Thứ Tư, 28 Tháng Hai, 2024

Ubisoft phát minh ra cách chống cheat ‘IQ vô cực’

-

Giải pháp mà Ubisoft đưa ra sẽ khiến các hacker phải khóc thét khi muốn cheat trong các game bắn súng.

Việc cheat, hack game bắn súng online luôn là vấn đề nhức nhối với cả game thủ lẫn các nhà phát hành. Ubisoft có vẻ như vừa phát minh ra một giải pháp mới cực hiệu quả để ngăn cản vấn nạn này. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được.

Là nhà phát hành của nhiều tựa game online khác nhau trong đó có Rainbow Six Siege, Ubisoft không xa lạ gì với việc game của mình bị kẻ gian dùng phần mềm hack, cheat để đạt được lợi thế bất công so với những người chơi khác.

Hack luôn là vấn nạn nhức nhối trong các game bắn súng

Các giải pháp chống cheat mà họ sử dụng lâu nay không mấy hiệu quả, bởi những phần mềm hack luôn đi trước một bước và các lập trình viên Ubisoft chỉ có thể chạy theo vá lỗi. Tuy nhiên mới đây, nhà phát hành này đã quyết định thay đổi chiến lược và bắt những kẻ làm phần mềm hack phải chạy theo mình.

Cụ thể, dù chưa được Ubisoft chính thức xác nhận nhưng cộng đồng game thủ Rainbow Six Siege đã phát hiện ra rằng file .exe của trò chơi này được Ubisoft cập nhật liên tục, một lần mỗi 2 giờ.

Đây là một giải pháp chống cheat cực đơn giản, nhưng nó buộc kẻ gian cũng phải cập nhật phần mềm hack của chúng liên tục để có thể phát huy tác dụng. Dù Ubisoft không tiết lộ cụ thể thì giải pháp mới này hoạt  động như thế nào, nhưng chúng ta đều biết việc viết code cần thời gian, và khi kẻ gian bắt kịp với phiên bản cũ thì game có thể đã được cập nhật… vài phiên bản mới.

Và Ubisoft chuẩn bị cập nhật phiên bản mới ác mộng với các hacker.

Nói về cách chống cheat mới của Ubisoft, ông Paul Chamberlain, cựu trưởng nhóm chống gian lận của Valorant cho biết đây không phải là một giải pháp thường được các nhà phát hành game sử dụng bởi mức độ phức tạp của nó. “Tuy nhiên tôi nghĩ là nó rất hiệu quả. Ngay cả khi nó không hoàn toàn ngăn cản gian lận, nó làm việc gian lận khó khăn hơn và đắt đỏ hơn, buộc những kẻ làm phần mềm cheat phải có kỹ năng cao hơn để “đấu” với game.”

Ubisoft cho biết họ “rất tự tin” với giải pháp chống hack, cheat mới của mình trong Rainbow Six Siege, và đã dành ra vài tháng để phát triển nó. Nhược điểm của phương pháp này là làm nhiều overlay và stat tracker không thể hoạt động được, nhưng có lẽ game thủ sẵn sàng đánh đổi chúng lấy một tựa game trong sạch hơn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ender Magnolia: Bloom In The Mist lên Steam vào tháng 3

Binary Haze Interactive cùng Adglobe và Live Wire vừa cho biết Ender Magnolia: Bloom In The Mist, hậu bản của Ender Lilies: Quietus of the Knights, sẽ chuẩn bị bước vào trạng thái Early Access trên Steam vào ngày 26/03 sắp tới.

Hút máu quá đà, Diablo 4 không thể ngăn game thủ chạy sang Last Epoch

Rất nhiều game thủ của Diablo 4 đang cảm thấy háo hức trước sự xuất hiện của trò chơi này.

Millennia, đối thủ mới của Civilization, ra mắt tháng 3

Paradox Interactive vừa cho biết Millennia, một tựa game chiến thuật 4X được phát triển bởi C Prompt Studios, sẽ chính thức được đưa lên kệ vào ngày 26/03.

Blast chốt lịch mainnet trước thềm Dencun

Ngay trước thềm mainnet, hệ sinh thái Blast vừa trải qua một vụ rug pull, với thiệt hại hơn 1,3 triệu USD.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU