Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Những smartphone không còn được lên đời sau One UI 7

-

Hằng năm, một số thiết bị Galaxy của Samsung sẽ không còn đủ điều kiện để nhận bản cập nhật hệ điều hành Android trong tương lai sau khi đã nhận đủ số lượng bản cập nhật như đã hứa.

Năm nay, Android 15 (thông qua One UI 7) sẽ là bản cập nhật hệ điều hành lớn cuối cùng cho nhiều smartphone Galaxy của Samsung. Nhưng đó là những mẫu smartphone nào? Dựa vào cam kết chu kỳ cập nhật sẽ giúp người dùng có thể đoán được các sản phẩm sẽ không còn được cập nhật lên Android 16 để hưởng những tính năng và cải tiến mới nhất của năm sau.

Đầu tiên, Samsung có chính sách cập nhật phần mềm hào phóng hơn so với các thương hiệu smartphone khác, cho phép nhiều thiết bị Galaxy có thể nhận được tới 4 bản cập nhật Android chính. Ví dụ, dòng Galaxy S21 và các thiết bị mới hơn đủ điều kiện nhận 4 bản cập nhật hệ điều hành Android. Chính sách này đảm bảo người dùng được hưởng lợi từ hỗ trợ mở rộng và quyền truy cập vào các tính năng mới nhất trong thời gian dài hơn.

Dựa vào chính sách này, chúng ta có thể liệt kê Android 15 sẽ là bản cập nhật chính cuối cùng dành cho những mẫu smartphone Galaxy sau: Galaxy S21, S21+, S21 Ultra, Z Fold 3, Z Flip 3, A14, A14 5G, A05, A05s, M14 4G, M14 5G và F14 5G.

Được biết, Android 15 là hệ điều hành vẫn đang được phát triển với hứa hẹn mang đến một số tính năng thú vị cho người dùng, bao gồm hỗ trợ kết nối vệ tinh, mạng Find My Phone, theo dõi tình trạng pin, lưu trữ ứng dụng (xóa nhưng vẫn bảo toàn dữ liệu ứng dụng), chia sẻ một phần màn hình, giảm âm lượng thông báo liên tiếp từ cùng một ứng dụng, hay bảo vệ mã xác thực một lần (OTP) khỏi các ứng dụng độc hại.

Với người dùng các thiết bị Galaxy được liệt kê ở trên, Android 15 thông qua One UI 7 sẽ mang đến bộ tính năng và cải tiến mới cuối cùng. Sau bản cập nhật này, chúng sẽ tiếp tục nhận được bản vá bảo mật thêm vài tháng hoặc vài năm nữa, tùy thuộc vào chính sách của Samsung. Hiểu được vòng đời hỗ trợ phần mềm của thiết bị có thể giúp người dùng lập kế hoạch nâng cấp trong tương lai và đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động và an toàn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU