Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Bitcoin giật về 57.800 USD khiến gần 180 triệu USD bốc hơi

-

Thị trường tiền mã hóa một lần nữa lao dốc trong những ngày đầu tháng 7, dẫn đầu là Bitcoin.

Sáng ngày 04/07, giá Bitcoin đã sụt giảm về 57.800 USD, mức thấp nhất kể từ cú dump về 56.500 USD ngày 01/05, và vượt qua mức đáy 58.500 USD của hôm 25/06.

Đây là lần điều chỉnh tiếp theo của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới chỉ trong 2 tuần qua. 

Dù không có nguyên nhân trực tiếp nào dẫn đến cú điều chỉnh hiện tại, thế nhưng tâm lý bi quan đã xuất hiện trên thị trường kể từ cuối tháng 6, thời điểm ghi nhận những tin tức xấu dồn dập.

Như đã đưa tin, nhiều tổ chức đang nắm giữ lượng lớn BTC đều có động thái di chuyển tài sản, nổi bật trong đó là chính quyền hai nước Mỹ và Đức. Theo thống kê thì trong nửa tháng qua, các địa chỉ ví crypto của Mỹ và Đức đã gửi đến 738 triệu USD Bitcoin lên các sàn và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện Mỹ vẫn còn sở hữu hơn 13 tỷ USD crypto, trong khi kho BTC của chính quyền Đức thì là 2,8 tỷ USD.

Ngoài ra, đại diện ủy thác sàn Mt. Gox, đơn vị đang nắm giữ 9 tỷ USD Bitcoin, thì cũng xác nhận sẽ bắt đầu quá trình hoàn trả tài sản cho khách hàng trong tháng 7 này, kết thúc quãng thời gian 10 năm chờ đợi.

Chưa dừng lại ở đó, một áp lực bán ra đè lên thị trường khác đó chính là các quỹ ETF Bitcoin của Mỹ, vốn đã bắt đầu ghi nhận outflow trở lại sau ít ngày inflow gần đây.

Với cú giảm mới nhất của Bitcoin, sắc đỏ đã trở lại khắp thị trường crypto, với nhiều altcoin trong top 100 lúc này ghi nhận mức điều chỉnh từ 5 cho đến 12%.

Dữ liệu thanh lý từ CoinGlass cho thấy trong 12 giờ qua, đã có gần 180 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy, tập trung chủ yếu ở ETH, BTC và altcoin vốn hóa nhỏ. Trong đó, có đến 92,45% là lệnh long.

Số tiền bị thanh lý trong 24 giờ qua là lên đến 307 triệu USD.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU