Thứ Tư, 28 Tháng Hai, 2024

LMHT: Phép bổ trợ Trừng phạt có gì khác ở Tiền mùa giải 2023?

-

Giai đoạn Tiền Mùa Giải chuẩn bị tới với cộng đồng thế giới, nhà phát hành Riot Games sắp thay đổi toàn diện phép bổ trợ Trừng Phạt trong Liên Minh Huyền Thoại.

Theo như thông báo, mùa giải Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thứ 12 sẽ kết thúc vào 23 giờ 59 phút ngày 14/11 tới đây. Sau đó, nhà phát hành Riot Games khóa chế độ xếp hạng để chuẩn bị cập nhật phiên bản Tiền Mùa Giải 2023. Năm nay, họ thay đổi nhiều trang bị Đỡ Đòn và Pháp Sư, đồng thời nâng cấp toàn diện khu vực Rừng cho người chơi. Đặc biệt nhất, phép bổ trợ Trừng Phạt được chỉnh sửa toàn diện trong thời gian tới.

Thú cưng Đi Rừng là tính năng rất thú vị tại Tiền Mùa Giải 2023

Tại Tiền Mùa Giải 2023, 2 trang bị Dao Găm cũ bị xóa bỏ để nhường chỗ cho 3 thú cưng hỗ trợ người chơi Đi Rừng. Có 3 loại thú cưng khác nhau bao gồm: Kỳ Nhông Ixtal, Hỏa Miêu Noxus và Hồ Ly Ionia. Chúng sẽ cung cấp những chỉ số khác biệt, phù hợp với vai trò của từng nhóm tướng khác nhau. Thêm vào đó, phép bổ trợ Trừng Phạt cũng được thay đổi tại Tiền Mùa Giải năm nay. Thậm chí, người chơi còn phải làm nhiệm vụ hoàn thành cộng dồn quái vật lớn để nâng cấp phép bổ trợ. Mốc quan trọng để cường hóa sẽ là 2 con số 21 và 40 mục tiêu.

Giờ đây, người chơi Đi Rừng sở hữu 3 cấp độ của phép bổ trợ: Regular Smite (Trừng Phạt Cơ Bản), Unleash Smite (Trừng Phạt Giải Phóng) và Primal Smite (Trừng Phạt Nguyên Thủy). Khi mua trang bị Đi Rừng, người chơi sẽ triệu hồi thú cưng hỗ trợ dọn dẹp khu rừng, gây sát thương (ST) diện rộng mỗi khi người chơi tấn công đơn vị quái. ST của Trừng Phạt giờ sẽ là 600 thay vì 450 như trước đây.

Trừng Phạt ở cấp 1 giờ sẽ mạnh mẽ hơn trước

Nếu người chơi tích đủ 21 cộng dồn đơn vị quái vật lớn, họ sẽ được nâng cấp phép bổ trợ từ Trừng Phạt cơ bản lên Trừng Phạt giải phóng. Giờ đây, phép bổ trợ gây 900 ST lên quái và có thể sử dụng lên tướng đối phương. Mục tiêu sẽ hứng chịu ST chuẩn dựa theo cấp độ và bị làm chậm 20% tốc độ di chuyển trong 2 giây. Sự khác biệt lớn nhất của 3 loại thú cưng nằm ở chức năng từng loại Trừng Phạt khi phép bổ trợ được nâng lên cấp độ cao nhất.

Khi tích đủ 21 quái lớn, người chơi có thể kích hoạt Trừng Phạt lên tướng địch

Tại thời điểm hoàn thiện đủ 40 cộng dồn, trang bị Đi Rừng sẽ biến mất, tiết kiệm 1 vị trí để chứa các món đồ khác. Khi người chơi kích hoạt lên tướng địch, đối thủ phải hứng chịu ST chuẩn dựa theo cấp độ và bị làm chậm 20% tốc độ di chuyển trong 2 giây. Hơn nữa, người Đi Rừng còn được giảm 30% ST nhận vào từ mục tiêu lớn (Rồng, Rồng Ngàn Tuổi, Baron Nashor) nếu có ít nhất 2 đồng minh cạnh bên. Phép bổ trợ Trừng Phạt sau khi nâng cấp tối đa sẽ gây 1200 ST lên mục tiêu chính và một nửa con số đó sang mục tiêu lân cận.

Trừng Phạt sau khi nâng cấp tối đa sẽ có tác động trên diện rộng.

Ngoài ra, người chơi còn nhận được chức năng riêng của 3 loại thú cưng như sau:

– Hỏa Miêu Noxus : Người chơi nhận cộng dồn Hỏa Miêu khi hạ gục quái rừng. Tấn công đối thủ với 100 điểm cộng dồn sẽ áp dụng hiệu ứng làm chậm 30% tốc độ di chuyển và giảm dần theo thời gian, đồng thời thiêu đốt 4% máu tối đa trong 4 giây.

– Hồ Ly Ionia : Khi di chuyển vào bụi, người chơi sẽ nhận được 45% tốc độ di chuyển cộng thêm và giảm dần trong 2 giây. Con số được tăng lên 60% nếu chủ nhân hạ gục quái lớn.

– Kỳ Nhông Ixtal : Người chơi nhận lớp khiên vĩnh viễn tương tác theo cấp độ khi hạ gục quái rừng. Lớp khiên chuyển thành lượng máu hồi phục sau 10 giây rời khỏi giao tranh. Họ sẽ tăng thêm 20% chỉ số kháng hiệu ứng khi lớp khiên còn tồn tại và sau 3 giây nếu nó bị phá vỡ.

Trang bị Đi Rừng giờ sẽ có tác dụng riêng biệt khi hoàn thành nhiệm vụ cấp cao nhất

Sự khác biệt lớn nhất của 3 loại thú cưng nằm ở hiệu ứng sau khi hoàn thành nhiệm vụ tích đủ 40 cộng dồn. Khi đó, Hỏa Miêu Noxus, Hồ Ly Ionia, Kỳ Nhông Ixtal sẽ phù hợp với các nhóm tướng Đi Rừng lần lượt là: tấn công, cơ động và phòng thủ. Do đó, người chơi cần phải tính toán kỹ càng trong việc lựa chọn trang bị Đi Rừng phù hợp tại Tiền Mùa Giải 2023.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Helldivers 2 đã cơi nới mặt bằng để chứa được 700.000 CCU

Helldivers 2 tăng quy mô máy chủ lên 700.000 người chơi, nhưng liệu có đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn?

Dying Light 2 ra mắt phiên bản kỷ niệm 2 năm phát hành

Techland vừa qua đã chính thức cho ra mắt Dying Light 2 Stay Human: Reloaded Edition, phiên bản nâng cấp cho tựa game hành động cùng tên.

iOS 17.4 có thể phải ra mắt sớm để đáp ứng quy định của EU

Bản iOS 17.4 chính thức có thể ra mắt ngay từ tháng 3, theo chia sẻ mới nhất từ Apple.

Suicide Squad: Kill the Justice League không đạt doanh thu như kỳ vọng

Theo lời của IGN, Warner Bros. Discovery cho biết Suicide Squad: Kill the Justice League đã không đạt đúng kỳ vọng của hãng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU