Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Đồng sáng lập Paxful đối mặt với mức án 5 năm tù

-

Cựu Giám đốc Công nghệ của Paxful, Artur Schaback, đã nhận tội không tuân thủ luật AML và đang chờ phán quyết cuối cùng từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Đồng sáng lập và cựu Giám đốc Công nghệ của sàn giao dịch tiền mã hoá Paxful là Artur Schaback hiện đang đối mặt với tối đa 5 năm tù giam và sẽ bị tuyên án vào ngày 04/11 vì sàn này đã không tuân thủ luật phòng chống rửa tiền (AML).

Theo hồ sơ nêu chi tiết cáo buộc vào tháng 03/2024, Schaback và đồng phạm là Chủ tịch kiêm CEO Paxful đã không tuân thủ luật AML trong vòng 90 ngày kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động.

Hồ sơ cũng cho biết thêm rằng kể từ tháng 07/2015 đến tháng 06/2019, Paxful đã cho phép người dùng mở tài khoản mà không cần KYC, cho phép người dùng mua bán tài sản mà không cần ID và bị các đặc vụ ngầm phát hiện hành vi này khi giao dịch trên sàn Paxful.

Vụ việc trở nên nghiêm trọng khi bên thứ ba yêu cầu kiểm tra những yêu cầu AML của Paxful, nhưng Schaback và đồng phạm đã trình bày một chính sách được sao chép từ một tổ chức khác, mặc dù công ty biết rõ việc làm đó bị nghiêm cấm.

Cặp đôi cũng đã không áp dụng luật chống rửa tiền AML và bắt buộc xác minh danh tính (KYC) với những khách hàng có khối lượng giao dịch lớn hoặc có quan hệ mật thiết với những nhà sáng lập nền tảng. 

Paxful ra đời vào năm 2015, công ty đặt trụ sở chính tại New York và có văn phòng tại Estonia, Philippines và Nga. Paxful là sàn giao dịch P2P Bitcoin được Ray Youssef chung tay thành lập với Artur Shaback, và đã thông báo giải thể vào tháng 04/2023 vì những thách thức pháp lý ở Hoa Kỳ.

Có thể thấy chính phủ các nước ngày càng nghiêm ngặt hơn trong việc xử lý các sàn giao dịch crypto không tuân thủ những đề luật phòng chống rửa tiền. Ngay cả những sàn với khối lượng giao dịch hàng đầu trên thế giới như Binance và OKX cũng đã từng bị phạt vì vi phạm AML.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU