Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Hàng triệu thiết bị của Apple tồn tại lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

-

Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đang tồn tại trong kho lưu trữ Swift, khiến hàng triệu ứng dụng iPhone gặp nguy hiểm.

Theo AppleInsider, kho lưu trữ mã nguồn mở CocoaPods, nơi chứa các gói Swift và Objective-C, vừa được phát hiện tồn tại nhiều lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong suốt một thập kỷ qua. Các lỗ hổng này có thể bị khai thác để tấn công hàng triệu ứng dụng iOS và macOS.

Theo báo cáo của EVA Information Security, các lỗ hổng liên quan đến cách nhà phát triển đăng nhập và quản lý các ‘pod’ (gói mã) trong CocoaPods. Kẻ tấn công có thể lợi dụng lỗ hổng này để chiếm quyền kiểm soát các pod bị bỏ rơi, thực thi mã độc trên máy chủ hoặc đánh cắp thông tin đăng nhập của nhà phát triển.

Điều này đồng nghĩa với việc kẻ xấu có thể can thiệp vào các ‘pod’ được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS và macOS khác nhau, từ đó đánh cắp thông tin nhạy cảm của người dùng như mật khẩu hoặc dữ liệu thẻ tín dụng.

Mặc dù chưa có bằng chứng về việc các lỗ hổng bảo mật này đã bị khai thác, nhưng người dùng vẫn nên cẩn trọng và cập nhật thường xuyên các ứng dụng trên thiết bị của mình. Các nhà phát triển sử dụng CocoaPods trước tháng 10.2023 cũng nên kiểm tra và cập nhật lên phiên bản mới nhất để đảm bảo an toàn.

Hiện tại, các lỗ hổng đã được vá và các khóa phiên cũ bị xóa. Tuy nhiên, đây là một lời cảnh tỉnh về tầm quan trọng của việc bảo mật trong các kho lưu trữ mã nguồn mở, đặc biệt là những kho lưu trữ được sử dụng rộng rãi như CocoaPods.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU