Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Bitcoin giữ mốc 57.000 USD

-

Chính phủ Đức đã di chuyển tổng cộng 10.853 BTC trị giá hơn 630 triệu USD trong ngày 10/07, nhưng đáng chú ý là biến động giá thị trường crypto không đáng kể.

Theo báo cáo mới nhất từ Arkham Intelligence vào lúc 06:45 tối ngày 10/07/2024, địa chỉ ví của chính phủ Đức đã có động thái di chuyển 2.000 BTC trị giá 117,3 triệu USD đến các sàn giao dịch Kraken, Coinbase và tổ chức OTC 139Po.

Với số Bitcoin di chuyển mới nhất, địa chỉ ví chính phủ Đức đã di chuyển tổng cộng 10.853,5 BTC trị giá hơn 630 triệu USD trong ngày hôm nay.

Hầu hết đều được “đẩy” thẳng đến các sàn giao dịch (Kraken, Coinbase) để bán, hoặc cho các nhà tạo lập thị trường (Cumberland, Flow Traders) để thanh lý theo hình thức OTC.

Việc phân phối 10.853,5 BTC này theo sau 900 triệu USD Bitcoin họ đã dịch chuyển trong ngày 08/07/2024 – đánh dấu đợt di chuyển BTC lên sàn lớn nhất kể từ khi chính quyền Berlin bắt đầu bán BTC kể từ cuối tháng 6. 

Đáng chú ý, thị trường tiền mã hóa nhìn chung dường như không có sự biến động mấy đối với lượng Bitcoin dịch chuyển lên sàn trong lần này. Đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường vẫn giao dịch trên mốc 57.000 USD trong 24h gần nhất.

Điều tương tự cũng diễn ra đối với Ethereum khi đồng ETH chỉ dao động không đáng kể quanh mốc 3.000 USD. 

Biến động giá không đáng kể cho thấy thị trường đang dần quen với động thái dịch chuyển Bitcoin của chính phủ Đức – Mỹ và khả năng bán ra của các chủ nợ Mt. Gox. Bên cạnh đó, các quỹ ETF Bitcoin spot hiện đang chứng kiến dòng tiền vào mạnh mẽ trở lại báo hiệu tiềm năng cho một xu hướng đảo chiều.

Đối chiếu vào khoảng thời gian 2 tuần trước, những thông tin này lúc bấy giờ được xem là tin tức xấu dồn dập tạo nên tâm lý hoang mang lo sợ “cực độ” cho nhà đầu tư, kéo theo chỉ số tham lam sợ hãi giảm về ngang bằng mốc lúc Bitcoin 17.000 USD hồi đầu năm 2023.

Hiện tại, ví chính phủ Đức còn đang nắm giữ 13.110 BTC (tương đương trị giá 767,42 triệu USD), giảm hơn 70% số lượng từ mốc gần 50.000 BTC hồi tháng 6. Không riêng gì Đức, chính quyền các quốc gia trên thế giới vẫn còn nắm giữ 17,8 tỷ đô Bitcoin, như Coin68 đưa tin.

Mặc dù việc bán Bitcoin của chính phủ Đức thu hút nhiều sự chú ý, nhưng không phải ai trong chính quyền nước này cũng ủng hộ quyết định thanh lý. Bà Joana Cotar, thành viên Quốc hội Liên bang Đức, đã lên tiếng kêu gọi chính quyền nước này ngừng động thái bán Bitcoin trong thời gian qua, thay vào đó nên có một chiến lược Bitcoin toàn diện bao gồm làm tài sản dự trữ quốc gia.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU