cứ tiếp tục như vậy ở vòng 4 và tìm kiếm nhà Vô địch giải đấu LCK ở vòng 5. Như vậy, 2 đội đứng đầu bảng ở vòng đấu tính điểm sẽ cần ít nhất 3 chiến thắng và các đội xếp sau cần ít nhất 5 chiến thắng ở Playoffs để đến với chức vô địch LCK.

Ngoài ra, Ban tổ chức LCK còn cải thiện lại danh sách huấn luyện và thi đấu của các đội tuyển. Đáng chú ý ở đây là số lượng tuyển thủ được đăng ký trong một đội được nâng lên không ít hơn 11 người và tối đa 20 thành viên.

Như vậy, cơ hội cho các đội tuyển “vấp cỏ” hay lạc meta ở vòng đấu tính điểm sẽ mở rộng hơn vào năm 2023. Cuộc cạnh tranh tới chức vô địch giải đấu sẽ là cuộc chiến không chỉ ở trên màn hình mà còn ở sức khỏe của các tuyển thủ khi sẽ có nhiều cặp đấu BO5 hơn từ khi giải đấu thành lập tới nay. Chúc cho giải đấu LCK năm 2023 sẽ gặt hái được điều mình mong muốn với những thay đổi này!

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Trí khôn của ta đây: Bán các kiểu chết trong DLC

Với The Callisto Protocol, người chơi muốn nhìn những cảnh chết đa dạng hơn sẽ phải móc hầu bao mua gói nội dung tải về (DLC).

Cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG “làm lại” cuộc đời cho nhân vật khi lên cấp 70

Sau bao ngày đợi mong, cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG đã có thể thay đổi khuôn mặt khi có Dị dung đơn.

Sợ thú cưng buồn, một startup đang làm máy chơi game cho chó

Joipaw – Một công ty khởi nghiệp ở nước Anh – công bố kế hoạch tạo riêng bộ máy chơi game console cho chó.

Microsoft chấp nhận thỏa hiệp với châu Âu

Microsoft có thể xuống nước với châu Âu để có thể được phê duyệt trong thương vụ thâu tóm Activision Blizzard.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU