Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Nhật Bản quyết tâm loại bỏ đĩa mềm

-

Một trong những thiết bị từ thời xa xưa của máy tính là đĩa mềm vẫn còn hiện diện ở nhiều nơi, thậm chí là một số cơ quan chính phủ trên thế giới vẫn sử dụng nó để chạy các chức năng cơ bản nhất, trong đó có Nhật Bản.

Giờ đây, chính phủ quốc gia Đông Á đã nói lời tạm biệt với đĩa mềm khi Cơ quan Kỹ thuật số Nhật Bản đưa ra tuyên bố vào hôm 3.7 rằng họ đã loại bỏ việc sử dụng đĩa mềm lỗi thời để vận hành hệ thống máy tính của chính phủ. Tuy nhiên, hệ thống duy nhất vẫn còn yêu cầu sử dụng đĩa mềm là hệ thống môi trường giám sát việc tái chế xe.

Bộ trưởng Kỹ thuật số Taro Kono nêu trong một tuyên bố rằng: “Chúng tôi đã giành chiến thắng trong cuộc chiến chống đĩa mềm vào ngày 28.6”. Điều này dường như cho thấy để có thể loại bỏ đĩa mềm, các thành viên chính phủ đã thực hiện rất nhiều cuộc thảo luận.

Cơ quan của Taro Kono bắt đầu cuộc chiến chống lại đĩa mềm vào năm 2022 sau khi ông được bổ nhiệm vào Cơ quan Kỹ thuật số. Khoảng 1.900 thủ tục của chính phủ Nhật Bản sử dụng đĩa mềm và các công nghệ lỗi thời khác như máy fax, CD và MiniDisc.

Nhật Bản không phải là quốc gia duy nhất từng dựa vào đĩa mềm trong thời gian dài sau khi phần còn lại của thế giới đã chuyển sang các hình thức lưu trữ dữ liệu hiệu quả hơn. Quân đội Mỹ từng sử dụng đĩa mềm 8 inch trong thời gian dài để vận hành Hệ thống chỉ huy và kiểm soát chiến lược tự động (SACCS) – một hệ thống máy tính của những năm 1970 nhận mã phóng hạt nhân và gửi tin nhắn khẩn cấp đến các trung tâm quân sự và nguồn tin thực địa. Chỉ đến năm 2019, Bộ Quốc phòng Mỹ mới chính thức loại bỏ hệ thống này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU