Thứ Năm, 28 Tháng Chín, 2023

LCK đổi sang thể thức nhánh thắng – nhánh thua

-

Cuộc cách mạng trong hệ thống giải đấu của Riot đã bắt đầu với LCK đi tiên phong trong việc thay đổi kể từ mùa giải tới.

Sau 10 năm thành lập thì giải đấu LCK cũng sẽ chính thức nâng tổng số vòng đấu trong Playoffs lên 5 vào mùa giải sau khi bổ sung thêm nhánh thua. Đây được xem là sự thay đổi đầy tích cực, nâng cao sự ganh đua của các đội trong top 6 khi bước vào vòng đấu loại trực tiếp, không chỉ vậy, nó còn thu hút càng nhiều hơn sự quan tâm của khán giả, những người yêu thích các cặp đấu BO5.

Thể thức thi đấu của Playoffs 2023 sẽ không có quá nhiều thay đổi trong vòng đấu 1 và 2, nhưng ở vòng 3 sẽ chia thành 2 nhánh thắng và thua. Ở đây 2 đội chiến thắng vòng 2 sẽ vào nhánh thắng, 2 đội thua sẽ vào nhánh thua, cứ tiếp tục như vậy ở vòng 4 và tìm kiếm nhà Vô địch giải đấu LCK ở vòng 5. Như vậy, 2 đội đứng đầu bảng ở vòng đấu tính điểm sẽ cần ít nhất 3 chiến thắng và các đội xếp sau cần ít nhất 5 chiến thắng ở Playoffs để đến với chức vô địch LCK.

Ngoài ra, Ban tổ chức LCK còn cải thiện lại danh sách huấn luyện và thi đấu của các đội tuyển. Đáng chú ý ở đây là số lượng tuyển thủ được đăng ký trong một đội được nâng lên không ít hơn 11 người và tối đa 20 thành viên.

Như vậy, cơ hội cho các đội tuyển “vấp cỏ” hay lạc meta ở vòng đấu tính điểm sẽ mở rộng hơn vào năm 2023. Cuộc cạnh tranh tới chức vô địch giải đấu sẽ là cuộc chiến không chỉ ở trên màn hình mà còn ở sức khỏe của các tuyển thủ khi sẽ có nhiều cặp đấu BO5 hơn từ khi giải đấu thành lập tới nay. Chúc cho giải đấu LCK năm 2023 sẽ gặt hái được điều mình mong muốn với những thay đổi này!

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Thêm một DAO nữa đòi giải tán, chia hành lý 31 triệu USD

Jade Protocol, một DAO đầu tư crypto giai đoạn đầu, đang đối mặt với khả năng giải thể và chia lại kho bạc trị giá 31 triệu USD cho nhà đầu tư.

Dragon Ball GT được xác nhận nằm trong dòng thời gian chính của 7 viên ngọc rồng

Dù Dragon Ball GT cũng sử dụng các nhân vật mang tính biểu tượng trong 7 viên ngọc rồng nhưng nó chưa bao giờ được người hâm mộ chấp nhận là một phần chính thức.

Nhập vai chiến thuật đỉnh của chóp Unicorn Overlord được hé lộ

Unicorn Overlord có hàng trăm nhân vật với hơn 100 giờ chơi cho các fan của thể loại nhập vai chiến thuật theo lượt trông đợi.

Summoners War ra mắt sự kiện Sky Fever Season chào đón tháng 10

Mới đây, Summoners War đã cho ra mắt chuỗi sự kiện Sky Fever Season kéo dài tới 29/10 với rất nhiều các sự kiện khác nhau, đây là thời điểm vàng để các nhà hiệu triệu nâng cấp, phát triển quái thú và tốc độ tăng trưởng trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU