Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Năm 2026, AirPods có thể tích hợp camera

-

Apple có thể trang bị camera hồng ngoại cho AirPods để hoạt động tốt hơn cùng kính Vision Pro.

Trong bài đăng ngày 30/6, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities cho biết Apple đặt kế hoạch sản xuất “AirPods với module camera” vào năm 2026. Trước đó vào tháng 2, Bloomberg cũng đưa tin Táo khuyết đang phát triển tai nghe AirPods tích hợp camera.

Theo Kuo, các mẫu AirPods sẽ trang bị camera hồng ngoại, tương tự bộ phận dùng cho Face ID trên iPhone và iPad. Tính năng này có thể giúp thiết bị hoạt động tốt hơn với Vision Pro, cùng những chiếc kính tiếp theo.

“AirPods đời mới dự kiến có thể hoạt động cùng Vision Pro và các mẫu kính Apple tiếp theo trong tương lai, nhằm nâng cao trải nghiệm âm thanh 360 độ và củng cố hệ sinh thái điện toán không gian.

Ví dụ, khi xem video trên Vision Pro và đeo AirPods mới, nếu người dùng xoay đầu sang hướng khác, nguồn âm thanh từ vị trí ấy sẽ tăng cường để nâng cao trải nghiệm âm thanh/điện toán không gian”, Kuo viết.

Tin đồn cho biết camera hồng ngoại trên AirPods còn có thể nhận diện thay đổi trong môi trường, giúp “điều khiển cử chỉ trong không khí, nâng cao tương tác giữa người dùng và thiết bị”.

Kuo lưu ý Foxconn phụ trách giai đoạn ra mắt sản phẩm mới (NPI – New Product Introduction) cho camera hồng ngoại trên AirPods. Công ty này đặt mục tiêu sản xuất 18-20 triệu module/năm, tương đương 10 triệu cặp tai nghe.

Vào tháng 2, Bloomberg cho biết AirPods với camera chỉ là một trong những ý tưởng thiết bị đeo đang được Apple nghiên cứu. Một số sản phẩm khác gồm kính thông minh giống Ray-Ban, nhẫn thông minh và thiết kế tương lai của Apple Watch.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Lộ thông tin RTX 5090 mạnh đến kinh hoàng, RTX 4090 cũng không theo kịp

RTX 5090 dự kiến sẽ là bước nhảy vọt về hiệu năng với xung nhịp cơ bản lên tới 2.9GHz?

iPhone 17 Pro Max có thể có tới ba camera 48MP

iPhone 17 Pro Max sẽ là cuộc cách mạng về camera với ống kính Tetraprism 48 MP.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU