Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai, 2022
Dành cho quảng cáo

Elon Musk lại sa thải nhân viên thông qua một dòng tweet

-

Dev đã kém lại còn giỏi ngụy biện, một coder đã bị Elon Musk đuổi việc chỉ bằng một dòng tweet trên Twitter.

Twitter vừa mới có đợt sa thải hàng ngàn nhân viên, cộng với đó là không ít đơn xin nghỉ việc sau khi Elon Musk lên nắm quyền điều hành Twitter. Tuy nhiên, mới đây đã xảy ra 1 câu chuyện cá nhân hơn 1 xíu, đó là Elon Musk chia sẻ trên Twitter rằng Eric Frohnhoefer – nhân viên từng “đấu khẩu” với ông ngay trên mạng xã hội này – đã bị sa thải.

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 13/11/2022, khi Musk đăng 1 đoạn tweet xin lỗi vì Twitter chạy chậm ở nhiều quốc gia và nói rằng lý do là vì ứng dụng đã phải kết nối với các máy chủ khác nhau nhiều lần và chờ phản hồi cho mỗi lệnh được gửi tới. Frohnhoefer đã đáp lại đoạn tweet của Musk là với kinh nghiệm 6 năm phát triển Twitter trên Android, những thứ mà Musk vừa nói là sai hoàn toàn.

Tiếp đó, Frohnhoefer còn nói thêm rằng ứng dụng Twitter chẳng hề tạo kết nối nào với máy chủ ở xa cả. Thay vào đó, khi ứng dụng được mở lên, nó sẽ khởi tạo khoảng 20 “background requests”. Musk đã phản hồi lại rằng thực chất có đến 1200 “dịch vụ nhỏ” được khởi tạo khi xài ứng dụng Twitter.

Frohnhoefer lại tiếp tục bất đồng quan điểm với Musk, nói rằng con số cần để tạo ra timeline ở màn hình chính (home timeline) sẽ gần với 200 hơn là 1200.

Cuộc nói chuyện này khá là lằng nhằng, kéo dài suốt mấy tiếng đồng hồ. Cuối cùng, Musk nói rằng đáng lẽ Frohnhoefer nên nói những thứ này riêng trên Slack (một công cụ và dịch vụ trực tuyến quản lí làm việc nhóm dựa trên đám mây), thay vì là “sửa lưng” Musk ngay trên mạng. Sau đó thì… không có sau đó gì cả, vì Musk đã tweet rằng ông sa thải Frohnhoefer xong xuôi rồi.

Về phía Frohnhoefer, kỹ sư này nói rằng Twitter đã mất khoảng 5 tiếng đồng hồ để khóa tài khoản của ông trên máy tính trên công ty, nhưng vẫn chưa hay tin chính thức gì về chuyện bị sa thải khỏi Twitter. Frohnhoefer cũng thừa nhận rằng mình thật sự ngu ngốc khi đã đối mặt với Musk như cách vừa rồi, nhưng cuối cùng thì cũng chả bận tâm lắm về chuyện bị sa thải khỏi công ty.

Có một số nhân viên khác tại Twitter đã tỏ ý phản đối Musk về vụ sa thải Frohnhoefer. Chẳng hạn, Sasha Solomon – trưởng nhóm công nghệ ở Twitter – nói Musk chẳng biết gì về GraphQL cả, và cũng chẳng biết cách mà cơ sở hạ tầng của Twitter vận hành như thế nào luôn.

Đến hôm 14/11/2022, Solomon tweet rằng cô đã bị sa thải vì nói năng lung tung. Không rõ là lần này có phải là do Musk trực tiếp “xử trảm” Solomon hay không. Bên cạnh đó, @nickrw và Jesse Feinman cũng “ghi danh” vào danh sách những người mất việc vì nói xấu Musk.

Theo phóng viên Ben Collins của NBC, trước vòng sa thải đầu tiên, nhân viên đã nhắc nhau “cúi đầu” và không đi vào đường của Musk. Nếu bị sa thải, họ còn được đền bù. Song nếu chống lại Musk, họ bị đuổi mà không có khoản bồi thường nào cả.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Street Fighter 6 đã được phân loại độ tuổi, ngày phát hành có thể đến sớm

Phân loại độ tuổi bán game là một chỉ dấu cho thấy một trò chơi có thể đã sẵn sàng lên kệ, như trường hợp của God of War Ragnarök hay gần đây nhất là Street Fighter 6.

Genshin Impact tung trailer làm nóng chế độ bài ma thuật

Chế độ chơi bài ma thuật (TCG) sẽ ra mắt ở bản patch 3.3 của Genshin Impact.

Dọn nhà đỡ chật: Thử ngay A Little to the Left

A Little To The Left là một game giải đố nhẹ nhàng với phần đồ họa khá dễ thương đến từ đội ngũ phát triển Max Inferno Games.

CFS 2022 Grand Finals khởi tranh – Đông vui hơn, thưởng đậm hơn!

Gia tăng cả quy mô thi đấu lẫn quy mô giải thưởng, CFS 2022 Grand Finals năm nay hứa hẹn sẽ là một giải đấu đổi mới hoành tráng hơn, sôi động hơn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU