Thứ Tư, 30 Tháng Mười Một, 2022
Dành cho quảng cáo

Cốc Cốc bắt tay KardiaChain tích hợp Web3, xây ví tiền điện tử

-

Trình duyệt Cốc Cốc vừa ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) cùng hệ sinh thái blockchain KardiaChain, để phát triển một ví không giám sát tích hợp vào trình duyệt bảo mật Cốc Cốc nhằm thúc đẩy việc sử dụng blockchain và Web3.

Cốc Cốc là công cụ tìm kiếm và trình duyệt web do người Việt phát triển từ năm 2010, chính thức ra mắt người dùng từ tháng 5/2013. Trong khi đó, KardiaChain là một chuỗi khối chưa có nhiều ứng dụng nổi bật kể từ khi ra mắt năm 2020.

Theo biên bản ghi nhớ, KardiaChain sẽ giúp Cốc Cốc phát triển một ví không giám sát tích hợp vào trình duyệt bảo mật của mình. KardiaChain sẽ đóng vai trò cố vấn cho Cốc Cốc, cũng như trợ giúp trong quá trình kiểm tra sự phát triển của ví kỹ thuật số và các dự án liên quan đến blockchain khác cho trình duyệt.

Lễ ký kết giữa CEO Huy Nguyễn của KardiaChain (trái) và CEO Nguyễn Vũ Anh của Cốc Cốc.

Ví này sẽ cung cấp cho người dùng chức năng truy cập trực tiếp vào các ứng dụng Web3 trên công nghệ chuỗi khối như các trò chơi sử dụng NFT và các sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi).

Để giúp người dùng Việt Nam sử dụng Web3 một cách dễ dàng, Cốc Cốc tích hợp module ví Blockchain vào toàn bộ các sản phẩm trình duyệt Cốc Cốc trên các nền tảng PC, MAC, iOS và Android. Module ví này giúp người dùng quản lý chuỗi khóa bí mật và tương tác với các blockchain phổ biến trên thế giới mà không cần phải cài thêm các chương trình hỗ trợ vào trình duyệt của mình như hiện tại.

Giao diện ví tích hợp với trình duyệt Cốc Cốc.

Do được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt, module ví blockchain sẽ hoạt động hiệu quả hơn, trải nghiệm người dùng được mượt và nhanh hơn đồng thời tiêu tốn ít thời lượng pin khi sử dụng trên các thiết bị di động so với các ví cài thêm (extension) vào trình duyệt khác hay các ví ứng dụng cài riêng vào máy.

Tuy nhiên, một nhược điểm là nếu muốn dùng trên thiết bị khác, người dùng buộc phải tải cả trình duyệt thay vì chỉ việc cài mỗi extension. Hiện vẫn chưa rõ khi nào Cốc Cốc có thể ra mắt phiên bản tích hợp sau buổi ký MOU này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Trí khôn của ta đây: Bán các kiểu chết trong DLC

Với The Callisto Protocol, người chơi muốn nhìn những cảnh chết đa dạng hơn sẽ phải móc hầu bao mua gói nội dung tải về (DLC).

Cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG “làm lại” cuộc đời cho nhân vật khi lên cấp 70

Sau bao ngày đợi mong, cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG đã có thể thay đổi khuôn mặt khi có Dị dung đơn.

Sợ thú cưng buồn, một startup đang làm máy chơi game cho chó

Joipaw – Một công ty khởi nghiệp ở nước Anh – công bố kế hoạch tạo riêng bộ máy chơi game console cho chó.

Microsoft chấp nhận thỏa hiệp với châu Âu

Microsoft có thể xuống nước với châu Âu để có thể được phê duyệt trong thương vụ thâu tóm Activision Blizzard.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU