Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Celo bắt đầu testnet Layer-2 cho Ethereum

-

Celo khởi chạy thành công testnet Dango Layer 2, được xây dựng dựa trên hạ tầng OP Stack của Optimism.

Celo, blockchain layer-1 đầu tiên dành cho thiết bị di động, ra mắt testnet Dango. Đây là layer-2 được dự án ấp ủ từ năm ngoái, xem như một bước quan trọng để Celo tiến sâu vào hệ sinh thái Ethereum.

Kế hoạch làm layer-2 đã được cộng đồng Celo bỏ phiếu thảo luận vào tháng 07/2023. Sau 8 tháng đánh giá, Celo quyết định xây dựng layer-2 bằng bộ công cụ Optimism Stack, tương tự nước đi của Base, Zora, Mode và các Layer-2 khác.

Lựa chọn gia nhập hệ sinh thái Superchain của Optimism, Dango không những duy trì lợi ích của layer-1 Celo mà còn được kế thừa khung blockchain có khả năng mở rộng và tương tác cao.

Hiện tại, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng các stablecoin USDT và USDC để trả gas trên mạng lưới mới, và việc bắc cầu tài sản giữa Ethereum và Celo sẽ sớm trở nên dễ dàng hơn. Theo thông báo, giao dịch trên Celo cũng sẽ nhanh hơn, với thông lượng tăng 50% và giảm thời gian xử lý block từ 5 giây xuống còn 2 giây.

Testnet mới tạo tiền đề cho Celo ra mắt mainnet Dango dự kiến vào đầu đông 2024. Celo Foundation và cLabs cam kết thúc đẩy đổi mới và tăng cường hệ sinh thái blockchain, đảm bảo quá trình chuyển đổi liền mạch và tăng trưởng mạnh mẽ cho nhà phát triển và người dùng.

Dẫu vậy, tin tức trên đã không ảnh hưởng tích cực lên giá CELO. Trong 24 giờ qua, token này đã giảm hơn 6% và đang giao dịch quanh mốc 0,47 USD mỗi đồng, di chuyển đồng pha với toàn bộ thị trường.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU