Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Lo ngại MetaMask bị hack quá nhiều, Consensys vội vàng mua lại Wallet Guard

-

Như đã thỏa thuận, toàn bộ nhân sự Wallet Guard sẽ sáp nhập với Consensys, cụ thể là làm việc tại bộ phận an toàn sản phẩm của MetaMask.

Theo xác nhận hôm qua (03/07), Consensys – công ty công nghệ hậu thuẫn ví MetaMask – đã mua lại đơn vị bảo mật tiền mã hóa Wallet Guard. 

Giá trị của thương vụ vẫn chưa được tiết lộ. Được biết toàn bộ nhân sự của Wallet Guard sẽ sáp nhập với nhóm An toàn Sản phẩm MetaMask.

Người dùng web3 đã chịu nhiều tổn thất từ hàng loạt chiêu trò gian lận vào năm ngoái. Theo báo cáo tội phạm năm 2024 của Chainalysis, hơn 1,7 tỷ USD tiền mã hóa đã bị đánh cắp trong năm 2023, sau con số 3,7 tỷ USD và hơn 3 tỷ USD của hai năm trước đó.

Wallet Guard giúp phát hiện lừa đảo thông qua xác thực giao dịch và phỏng đoán phía máy khách. Consensys dự định sẽ tích hợp với tiện ích mở rộng trình duyệt (extension) và công cụ bảo mật của Wallet Guard để bảo vệ hơn nữa ví, tài sản số và dữ liệu của người dùng MetaMask khỏi vấn nạn trộm cắp, lừa đảo và gian lận.

Consensys đã theo đuổi nhiều thương vụ mua lại trong vài năm qua. Trước Wallet Guard, gã khổng lồ này đã thâu tóm thành công nhà thiết kế cấu trúc vi mô blockchain Special Mechanisms Group (SMG), dịch vụ sàng lọc dữ liệu blockchain HAL, và công ty ví MyCrypto vào năm 2022.

Ở thời điểm hiện tại, MetaMask vẫn là ứng dụng ví crypto phổ biến nhất, được tin dùng bởi hơn 30 triệu người dùng hàng tháng. Tháng trước, Consensys đã ra mắt pool staking ETH cho người dùng cá nhân. Với tính năng mới, người dùng có thể stake ít hơn điều kiện tối thiểu 32 ETH trước đây, mà vẫn có thể góp phần bảo mật mạng lưới Ethereum và nhận phần thưởng validator.

Song, cũng chính chương trình staking đã khiến Consensys gặp rắc rối với chính quyền Hoa Kỳ. Mặc dù trước đó Consensys khẳng định SEC đã kết thúc cuộc điều tra Ethereum với cáo buộc chứng khoán, một phần trong đơn kiện SEC của Consensys hồi tháng 4. Đến cuối tháng rồi, Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã đâm đơn kiện ngược Consensys, cho rằng chương trình staking ETH của MetaMask, Lido và Rocket Pool là “chứng khoán”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

iPhone chạy Windows 11

Việc cài đặt Windows 11 lên iPhone mang tính chất trình diễn chứ không có giá trị sử dụng thực tế.

Bethesda lập công đoàn

Cùng với sự hỗ trợ từ phía tổ chức CWA (Communications Workers of America), Bethesda Game Studios đã trở thành studio đầu tiên của Microsoft thành lập nên công đoàn.

Mất trắng khi Biden rút lui

Một người dùng trên nền tảng cá cược Polymarket đã đánh mất 2 triệu USD sau thông báo rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng của Tổng thống Biden.

iPhone 17 Slim có không?

Mặc dù đã có những nghi vấn về sự tồn tại của iPhone 17 Slim siêu mỏng vào mùa thu năm sau nhưng báo cáo mới cho thấy sự xuất hiện của sản phẩm là hoàn toàn có khả năng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU