Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Mt. Gox hoàn trả Bitcoin cho người dùng, thị trường tiếp tục đỏ lửa

-

Ngày 05/07, Mt. Gox chính thức thông báo hoàn trả BTC và BCH cho người dùng, tiếp tục đẩy tâm lý thị trường đi theo chiều hướng tiêu cực.

“Bóng ma” Mt. Gox những ngày gần đây đã gây áp lực lớn lên thị trường crypto, làm cộng đồng lo lắng trước số tài sản quá lớn sắp bị bán xả.

Nhưng rồi giờ G cũng điểm, đầu giờ chiều ngày 05/07/2024 (theo giờ Việt Nam), Mt. Gox chính thức thông báo bắt đầu trả nợ BTC và BCH.

Tròn 10 năm kể từ khi sàn giao dịch bị hack vào 2014, đơn vị ủy thác của Mt. Gox sẽ hoàn trả 142.00 BTC và 143.000 BCH cho các chủ nợ.

Như thông báo trên, sàn sẽ gửi qua tài khoản của người dùng trên các sàn giao dịch đã được chọn lọc trước. Khi nhận được BTC và BCH, người dùng có những lựa chọn là bán xả ngay trên sàn, để đó hold tiếp hoặc rút về ví cá nhân.

Nhiều nhà phân tích lo ngại người dùng sẽ trực tiếp bán hết số coin nhận được, đẩy hơn 8 tỷ USD Bitcoin xả ra thị trường làm giá tiếp tục dump mạnh.

Trên mạng xã hội Reddit, một số chủ nợ của Mt. Gox cho biết đã nhận lại được tài sản thông qua nền tảng Bitbank tương ứng với yêu cầu bồi thường đã gửi lên sàn trước đó. Mt. Gox trong ngày hôm nay đã chuyển 1.544 BTC, tương đương 84,8 triệu USD, đến Bitbank.

Tuy nhiên, cũng có các nhận định lạc quan hơn rằng những người chủ nợ này hầu hết là các cá voi BTC lạc quan, nên sẽ chọn tiếp tục hold chứ không bán ra ở mức giá hiện tại. Vì vậy, Mt. Gox ảnh hưởng lên giá BCH nhiều hơn là BTC.

Dù các nhà phân tích có lạc quan đến mấy thì thị trường đã “sell the news” từ đầu tháng 7. Nhất là trong 2 ngày qua 04 và 05/07, giá BTC mất đi gần 10.000 giá, giảm về mức thấp nhất 5 tháng.

Giá BTC hiện chỉ dao động quanh 54.000 USD.

ETH cũng chịu chung số phận tương tự, đã mất cột mốc 3.000 USD, hiện chỉ còn quanh 2.850 USD.

BCH ghi nhận mức giảm hơn 18% trong vòng 24 giờ, đang giao dịch quanh 293 USD.

Trong khung 24 giờ, có đến 680 triệu USD giá trị lệnh bị thanh lý, với 590 triệu USD là các lệnh long.

Tình cảnh thị trường lúc này làm nhiều người lo sợ kịch bản Bitcoin giảm về 50.000 USD như được chỉ ra vào cuối tháng 6 đang hiện hữu hơn bao giờ hết.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU