Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Apple xuống nước, cho phép thay màn và pin iPhone của bên thứ ba kể từ iOS 18

-

Vào cuối năm nay, Apple được cho là sẽ nới lỏng và xóa bỏ những hạn chế liên quan đến việc thay thế màn hình và pin từ bên thứ ba cho iPhone thông qua iOS 18.

Apple nổi tiếng là công ty “đóng kín cửa” phần cứng và phần mềm trên các thiết bị của họ, gây khó khăn cho người dùng khi cần thay thế linh kiện từ bên thứ ba. Tiêu biểu như iPhone, người dùng khi lựa chọn sửa chữa màn hình bên thứ ba sẽ mất tính năng True Tone do iOS cung cấp. Tương tự, việc lắp pin không phải của Apple sẽ vô hiệu hóa các số liệu liên quan trong ứng dụng Cài đặt. Giờ đây, iOS 18 sẽ thay đổi mọi thứ.

Theo The Verge, Apple tiết lộ họ sẽ không còn vô hiệu hóa một số tính năng iOS sau khi điện thoại được sửa chữa từ bên thứ ba. Cụ thể, iOS 18 sẽ cho phép True Tone và số liệu về tình trạng pin vẫn tiếp tục hoạt động sau khi người dùng lắp màn hình và pin không phải của Apple.

Mặc dù vậy, công ty cảnh báo ngay cả khi True Tone vẫn hoạt động nhưng tính năng này có thể không làm việc đáng tin cậy hoặc hiển thị màu sắc chính xác. Đó là vì quy trình hiệu chỉnh từ Apple được thiết kế cho phần cứng của riêng họ và các thành phần thay thế có thể không hoạt động theo cách tương tự.

Để ví dụ, Apple nói có thể người dùng mua phải linh kiện pin cũ nhưng được quảng cáo bán như mới. Khi điều đó xảy ra, số liệu pin của iPhone có thể đánh dấu dung lượng tối đa là 100% nhưng thực tế không phải vậy. Do đó, mặc dù công ty không chặn các số liệu này nhưng họ sẽ cảnh báo người dùng về việc không thể xác minh chúng và chúng có thể không phản ánh trạng thái thực tế của pin.

Ở thời điểm hiện tại, Apple không nêu chính xác khi nào những thay đổi này sẽ được triển khai nhưng có thể nó sẽ diễn ra vào tháng 9, thời điểm công ty sẽ chính thức phát hành iOS 18. Cũng chưa rõ thay đổi này sẽ áp dụng cho tất cả các mẫu máy hay chỉ dành cho những chiếc iPhone mới nhất.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

iPhone chạy Windows 11

Việc cài đặt Windows 11 lên iPhone mang tính chất trình diễn chứ không có giá trị sử dụng thực tế.

Bethesda lập công đoàn

Cùng với sự hỗ trợ từ phía tổ chức CWA (Communications Workers of America), Bethesda Game Studios đã trở thành studio đầu tiên của Microsoft thành lập nên công đoàn.

Mất trắng khi Biden rút lui

Một người dùng trên nền tảng cá cược Polymarket đã đánh mất 2 triệu USD sau thông báo rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng của Tổng thống Biden.

iPhone 17 Slim có không?

Mặc dù đã có những nghi vấn về sự tồn tại của iPhone 17 Slim siêu mỏng vào mùa thu năm sau nhưng báo cáo mới cho thấy sự xuất hiện của sản phẩm là hoàn toàn có khả năng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU