Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Microsoft ngừng bản cập nhật Windows 11 vì sự cố cực nghiêm trọng

-

Microsoft vừa phải gỡ bỏ bản cập nhật xem trước Windows 11 mới nhất do gây ra những hậu quả nghiêm trọng khiến nhiều người không còn có thể tải xuống được nữa.

Theo Digitaltrends, điều này xảy ra sau khi có các báo cáo về việc nhiều người dùng Windows 11 bị kẹt trong vòng lặp khởi động và gặp sự cố khi khởi động PC của họ. Bản cập nhật được đề cập là bản dựng KB5039302 được phát hành vào ngày 26.6 và có sẵn trên Windows 11 22H2 và 23H2. Cần lưu ý rằng đây là bản cập nhật xem trước, tức là trước khi chúng phát hành ở dạng ổn định nên sự cố không ảnh hưởng đến nhiều nhóm người dùng.

Báo cáo từ các nguồn như The Register cho biết, những người đã tải bản vá thấy mình bị kẹt trong vòng lặp khởi động không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải dùng đến các tùy chọn khôi phục để đưa hệ thống trở lại với trạng thái ổn định. Đây không phải là trường hợp đầu tiên ghi nhận sự cố trong bản dựng Windows Insider bởi cách nay không lâu, người dùng nhận thấy Windows Cross Device Service có thể chiếm tới 20% tài nguyên CPU khi chạy ở chế độ nền. Lỗi đó vẫn chưa được khắc phục.

Trong trường hợp bản vá ngày 26.6, Microsoft vẫn chưa chắc chắn nguyên nhân gây ra nó nhưng có vẻ điều này bắt nguồn từ tính năng ảo hóa. Khi thông báo về việc gỡ bỏ bản cập nhật, Microsoft cho biết: “Sự cố này có nhiều khả năng ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng công cụ máy ảo và các tính năng ảo hóa lồng nhau, chẳng hạn như CloudPC, DevBox, Azure Virtual Desktop. Chúng tôi đang điều tra để xác định các điều kiện chính xác mà vấn đề này có thể gây ra”. Công ty cũng nói thêm rằng những người đang chạy Windows Home ít gặp sự cố hơn vì ảo hóa gần như không được sử dụng thường xuyên trên PC cá nhân.

Được biết, bản cập nhật nói trên của Windows 11 mang đến cho người dùng một số tính năng thú vị như khả năng nén trong File Explorer, sự trở lại của nút Show Desktop theo mặc định trên thanh tác vụ. Hãng cũng giải quyết các vấn đề nhỏ khác như video bị biến dạng trong Snipping Tool hoặc các vấn đề với tùy chọn “Safely Remove Hardware”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

iPhone chạy Windows 11

Việc cài đặt Windows 11 lên iPhone mang tính chất trình diễn chứ không có giá trị sử dụng thực tế.

Bethesda lập công đoàn

Cùng với sự hỗ trợ từ phía tổ chức CWA (Communications Workers of America), Bethesda Game Studios đã trở thành studio đầu tiên của Microsoft thành lập nên công đoàn.

Mất trắng khi Biden rút lui

Một người dùng trên nền tảng cá cược Polymarket đã đánh mất 2 triệu USD sau thông báo rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng của Tổng thống Biden.

iPhone 17 Slim có không?

Mặc dù đã có những nghi vấn về sự tồn tại của iPhone 17 Slim siêu mỏng vào mùa thu năm sau nhưng báo cáo mới cho thấy sự xuất hiện của sản phẩm là hoàn toàn có khả năng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU