Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Nhận mưa lời chê bai, Shadow of the Erdtree vẫn bán được 5 triệu bản trong vòng 3 ngày

-

Các game thủ dù chê bai nhưng vẫn cực kỳ hào hứng trải nghiệm trò chơi mới này.

Bất chấp việc được đánh giá rất cao kể từ trước khi ra mắt, thế nhưng Shadow of the Erdtree sau đó đã nhận phải một cú sốc nặng nề. Thay vì sở hữu mức rating “Rất tích cực” trên Steam, trò chơi bất ngờ nhận phải vô số đánh giá tiêu cực từ phía các game thủ với chỉ một lý do duy nhất, độ khó quá cao và gần như bất khả thi đối với một bộ phận người chơi. Làn sóng phản đối còn lớn tới mức FromSoftware phải lên tiếng, sau đó có những chỉnh sửa nhẹ để các game thủ bớt khó khăn hơn.

Thế nhưng bất chấp việc rating trên Steam hiện chỉ ở mức “Hỗn hợp”, sức hút của Shadow of the Erdtree vẫn là quá lớn. Cụ thể mới đây thôi, trang Twitter chính thức của Elden Ring vừa đăng tải bài viết lên tiếng cám ơn các game thủ đã dành tình yêu cho bản DLC mở rộng này.

Chỉ cần ngó qua các con số được cung cấp cũng đủ thấy độ phổ biến của dự án là lớn tới cỡ nào. Theo đó, trong vòng chưa tới một tuần kể từ ngày ra mắt, Shadow of the Erdtree đã bán được hơn 5 triệu bản. Và với mức giá khoảng 800.000 VND, điều này đồng nghĩa với việc các game thủ đã bỏ ra hơn 4.000 tỷ để mua Shadow of the Erdtree.

Làm một phép so sánh, Phantom Liberty – bản DLC mở rộng nổi tiếng của Cyberpunk 2077 đã bán được 4,3 triệu bản trong vòng hai tháng. Ở thời điểm ấy, doanh số này đã có thể coi là một sự thành công rực rỡ.

Nhưng giờ đây, Shadow of the Erdtree thậm chí còn làm được hơn thế trong thời gian chỉ bằng 1/8 so với Phantom Liberty. Vào đầu tháng 6 vừa qua, Elden Ring đã bán được hơn 25 triệu bản, tức là khoảng 20% người chơi Elden Ring đã tiếp tục thử sức mình với Shadow of the Erdtree.

Dẫu vậy, đây nhiều khả năng vẫn chưa phải là con số cuối cùng khi vẫn còn đó một bộ phận không nhỏ các game thủ Elden Ring chưa đủ điều kiện để trải nghiệm Shadow of the Erdtree.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU