Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Nintendo Switch bán được 114 triệu máy ở năm thứ 5

-

Với 114 triệu máy và 106 triệu người chơi hàng năm, Nintendo Switch đang chứng tỏ là hệ máy console thành công bậc nhất hiện nay.

Nintendo Switch đang đứng ở vị trí đầu tiên, vượt qua cả chính mình trong quá khứ và các console hiện tại. Nhưng bạn đã biết con số thực tế từ doanh số bán ra năm ngoái của Switch là bao nhiêu, để xem mình đang đồng hành cùng bao nhiêu người chơi khác nữa trên thế giới?

Theo báo cáo tài chính vừa được Nintendo công bố, doanh thu 6 tháng của năm tài chính kết thúc vào tháng 03/2023 cho thấy nhiều con số ấn tượng liên quan đến các mảng phần cứng và phần mềm của công ty.

Trong đó, con số nổi bật chính là Số người dùng Switch thực tế trong năm qua (tính từ tháng 10/2021 đến tháng 9/2022). Chính xác con số tổng người dùng trong một năm qua là 106 triệu người chơi với 114 triệu máy đã được bán ra và 917 triệu bản game được tiêu thụ.

Trong đó, dẫn đầu đang là Mario Kart 8 Deluxe với 48,4 triệu bản bán ra, theo sau là Animal Crossing: New Horizons với 40,1 triệu bản, Super Smash Bros. Ultimate (29,5 triệu bản), The Legend of Zelda: Breath of the Wild (27,7 triệu bản), Pokemon Sword and Shield (25,3 triệu bản).

Nintendo Switch đúng nghĩa đã tạo nên một cơn lốc. Số lượng người dùng tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Năm ngoái chỉ dừng ở mức 92 triệu người. Đó là chưa nói tới thời điểm thống kê hiện vẫn chưa đủ trò một năm tài chính. Nghĩa là con số thực cuối cùng của năm nay có thể sẽ còn cao hơn 106 triệu vừa nói.

Được biết, để thu thập dữ liệu này, Nintendo đã phân tích mọi tài khoản được đăng ký trên Switch và đếm tất cả những tài khoản đã chơi ít nhất một game trong năm qua. Không bao gồm những người dùng chơi trên cùng một tài khoản, như tình huống cả nhà thay phiên nhau chơi trên cùng một tài khoản Switch chẳng hạn. Nếu tính luôn trường hợp này thì số lượng người dùng chơi Switch trên thực tế sẽ còn cao hơn nhiều.

Nhiều người đang thắc mắc không biết có phải khi leo đến đỉnh rồi thì sẽ có xu hướng đi xuống không? Nintendo khẳng định luôn ngay sau khi đưa ra báo cáo này: “Con số ít nhất 106 triệu người chơi này hoàn toàn không phải là dấu chỉ cho xu hướng giảm số lượng người dùng trong các năm về sau. Vì thực tế sau khi xem lại kỹ các số liệu, cho tới nay con số này đã tăng gần gấp 5 lần so với năm đầu tiên phát hành Switch. Với một console chỉ với 5 năm tuổi và có nhiều tiềm năng chơi theo các cách thức khác nhau, tương lai sẽ còn tiến lên cao hơn”.

Bất kể Nintendo đang có dự định nào trong tương lai dành cho Switch, thì số lượng người chơi trong vài năm nữa, nghĩa là tương đương với vài trăm triệu người chơi nữa, được  tiên liệu vẫn sẽ ở đó, tiếp tục nhân lên về số lượng cho hệ máy chơi game tiện dụng này.

Đây là một thông tin bên lề, bổ sung cho sức nóng của loạt trò chơi Indie vừa mới ra mắt trên Switch từ sự kiện Indie World Showcase vừa qua của hãng. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Camera của iPhone 16 Pro được nâng cấp

iPhone 16 Pro hứa hẹn khắc phục điểm yếu của camera, mang đến chất lượng ảnh và video ấn tượng hơn.

Avalon gọi vốn 10 triệu USD

Bitkraft Ventures và Hashed đồng dẫn đầu vòng gọi vốn 10 triệu USD cho studio game dự kiến ra mắt trò chơi đầu tiên AVALON vào cuối năm nay.

Baldur’s Gate 3 lập thành tích vô tiền khoáng hậu

Mới đây, các fan của Baldur's Gate 3 vừa hay tin trò chơi của mình nhận được thêm một danh hiệu Game of the Year nữa, lần này là giải thưởng của BAFTA.

Trust Wallet cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Trust Wallet khuyến nghị người dùng thiết bị Apple nên vô hiệu hóa tính năng iMessage trên iOS để tránh gặp lỗ hổng zero-day.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU