Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Galxe thông báo chuyển đổi token GAL sang G

-

Sau hơn 2 tháng thông qua đề xuất, Galxe đã chính thức thông báo về thời gian mở cổng chuyển đổi token GAL sang G với nhiều tiện ích rộng lớn cho hệ sinh thái.

Theo thông báo mới nhất từ dự án xây dựng cộng đồng Web3 Galxe, vào ngày 09/07/2024 sắp tới họ sẽ mở cổng cho phép người dùng chuyển đổi token Galxe (GAL) sang Gravity (G) với tỷ lệ 1:60, tức 1 token GAL đổi được 60 token G.

Quyết định này đã nhận được sự phê duyệt của các đề xuất GP-25 và GP-30 bởi cộng đồng Galxe DAO hồi tháng 04/2024 với những mục đích chính:

 • Đơn giản hóa nhận diện thương hiệu: Theo đó mã token G được cho là dễ nhớ, gây ấn tượng và dễ nhận diện hơn.
 • Giải quyết vấn đề nhầm lẫn mã token: Theo người đóng góp đề xuất, mã token GAL dễ gây nhầm lẫn đối với các staker và người dùng. Thật vậy khi tìm kiếm mã GAL trên CoinGecko thì có 2 dự án cùng sở hữu mã GAL.
 • Cải thiện hành trình người dùng.
 • Tích hợp token với hệ sinh thái Galxe cũng như Layer-1 Gravity một cách liền mạch hơn.
 • Chuẩn bị cho những lộ trình phát triển tiếp theo.

Cũng trong thông báo, đội ngũ dự án cũng công bố thông tin chi tiết về token mới của mình. Theo đó, G sẽ là native token trên layer-1 Gravity, đồng thời là token tiện ích cho cả hệ sinh thái Gravity cũng như Galxe.

Ngoài các tiện ích hiện tại bên Galxe, token G sẽ được mở rộng phạm vi ứng dụng để phục vụ tất cả người dùng trong hệ sinh thái lớn hơn như Staking; Quản trị; Phí gas giao dịch on-chain; và thanh toán phí cho các ứng dụng được xây dựng bởi Galxe, bao gồm Galxe Quest, Galxe Passport, Galxe Score, Galxe Shop, Galxe Earn, v.v.  

G sẽ có sẵn dưới dạng native token trên Gravity Alpha Mainnet và là token ERC-20 trên Ethereum, BNB Chain và Base với thông số kỹ thuật như sau:

– Native Token của Gravity Alpha Mainnet.

– Token ERC-20:

 • Tên Token: Gravity
  • Ký hiệu: G
  • Tổng cung ban đầu: 12.000.000.000 G
  • Contract ERC-20: 0x9C7BEBa8F6eF6643aBd725e45a4E8387eF260649
  • Các mạng lưới khả dụng:
   • Ethereum – Tổng cung ban đầu là 10.000.000.000 G
   • BNB Chain – Tổng cung ban đầu là 2.000.000.000 G
   • Base – Tổng cung ban đầu là 0 (Vì token G sẽ được bridge từ các mạng khác sang Base)

Để quá trình chuyển đổi diễn ra thuận lợi, đội ngũ Galxe đưa ra những lưu ý:

 • Người dùng có các vị thế staking/cho vay/phái sinh bên ngoài nền tảng cần thao tác hủy lệnh để có thể truy cập vào cổng dịch chuyển token GAL cũ sang G mới.
 • Các token GAL đang staking trên nền tảng Galxe, đang hiện hữu trên các sàn tập trung (CEX) sẽ tự động chuyển đổi sang G sau ngày 9 tháng 7 năm 2024, không cần thao tác thủ công từ phía người dùng. Tuy nhiên, chỉ những sàn CEX có trong danh sách hỗ trợ mới được tự động chuyển đổi và sẽ được công bố sau.
 • Đối với những người dùng nắm giữ GAL trong ví tự lưu ký Web3 (Metamask…) – Sẽ có một cổng chuyển đổi chính thức để hoàn thành quá trình chuyển đổi. Sau khi gửi yêu cầu, các token GAL trong ví sẽ bị đốt và người dùng nhận được G theo tỷ lệ 1:60 trên cùng chain. Ví dụ, người dùng thực hiện chuyển đổi 100 GAL trên mạng Ethereum sẽ nhận được 6.000 G trên mạng Ethereum.
 • Cổng chuyển đổi token sẽ bắt đầu mở cho tất cả người dùng truy cập vào ngày 09/07/2024, và sẽ duy trì hoạt động tối thiểu 1 năm để đảm bảo người nắm giữ GAL có đủ thời gian hoàn thành quá trình. Nếu chưa kịp chuyển đổi GAL sau thời gian trên, người dùng vẫn có thể giữ GAL, nhưng các tiện ích hiện có của GAL sẽ được chuyển đổi hoàn toàn sang G.

Ở thời điểm công bố đề xuất chuyển đổi token, phần đông cộng đồng đều đồng thuận ủng hộ đề xuất, nhận xét G là một mã token tối giản và dễ nhận diện hơn.

Việc dự án đổi mã token tuy ít thấy nhưng cũng không phải là hiếm trong thị trường crypto. Polygon cũng đang đề xuất đổi tên MATIC thành POL, hướng tới mục tiêu đa blockchain. Hay như TomoChain (TOMO) đổi tên thành Viction (VIC), HTX (Huobi) chuyển đổi token sàn HT thành token quản trị DAO HTX.

Mặc dù đây là tin tức tích cực cho Galxe, nhưng token GAL không có sự thay đổi về giá trị trong 24h gần nhất, vẫn giao dịch quanh 2,1 USD do ảnh hưởng tình hình tiêu cực của thị trường crypto nói chung kể từ cuối tháng 6, thời điểm ghi nhận những tin tức xấu dồn dập.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

iPhone chạy Windows 11

Việc cài đặt Windows 11 lên iPhone mang tính chất trình diễn chứ không có giá trị sử dụng thực tế.

Bethesda lập công đoàn

Cùng với sự hỗ trợ từ phía tổ chức CWA (Communications Workers of America), Bethesda Game Studios đã trở thành studio đầu tiên của Microsoft thành lập nên công đoàn.

Mất trắng khi Biden rút lui

Một người dùng trên nền tảng cá cược Polymarket đã đánh mất 2 triệu USD sau thông báo rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng của Tổng thống Biden.

iPhone 17 Slim có không?

Mặc dù đã có những nghi vấn về sự tồn tại của iPhone 17 Slim siêu mỏng vào mùa thu năm sau nhưng báo cáo mới cho thấy sự xuất hiện của sản phẩm là hoàn toàn có khả năng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU