Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Optimism nâng cấp lên Fjord

-

Vào tối 10/07, Optimism đã chính thức triển khai nâng cấp Fjord lên mainnet với nhiều thay đổi đáng chú ý.

Nâng cấp Fjord lần này trên OP Mainnet sẽ đi kèm với thay đổi hết sức đáng chú ý đó là RIP-7212. Bên cạnh đó, các mạng lưới trong hệ thống Superchain cũng sẽ được hưởng lợi từ những tính năng mới này.

RIP-7212 (tương đương với chuẩn EIP-7212 ở mạng lưới Ethereum) là đề xuất chuyển đổi cách mã hoá của Blockchain nhằm tương thích với các cơ chế xác thực ở thị trường truyền thống. Thông qua thay đổi này, các thao tác kí xác nhận giao dịch của người dùng có thể được thực hiện bằng các hình thức bảo mật truyền thống như quét vân tay hay Face ID.

Ngoài ra, chi phí giao dịch cũng ước tính được giảm từ 5 đến 15% nhờ sự hiệu quả của cơ chế nén dữ liệu gói giao dịch Brotli.

Về phần vận hành của các Sequencer, thời gian drift sẽ được tăng từ 10 phút hiện tại lên 30 phút. Thời gian này sẽ giúp các Sequencer có thêm khoảng trống để ứng phó với những vấn đề của các Node ở Layer-1. Việc nới rộng thời gian này cũng sẽ giảm khả năng mạng lưới Layer-2 bị tạm ngưng khi có sự cố.

Nâng cấp Fjord là cột mốc mới trong lộ trình phát triển của Optimism sau Bedrock (tháng 06/2023), Canyon (tháng 01/2024) và Delta (tháng 02/2024). Cũng trong tháng 06/2024, mạng lưới này đã tích hợp cơ chế xác thực Fraud Proof để đưa Optimism lên xếp hạng Layer-2 loại “Stage 1”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU