Thứ Tư, 28 Tháng Hai, 2024

LMHT: 16 điều cần biết về vụ chuyển giao từ Garena sang VNG

-

Việc Riot lấy lại quyền phát hành Liên Minh Huyền Thoại ở khu vực Đông Nam Á và chỉ định VNG là nhà phát hành ở Việt Nam đã tạo ra nhiều thay đổi mà bạn phải biết sau đây.

Sau hơn một thập kỷ hợp tác cùng Garena để phát hành Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) tại thị trường Đông Nam Á, cuối cùng thì Riot đã chấm dứt sự hợp tác này khi công bố sẽ lấy lại cả LMHT và Đấu Trường Chân Lý và trao chúng cho VNG. Dự kiến việc chuyển giao sẽ diễn ra trong những ngày đầu năm 2023.

Trong giai đoạn này, hẳn game thủ của hai trò chơi này đang có rất nhiều lo ngại và thắc mắc về những gì sẽ thay đổi, những điều mình cần làm để đảm bảo quyền lợi của bản thân. GameN.vn xin được giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó với thông tin chính thức từ phía Riot!

Tất cả game thủ của hai trò chơi này sẽ cần chuyển tài khoản của mình từ Garena sang tài khoản Riot tại đây (mở cửa vào ngày 18/11). Để chào đón game thủ đến với nền tảng mới, Riot sẽ tặng một vài phần thưởng ingame cho người chơi ngay khi hoàn thành việc chuyển tài khoản này.

Chuyển tài khoản càng sớm thì game thủ càng nhận được nhiều sự kiện chào mừng và phần thưởng. Ngoài ra thì họ cũng tiết lộ có kế hoạch tổ chức một số sự kiện offline tại các quốc gia Đông Nam Á.

Thời điểm chính xác của việc chuyển đổi chưa được công bố, nhưng Riot cho biết họ sẽ mở các server Liên Minh Huyền Thoại và TFT mới trên khắp các thị trường Đông Nam Á trọng điểm vào tháng 1 năm 2023.

Các máy chủ của Garena cũng sẽ ngừng hoạt động vào thời điểm này. Để đảm bảo người chơi có thể chuyển và giữ lại dữ liệu tài khoản hiện có của họ kịp thời, Riot và Garena đang hợp tác chặt chẽ trong quá trình di chuyển tài khoản và sẽ mở cửa tính năng này cho tất cả mọi người vào ngày 18/11/2022.

Đặc biệt, các kênh MXH do Garena lập ra cho hai tựa game này cũng sẽ ngừng hoạt động. Do đó, bạn sẽ cần gia nhập vào các fanpage Facebook mới. Hiện tại Riot và VNG còn chưa công bố các trang này.

Dưới đây là các câu hỏi thường gặp (FAQs) về vụ chuyển giao này:

 • Khi nào thì hợp đồng giữa Riot và Garena sẽ kết thúc? Khi nào thì LMHT sẽ chính thức được Riot tiếp quản lại?

Hợp đồng của chúng tôi với Garena sẽ kết thúc vào ngày tháng 1 năm 2023. Riot sẽ tiếp quản việc phát hành LMHT và chế độ ĐTCL của khu vực Đông Nam Á (bao gồm: Philippines, Malaysia, Singapore, Đài Bắc Trung Hoa, Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan và Việt Nam) khi hợp đồng kết thúc.

 • Làm thế nào để tôi có thể chơi LMHT/chế độ ĐTCL trong tương lai? Tôi sẽ cần phải làm gì?

Cả hai tựa game LMHT và chế độ ĐTCL sẽ được phát hành trên client đa trò chơi của Riot – nền tảng đăng nhập duy nhất có đầy đủ các trò chơi của Riot Games. Để tải client đa trò chơi, người chơi hãy truy cập vào www.riotgames.com

 • Tôi sinh sống tại Đông Nam Á, nhưng hiện đang chơi trên máy chủ thuộc khu vực khác (Châu Âu, Nhật Bản, Bắc Mỹ, v.v.). Tôi có thể chuyển tài khoản của mình sang máy chủ Đông Nam Á không?

Có chứ, người chơi có thể chuyển tài khoản LMHT của họ sang máy chủ ĐNÁ nếu như sinh sống ở ĐNÁ nhưng lại chơi trên tài khoản thuộc khu vực khác. Tuy nhiên, việc chuyển tài khoản này sẽ là một chiều. Tài khoản từ những khu vực khác có thể chuyển tới ĐNÁ, nhưng sẽ không thể chuyển đi sau khi quá trình chuyển đổi đã hoàn tất.

 • Việc chuyển đổi này ảnh hưởng thế nào tới xếp hạng tài khoản và lịch sử mua hàng của tôi?

Mục tiêu chúng tôi đặt ra là có thể giúp người chơi giữ lại các tiến trình cũng như dữ liệu tài khoản của họ nhiều nhất có thể khi thực hiện chuyển đổi.

Các bạn có thể theo dõi hướng dẫn trên Trang Chuyển Đổi Tài Khoản để chuyển đổi thông tin tài khoản Garena qua tài khoản Riot mới hay tài khoản Riot hiện tại.

Chúng tôi biết rằng đôi khi sẽ có một số khác biệt do hạn chế kỹ thuật cũng như xảy ra vài trục trặc tiềm ẩn, nhưng chúng tôi mong các bạn đừng quá lo lắng bởi vì chúng tôi đặt ra mục đích cho mình là phải đảm bảo người chơi sẽ không mất bất kỳ một khoản liên quan đến tiền bạc cũng như thời gian mà họ đã dày tâm với tài khoản của mình.

Chúng tôi dự định mong muốn giúp người chơi giữ lại những nội dung chính vật phẩm của tài khoản, như biểu cảm, trang phục, tướng, và các loại tiền tệ trong trò chơi trong quá trình chuyển giao. Cụ thể bao gồm các vật phẩm (nhưng không giới hạn) như sau:

 • Trang phục: Đừng lo, trang phục của bạn sẽ an toàn! Tất cả nội dung này sẽ được chuyển. Nếu bạn đã có một trang phục nhất định nào đó ở cả hai tài khoản, chúng tôi sẽ tặng bạn một phần thưởng báu vật có giá trị tương đương với trang phục bị trùng. Như vậy bạn vừa có thể giữ lại trang phục của mình và nhận thêm các phần quà hấp dẫn!
 • Kho Báu Vật: Tất cả vật phẩm liên quan đến báu vật sẽ được chuyển và thêm vào kho báu vật hiện có nếu như bạn đã có tài khoản Riot.
 • RP: Tất cả RP đang có sẽ được chuyển sang tài khoản Riot. Nếu bạn có sẵn RP tại tài khoản Riot, số RP cuối cùng sẽ được cộng dồn. Số RP có sẵn ở máy chủ Garena sẽ được quy đổi theo một tỉ lệ chuyển đổi khi đổi sang tài khoản Riot (sẽ được thông báo sau).
 • Thông Thạo Tướng, Thần Hỏa, Cấp Độ: Bạn sẽ vẫn có thể “gánh team” với vị tướng yêu thích của mình! Các chỉ số liên quan đến tướng của tài khoản hiện tại sẽ được chuyển sang tài khoản Riot.
 • Tên Nhân Vật: Chúng tôi biết rằng các bạn muốn giữ lại tên nhân vật của mình. Tên nhân vật của bạn sẽ được giữ nguyên nếu bạn có chơi ít nhất một trận trong năm 2021 hoặc 2022.
 • Danh Sách Bạn Bè: Không ai bị bỏ lại phía sau! Chúng tôi sẽ chuyển danh sách bạn bè của bạn sang tài khoản Riot. Nhưng hãy lưu ý rằng danh sách của bạn có thể sẽ không hoàn chỉnh khi mới chuyển nếu bạn của bạn chưa tiến hành chuyển giao tài khoản. Danh sách này sẽ hoàn chỉnh khi tất cả bạn bè của bạn đã hoàn tất quá trình này.

Đội ngũ Hỗ Trợ Người chơi của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng khắc phục sự cố và hỗ trợ người chơi. Thực hiện chuyển đổi sớm cũng sẽ cho phép người chơi tham gia vào một loạt sự kiện và nhận thưởng chào mừng.

 • Liệu rằng tôi có mất tài khoản Garena LMHT trong quá trình thực hiện chuyển đổi này không?

Sau khi giai đoạn chuyển đổi kết thúc, các tài khoản Garena LMHT sẽ không còn hoạt động nữa. Tuy nhiên, người chơi có thể chuyển đổi thông tin tài khoản Garena của họ với Riot ID mới hoặc sẵn có bằng cách làm theo hướng dẫn trong Chuyên Mục Các Câu Hỏi Thường Gặp có trên Trang Chuyển Đổi Tài Khoản

 • Nếu như tôi không chuyển đổi tài khoản của mình trước tháng 1, điều gì sẽ xảy ra?

Chúng tôi khuyến khích người chơi bắt đầu chuyển đổi tài khoản sớm nhất có thể trước khi các máy chủ mới được ra mắt vào đầu tháng 1 năm 2023 để đảm bảo quá trình này diễn ra suôn sẻ. Tiếc rằng chúng tôi sẽ không bồi thường cho các dữ liệu tài khoản bị mất đối với những trường hợp dữ liệu tài khoản không được chuyển đổi đầy đủ.

 • Tôi có thể đổi những đồng Sò Garena chưa sử dụng của mình thành Điểm Riot được không?

Trong lần chuyển đổi này, chúng tôi sẽ mang tới thêm nhiều máy chủ trò chơi cũng như các phương thức tiền tệ hóa mới để đảm bảo rằng người chơi sẽ có trải nghiệm chơi game ‘chuẩn’ Riot. Vậy nên tuy các đồng Sò Garena không được chuyển đổi thành Điểm Riot nhưng nó vẫn sẽ được sử dụng trong những tựa game khác của Garena.

 • Tôi cần phải tìm tới ai khi có thắc mắc cần được hỗ trợ?

Giờ đây tất cả người chơi LMHT và chế độ ĐTCL trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương có thể liên hệ với bộ phận Hỗ Trợ Người Chơi của Riot thông qua tính năng hỗ trợ người chơi trong trò chơi. Bạn có thể kết nối với đội ngũ Hỗ Trợ Người Chơi thông qua Trang Hỗ Trợ Người Chơi Của Riot Games.

 • Trải nghiệm LMHT/chế độ ĐTCL từ Riot sẽ khác với Garena ở điểm nào?

Mục tiêu của chúng tôi là mang tới cho những người chơi hai tựa game này tại khu vực Đông Nam Á một trải nghiệm đồng bộ với những người chơi trong các khu vực khác. Đồng thời chúng tôi cũng mong có thể mang lại những sự tương tác có ý nghĩa hơn, đáp ứng những mong đợi về trải nghiệm trực tuyến cũng như ngoài đời của người chơi từ các chiến dịch trong trò chơi, tăng thêm khả năng tiếp cận dễ dàng với các sự kiện thương hiệu kết hợp cùng với nâng tầm những trải nghiệm đầy thú vị gồm có những hoạt động cồng đồng và thể thao điện tử của LMHT trong khu vực được tổ chức bởi Riot.

 • Người chơi sẽ nhận được lợi ích gì khi chuyển đổi/gộp mọi tài khoản vào một Riot ID?

Người chơi có thể sẽ nhận được những phần thưởng cũng như có cơ hội tham gia vào rất nhiều các sự kiện chào mừng hấp dẫn, đồng thời được quyền truy cập vào mọi dịch vụ phát hành trong khu vực của Riot bao gồm: Bản địa hóa, Thanh toán và Hỗ trợ người chơi, cũng như các hoạt động quảng bá tại địa phương và các hoạt động đối tác. Trong tương lai, người chơi cũng sẽ có cơ hội tận hưởng và trải nghiệm các nội dung/vật phẩm tích hợp với những chiến dịch và sự kiện thương hiệu kết hợp. Mục tiêu của chúng tôi là mang tới cho người chơi khu vực Đông Nam Á những trải nghiệm tuyệt vời nhất qua việc đem tới các sự kiện và nội dung/vật phẩm trong LMHT và chế độ ĐTCL tương tự như các khu vực khác.

 • Nếu tôi đã có tài khoản Riot để chơi VALORANT, Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra, thay đổi này có ảnh hưởng gì đến tôi không?

Nếu bạn đã có một tài khoản để chơi các trò chơi khác, bạn sẽ có thể chuyển đổi tài khoản Garena của mình tới Riot ID sẵn có. Việc chuyển đổi này sẽ không có ảnh hưởng tới tài khoản hiện tại và dữ liệu trong các tựa game khác của bạn.

 • Liệu Riot có đền bù cho những người chơi bị mất lịch sử mua hàng không?

Mục tiêu của chúng tôi là duy trì trải nghiệm mượt mà trong trò chơi trong suốt thời gian diễn ra quá trình chuyển đổi và thông tin về lịch sử mua hàng cũng không phải ngoại lệ.

Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng sẽ vẫn có một khoảng thời gian ngắn khi dữ liệu của người chơi chưa được chuyển đổi hiệu quả. Đội ngũ Hỗ Trợ Người chơi của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng khắc phục sự cố và hỗ trợ cho những người chơi bị ảnh hưởng.

Rất tiếc rằng lịch sử mua hàng được gắn kết cùng với dịch vụ của Garena, vậy nên chúng tôi sẽ không thể đền bù cho các dữ liệu bị mất của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng việc này sẽ gây ảnh hưởng lên tiến trình trò chơi của bạn và sẽ trao các phần quà hoàn trả trong cửa hàng cho những bạn trở lại LMHT ĐNÁ với một Riot ID mới tạo.

 • Liệu Riot sẽ hợp tác với những đối tác phát hành địa phương khác tại Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa chứ?

Có, chúng tôi sẽ thông báo về những kế hoạch phát hành nội địa tại Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa trong thời gian tới. Vậy nên hãy theo dõi để nhận những thông tin mới nhất qua kênh facebook cho LMHT và chế độ ĐTCL của chúng tôi.

 • Vậy Riot sẽ tiếp tục kết hợp với các đối tác thanh toán cũ như Garena đã từng chứ?

Mặc dù có thể có một số thay đổi nhỏ, nhưng những người chơi LMHT khu vực Châu Á Thái Bình Dương vẫn sẽ có thể sử dụng các phương thức thanh toán tương tự hiện có cho VALORANT tại đây.

 • Liệu sẽ có thay đổi nào về giá trong đợt chuyển đổi này không?

Một phần tất yếu trong quá trình chính là xem xét lại toàn bộ giá cả trong LMHT/chế độ ĐTCL của khu vực vì chúng tôi muốn đảm bảo tính ngang bằng với giá dịch vụ ở những khu vực khác.

 • Liệu Riot sẽ tiếp quản luôn esports LMHT từ Garena chứ?

Đúng, là một phần trong quá trình chuyển đổi, Riot sẽ tiếp tục tổ chức Pacific Championship Series, đồng thời nhận lại quyền sở hữu và vận hành của Vietnam Championship Series (VCS). Chúng tôi vô cùng cảm ơn đối tác Garena đã góp phần quan trọng trong việc phát triển hệ sinh thái esports LMHT.

Quá trình chuyển đổi này sẽ giúp các đội tuyển chuyên nghiệp và người hâm mộ của LMHT có một trải nghiệm eSports thú vị và hấp dẫn nhất. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về esports trong thời gian tới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Thể thao điện tử Việt Nam đoạt chức vô địch đầu năm 2024

Thể thao điện tử Việt Nam đã vô địch môn bóng rổ thể chất số (Phygital Basketball Invitational) khi thắng đại diện của Venezuela tại chung kết Thế vận hội của Tương lai (Games of the Future 2024).

Helldivers 2 đã cơi nới mặt bằng để chứa được 700.000 CCU

Helldivers 2 tăng quy mô máy chủ lên 700.000 người chơi, nhưng liệu có đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn?

Dying Light 2 ra mắt phiên bản kỷ niệm 2 năm phát hành

Techland vừa qua đã chính thức cho ra mắt Dying Light 2 Stay Human: Reloaded Edition, phiên bản nâng cấp cho tựa game hành động cùng tên.

iOS 17.4 có thể phải ra mắt sớm để đáp ứng quy định của EU

Bản iOS 17.4 chính thức có thể ra mắt ngay từ tháng 3, theo chia sẻ mới nhất từ Apple.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU