Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Steve Jobs đã dự đoán về AI cách đây gần 40 năm

-

Cố CEO Apple Steve Jobs được biết đến là người có tầm nhìn xa trông rộng, tuy nhiên có lẽ ít ai biết được rằng chính ông đã có những dự đoán về sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI) từ cách nay gần 40 năm.

Mới đây, một đoạn video về buổi trò chuyện của Steve Jobs đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội X nói về dự đoán của ông cho sự xuất hiện của một công nghệ rất hiện đại. Đó là vào năm 1985, thời điểm mà đồng sáng lập Apple tin rằng cuối cùng chúng ta sẽ có quyền truy cập vào một công cụ có lượng thông tin khổng lồ.

Steve Jobs đã lấy triết gia Hy Lạp Aristotle để làm ví dụ cho dự đoán của mình. Ông nói, trong tương lai, sẽ có một công cụ cho phép chúng ta hỏi một triết gia một câu hỏi và nhận câu trả lời. Ông cho biết: “Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể tạo ra một loại công cụ mới, một loại tương tác. Khi Aristotle tiếp theo xuất hiện, chúng ta sẽ có thể nắm bắt được thế giới quan cơ bản của Aristotle trên máy tính. Và một ngày nào đó, học sinh sẽ không chỉ có thể đọc những gì mà Aristotle đã viết mà còn có thể hỏi Aristotle một câu hỏi và nhận được câu trả lời”.

Nói cách khác, Steve Jobs đang so sánh kiến thức của Aristotle với lượng thông tin khổng lồ có sẵn trên internet mà các chatbot AI như ChatGPT mang lại, cho phép mọi người có thể dễ dàng nhận được phản hồi. Steve Jobs đã khá tự tin về một sự đổi mới như vậy sẽ xảy ra, tuy nhiên điều đó không xảy ra sớm như mong đợi của ông bởi trong video, Jobs nói rằng điều này “có thể xảy ra trong vòng 20 năm, hoặc thậm chí trong vòng 10 năm”. Mặc dù những mong đợi về sự đổi mới mà Steve Jobs nghĩ đến phải chờ đến gần 40 năm nhưng rõ ràng niềm tin của ông cuối cùng đã trở thành hiện thực.

Ngay cả khi Steve Jobs qua đời, công ty mà ông thành lập vẫn cố gắng đạt được điều mà vị lãnh đạo này từng hướng đến. Điều đó được thể hiện khi Apple giới thiệu Apple Intelligence tại hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2024 vừa qua. Vào thời điểm công bố AI của hãng, Phó chủ tịch cấp cao Craig Federighi nói “đây là thời điểm mà chúng tôi đã nỗ lực hướng đến trong một thời gian dài”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU