Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Tổng tài sản Pendle giảm gần 3 tỷ USD trong một tuần

-

Tổng giá trị bị khoá (TVL) của Pendle giảm hơn 40% trong tuần qua sau khi nhiều sản phẩm trên dự án này đến kỳ đáo hạn vào ngày 27/06.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, giao thức DeFi được phát triển trên Ethereum là Pendle Finance đã chứng kiến khoảng 3 tỷ USD rút ra khỏi giao thức khi một số sản phẩm trên đây đã đến ngày đáo hạn vào cuối tháng 6 vừa rồi.

Chỉ trong 1 tuần, TVL Pendle đã giảm một mạch từ 6,2 tỷ USD xuống còn 3,7 tỷ USD vào ngày 01/07, đánh dấu mức giảm khoảng 40% tổng giá trị bị khóa (TVL). Phần lớn số tài sản được rút ra là các liquid restaking token.

Ngay sau khi các Markets đáo hạn, Pendle cũng đã thông báo ra mắt “Matured pool” và cho rằng các market mới sẽ vượt trội hơn trước với nhiều cập nhật giúp người dùng dễ dàng tương tác với giao thức. 

Tuy nhiên, mức lợi nhuận mà “Matured pool” đưa ra lại chưa đủ để thu hút các nhà đầu tư tiếp tục gửi tiền vào Pendle dẫn đến lượng lớn tài sản bị rút ra khỏi giao thức.

TVL của Pendle sụt giảm cũng ảnh hưởng đến các giao thức liên quan. Tiêu biểu như Layer-2 Zircuit với token rsETH sau khi đáo hạn trên Pendle đã ghi nhận mức giảm hơn 15% trong TVL.

Việc rút tiền “ồ ạt”này cũng có thể do người dùng đang chuyển token của mình để “săn airdrop” trên các giao thức tương tự như Pendle nhưng chưa ra mắt token như EigenLayer, Renzo và Ether.Fi. 

Người dùng luôn mong muốn nhận về lợi nhuận tối đa từ tài sản của mình và các sự kiện airdrop là một cơ hội tốt để tăng giá trị lợi nhuận mà không cần chi thêm vốn. Do đó, họ sẽ luôn xoay vòng vốn từ dự án cũ sang các giao thức có airdrop và nhiều tiềm năng phát triển hơn dù cho các dự án airdrop gần đây đều có hiệu suất kém và xuất hiện nhiều hoài nghi về thời của airdrop đã qua.

Trong 1 tuần qua, giá PENDLE cũng đã chứng kiến mức giảm hơn 20% và hiện đang dao động quanh giá 4,9 USD. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Deathbound ra tháng 8

Lại thêm một bom tấn mang phong cách Soulslike mới chuẩn bị tới tay game thủ.

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU