Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Worldcoin hợp tác Wormhole đưa World ID lên Solana

-

Giải pháp hạ tầng cross-chain Wormhole vừa thông báo hợp tác với Worldcoin nhằm đưa giải pháp định danh World ID đến với hệ sinh thái Solana.

Quan hệ hợp tác lần này là một phần trong chương trình Human Collective Grants của Worldcoin. Theo đó, các giải pháp hạ tầng sẽ nhận khoản tài trợ dưới dạng token WLD và tham gia đóng góp xây dựng cũng như đem giải pháp định danh World ID tiếp cận nhiều tệp thị trường mới.

Động thái này sẽ giúp tối ưu hoá giải pháp về định danh cho World ID, khi Wormhole vốn đã xây dựng hạ tầng dữ liệu Wormhole Queries từ trước đó. Đây là giải pháp kết nối các điểm dữ liệu địa chỉ ví, người dùng ở các hệ sinh thái EVM với Solana.

Các giải pháp DApp trên Solana cũng sẽ hưởng lợi từ bước đi này, khi Wormhole Queries sẽ đóng vai trò là điểm tiếp nhận, theo dõi các bằng chứng xác thực từ smart contract trên Ethereum của World ID.

Trước đó, Worldcoin cũng đã thông báo sẽ phát triển một giải pháp Layer-2 riêng trên nền bộ công cụ OP Stack. Kế hoạch này là hệ quả của nhu cầu xử lý các thao tác định danh đang ngày một lớn, dù cho trước đó dự án cũng vướng không ít những tranh cãi liên quan đến cách tiếp cận “quét móng mắt” người dùng.

Nhu cầu định danh người dùng trên không gian Web3 đang ngày một trở nên quan trọng, đặc biệt là sau khi hàng loạt các dự án công bố airdrop cho người dùng và gặp không ít vấn đề trong khâu lọc Sybil. Dù rất nỗ lực trong khâu sàng lọc sau cuối, song 2 dự án mới nhất airdrop cho người dùng là ZKsync và LayerZero cũng nhận không ít chỉ trích cũng như nghi ngờ về tính minh bạch trong quá trình định danh người dùng thực.

Do đó, có thể thấy bước đi hợp tác giữa Wormhole và World ID sẽ là một hi vọng mới về cơ chế lọc Sybil, giúp người dùng lẫn dự án có thể “tin tưởng” nhau hơn trong quá trình sàng lọc sau cuối.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU